“Ngôn ngữ tương tự đã được sử dụng”: Nhà phân tích F1 chỉ trích Christian Horner vì đã đối xử lạnh lùng với Pierre cho Sergio Perez mặc dù đã thoát ra tốt

Formula 1

Bất chấp những tin đồn xoay quanh việc Sergio Perez sẽ bị sa thải vào cuối mùa giải 2023, Christian Horner vẫn kiên quyết rằng ông có ý định giữ chân cầu thủ người Mexico. Điều này là do hợp đồng của Perez với Red Bull, theo báo cáo X.

Tuy nhiên, theo Scott Mitchell-Malm của The Race, lời nói của Horner trái ngược với thực tế. Anh tin rằng trong khi Checo làm tốt hơn Pierre Gasly khi còn là đồng đội của Max Verstappen thì thái độ của Horner đối với Perez cũng tương tự và đáng lo ngại.

Đang tải tweet nhúng

“Nếu có hợp đồng và anh ấy muốn Perez chở anh ấy vào năm tới, tại sao chỉ là một ý định, điều đó sẽ xảy ra, phải không? Đó có thể chỉ là sắc thái ngôn ngữ mà những người theo đạo Cơ đốc sử dụng nhưng tôi nghĩ nó có chủ đích hơn thế.” bắt đầu người dẫn chương trình người Anh trên Podcast F1 của The Race.

Dù không phải ai cũng biết nhưng nhiều nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ rằng Perez đã đưa ra tối hậu thư phải giải quyết ở các chặng đua còn lại trong năm. Nếu anh ta không thể giữ P2 ở vị trí, đội có trụ sở tại Milton-Keynes sẽ sa thải anh ta.

Nói như vậy, Horner dường như đã thay đổi quan điểm. Khi được hỏi về người tham gia kép, Horner nói, “Nó không phải là nhị phân như thế. Bạn biết đấy, bạn phải xem xét tình hình và mọi thứ. Bạn biết đấy, Checo có thỏa thuận với chúng tôi vào năm tới. Và đó là ý định của chúng tôi để anh ấy ngồi trên ô tô vào năm 2024 ”.

Không cần phải nói, với mức độ khó đoán của đội với các tay đua của mình, những lời đảm bảo của Horner sẽ không đáng tin cậy.

Liệu Christian Horner có giữ lời về Sergio Perez?

Ở mùa giải 2019, Pierre Gasly nhận được nhiều sự chú ý. Lái xe cùng Max Verstappen, Gasly gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự tự tin, điều này ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của anh. Mặc dù Horner đã công khai nhắc lại niềm tin của mình vào cầu thủ người Pháp, nhưng Alex Albon đã thay thế anh ấy vào giữa mùa giải. Một năm sau, Albon chịu chung số phận khi Perez bước vào.

Giờ đây, với việc Daniel Ricciardo trở lại của Red Bull thực hiện một số động thái rất ấn tượng tại AlphaTauri, đội có trụ sở tại Milton-Keynes có thể bị lôi kéo bởi viễn cảnh về sự trở lại của đứa con hoang đàng. Để làm được điều đó, họ cần phải sa thải Perez.

Đang tải tweet nhúng

Hiện tại, Ricciardo đang thử giọng cho một ghế năm 2025 với Bulls. Tuy nhiên, nếu Perez không thể cải thiện kết quả ở 3 chặng đua còn lại của mùa giải, anh có thể phải ngồi ngoài và nhường chỗ cho Honey Badger một lần nữa nhảy lên ghế Red Bull ở mùa giải tới.

Với việc Lewis Hamilton đang thở dốc, Sergio Perez có một ngọn núi phải leo lên khi cố gắng giữ P2 trên bảng xếp hạng và chiếc ghế Red Bull 2024 của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *