Người khao khát Công thức 1 Michael Andretti đặt tên cho tay đua Aston Martin ‘Hoàn thiện nhất’ chống lại Lewis Hamilton và Max Verstappen

Formula 1

Fernando Alonso vẫn là một trong những tay đua xuất sắc nhất F1 dù đã 41 tuổi. Ở độ tuổi này, tay đua người Tây Ban Nha đã có thêm 6 bục vinh quang mang tên mình và muốn giành được nhiều hơn thế. Thái độ không bao giờ bỏ cuộc của Alonso đã thu hút sự chú ý của Michael Andretti, người đang cố gắng tham gia F1 và tin rằng Alonso là tay đua hoàn thiện nhất trên lưới, trên cả Lewis Hamilton hay Max Verstappen.

Sau khi trở lại với môn thể thao này với Alpine vào năm 2021, nhà vô địch thế giới hai lần đã cho thấy rằng anh ấy có những kỹ năng bất chấp tuổi tác. Mặc dù hai mùa giải đầu tiên của anh ấy có phần đáng thất vọng, nhưng mùa giải 2023 F1 đã chứng kiến ​​sự hồi sinh lớn, với việc Alonso P3 giành chức vô địch dành cho các tay đua sau 10 vòng đấu.

Với một chiếc xe có khả năng liên tục giành chiến thắng trong các cuộc đua, rất ít người nghi ngờ rằng Alonso có thể chiến đấu cho chức vô địch thế giới một lần nữa. Hơn nữa, có thể thấy sự vượt trội của tay đua sinh ra ở Ovied0 trong màn trình diễn của anh ấy khi so sánh kết quả của anh ấy với đồng đội của anh ấy, Lance Stroll. Sau mười chặng đua, Alonso có 137 điểm, trong khi Stroll chỉ có 44 điểm và đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Andretti có đầy đủ các xếp hạng cho Fernando Alonso

Alonso trước đây làm việc dưới quyền của Andretti tại Andretti Autosport ở Mỹ. Điều này xảy ra vào năm 2017 khi ngôi sao của Aston Martin cố gắng giành chiến thắng tại Indy 500 và giành ba vương miện trong môn đua xe thể thao. Do đó, người Mỹ hoàn toàn nhận thức được khả năng của người lái xe cũ của mình và đánh giá cao anh ta.

Nói về điều này theo Motorsport Hà Lan, người đàn ông 60 tuổi cho biết, “Anh ta [Fernando Alonso] là một trình điều khiển hoàn chỉnh. Anh ấy không chỉ nhanh mà còn thông minh nữa.”

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy rất ấn tượng khi tôi làm việc với chúng tôi ở Indianapolis. Về lý thuyết, anh ta cần phải có được sự tự tin trong chiếc xe. Nhưng anh ấy đã vượt lên trên tất cả: ‘Tôi nên dừng pit như thế nào? Khởi động lại thế nào?’ Anh ấy quan tâm đến tất cả những chi tiết nhỏ đó. Điều đó làm tôi ngạc nhiên. Với tư cách là ông chủ của đội, anh ấy là người lái xe toàn diện nhất mà bạn có thể mong muốn,” Andretti nói thêm.

Việc Andretti tham gia F1 chắc chắn sẽ khiến mọi thứ trở nên rất thú vị đối với lưới điện. Nó có thể cho phép anh ấy làm việc với Alonso một lần nữa, đồng thời tạo điều kiện cho những tài năng như Colton Herta, người đã không thể tìm thấy cơ hội của mình ở F1 cho đến nay.

Điều gì đã ngăn Andretti tham gia F1?

Bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại, Andretti ngày càng khó tham gia vào lưới F1. Đặc biệt, các trưởng nhóm của 10 đội hiện có đã rất do dự khi đồng ý cho họ mặc một bộ trang phục mới.

Ông chủ Công thức 1 Stefano Domenicali cho biết theo The Race, rằng nếu Andretti Global muốn tham gia môn thể thao này, họ sẽ phải có một đội hiện có. Nếu không, mười đội khác sẽ không cho phép điều này vì nó sẽ làm loãng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận.

Tuy nhiên, sau lần từ chối giá thầu tham gia F1 gần đây nhất của Andretti và không có danh nghĩa tham gia nào trong hai năm tới, nhóm vẫn đang để mắt đến việc tham gia khi các quy tắc mới bị hủy bỏ vào năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *