Người lái xe cũ của Williams tuyên bố Esteban Ocon đã may mắn ra đi mà không bị tổn thương vì sự cố gần đây đã gây ra những vết thương đáng sợ cho chính anh ta

Formula 1

Alpine đã có một ngày cuối tuần GP Hungary đáng thất vọng sau khi họ phải cho cả hai chiếc xe của mình nghỉ hưu sau vòng 1 do hư hỏng phần cuối. Tuy nhiên, Esteban Ocon đã may mắn thoát chết mà không bị thương sau khi đồng đội của anh ấy đâm vào anh ấy trong một vụ va chạm khiến họ phải rút lui. Sau khi họ nghỉ hưu, người ta phát hiện ra rằng vụ va chạm đã chia đôi chiếc ghế đua của anh ấy, điều này khiến cựu tay đua Williams Jack Aitken nhớ lại một trong những vết thương của chính anh ấy.

Aitken bị chấn thương nặng vào năm 2021 khi vào Spa 24 giờ. Anh ta đã tham gia vào một vụ va chạm nặng với ba chiếc xe khác tại Raidillon khiến anh ta bị gãy xương đòn và gãy xương sống cùng những vết thương nhẹ khác.

Đang tải tweet nhúng

So với điều đó, vụ va chạm mà Ocon gặp phải là nhỏ. Tuy nhiên, Aitken đã giải thích lý do tại sao những chiếc xe F1 không có nhiều hệ thống treo. Do đó, bất cứ khi nào một chiếc ô tô nhảy lên không trung, người lái xe đều có nguy cơ bị thương. Trong bối cảnh đó, theo Aitken, Ocon đã may mắn ra đi bình an vô sự.

Nó có thể tồi tệ hơn cho Esteban Ocon

Nói chuyện với nhóm Cờ ca rô của BBC, Aitken giải thích rằng những chiếc xe Công thức 1 rất cứng. Vì vậy, khi chiếc xe nhảy lên và hạ cánh, nó sẽ tạo ra một sóng xung kích lớn lên cột sống của người lái xe bên trong. Điều này rất dễ gây chấn thương cột sống hoặc gãy xương sống.

Đang tải tweet nhúng

Aitken nói, “Tôi bị chấn thương, chấn thương ở lưng, nơi tôi bị gãy xương sống. Vì vậy, anh ấy đã khá may mắn và thực sự làm gãy chiếc ghế có lẽ đã cứu anh ấy và rút bớt năng lượng.

Tuy nhiên, trong khi Ocon may mắn không bị chấn thương thì Alpine lại rất kém may mắn. Ở chặng đua thứ hai liên tiếp, đội Pháp phải cho cả hai xe của mình nghỉ thi đấu.

Bất hạnh Alpine ở Hungary

Tiến vào chặng đua GP Hungary vào cuối tuần, Alpine quyết tâm ghi điểm sau cuối tuần đáng tiếc của họ tại Silverstone. Vòng loại không tốt cho đội khi các tay đua của họ đã hoàn thành P12 và P15. Họ sẵn sàng lấp đầy các vị trí trong cuộc đua.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ với Alpine. Họ vướng vào một vụ va chạm giữa bốn ô tô ở ngã rẽ 1, do Guanyu Zhou lao vào, người đã tông vào lưng Daniel Ricciardo, người sau đó đã tông vào Alpine of Ocon, người này lần lượt bay vào một Alpine khác.

Đang tải tweet nhúng

Sau vụ tai nạn, cả đội không còn cách nào khác là phải dừng xe lại. Alpine gần đây đã gặp một chút khó khăn, bỏ lỡ chuyến tàu để trở thành đội xuất sắc thứ hai trên lưới sau Red Bull, điều mà đối thủ của họ là McLaren hiện đang làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *