“Ngừng rên rỉ”: Sau khi nhận được giải thưởng tương tự như Kobe Bryant & Peyton Manning, Ngôi sao bóng đá Abby Wambach châm ngòi cho cuộc chiến Twitter với quan điểm của cô ấy về “Khoảng cách tiền lương theo giới tính”

NFL

Kobe Bryant và Peyton Manning, hai biểu tượng tuyệt đối của môn Thể thao tương ứng của họ, đã truyền cảm hứng cho nhiều cá nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong những năm qua. Vì những đóng góp vô song của họ, vào năm 2016 khi cả hai vận động viên vừa kết thúc sự nghiệp, ESPN đã quyết định vinh danh họ bằng Giải thưởng Biểu tượng đặc biệt. Tuy nhiên, bên cạnh họ, còn có một siêu vận động viên khác cũng nhận được giải thưởng tương tự nhưng sau đó lại làm dậy sóng cộng đồng mạng với quan điểm nảy lửa về khoảng cách lương bổng giữa hai giới.

Vâng, chúng ta đang nói về Abby Wambach, ngôi sao bóng đá đã trở thành người tạo ra xu hướng cho các vận động viên nữ trên toàn thế giới. Xét cho cùng, việc dẫn dắt đội của mình giành được hai huy chương Vàng Olympic và một chức vô địch World Cup không phải là loại thành tích mà nhiều vận động viên có thể thêm vào lý lịch của họ. Tuy nhiên, do những gì Abby đã nói trên “37 Words” của ESPN về khoảng cách trả lương theo giới tính khi đề cập đến giải thưởng mà cô ấy nhận được với Kobe và Peyton, một cuộc chiến tổng lực đã nổ ra trên Twitter.

Abby Wambach đã bị chỉ trích trên Twitter vì những bình luận của cô ấy về khoảng cách tiền lương theo giới tính trong Thể thao

Trong một đoạn clip từ “37 Words” vừa được ESPN chia sẻ vào tháng 3 năm nay, có thể thấy Abby cho biết khi được trao giải vì thành tích cùng Peyton Manning và Kobe Bryant, cô đã rất hạnh phúc. Tuy nhiên, sau đó anh ấy tuyên bố rằng anh ấy cũng cảm thấy rất tức giận vào thời điểm đó.

“Tại sao tôi cảm thấy rất thất vọng? Tại sao tôi cảm thấy rất tức giận ngay bây giờ? Bởi vì sự nghiệp của tôi đã kết thúc và cả ba chúng tôi (anh ấy, Bryant & Manning), chúng tôi chỉ nhận được cùng một giải thưởng. Cùng một giọt mồ hôi, cùng một sự hy sinh, nhưng cả ba chúng tôi bước vào ba thời kỳ nghỉ hưu rất khác nhau,” Abby nói.

Tuy nhiên, tiền đạo ngôi sao này cũng tiếp tục khẳng định rằng anh không có ý thiếu tôn trọng cả Kobe và Manning vì họ xứng đáng từng xu kiếm được trong sự nghiệp. Điều duy nhất khiến Abby bận tâm là sau khi nghỉ hưu, cô ấy phải tìm một công việc mới để trả tiền thế chấp.

Tôi đã không kiếm đủ tiền trong sự nghiệp của mình để có thể tự trang trải cho phần còn lại của cuộc đời mình. Điều đó đúng, điều đó đúng với hầu hết mọi nữ vận động viên chuyên nghiệp, bất kể bạn là ai,” Wambach tuyên bố thêm. Đúng như dự đoán, những bình luận của anh ấy đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter với nhiều người yêu cầu cầu thủ bóng đá huyền thoại ngừng than vãn về việc bóng đá nữ không kiếm được nhiều tiền như NBA và NFL.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Abby gọi Peyton Manning & Kobe Bryant là anh hùng của cô ấy trong 2016 ESPYs

Bài phát biểu của Abby Wambach sau khi nhận giải thưởng tại ESPYs cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý vào năm 2016. Gọi Kobe Bryant và Peyton Manning là những người hùng của cô ấy, Abby đã nói rằng đối với cô ấy, điều quan trọng không phải là trở thành cầu thủ giỏi nhất trong môn thể thao này, mà là về “đáp ứng mọi thử thách.

Tôi muốn mọi người thấy tôi là ai dưới màu áo thi đấu và xem tôi là một con người chứ không chỉ là một vận động viên,” Wambach đã tuyên bố và nói thêm rằng cô ấy vô cùng tự hào về cuộc chiến mà cô ấy đã bắt đầu để nhận được sự tôn trọng và lợi ích tài chính mà các vận động viên nữ khác xứng đáng cho những nỗ lực của họ.

Sau khi nghỉ thi đấu môn thể thao yêu thích của mình, Abby tiếp tục khẳng định mình là một diễn giả và tác giả đầy động lực, với các cuốn sách WOLFPACK và Forward được hoan nghênh rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *