Người thừa kế ngai vàng Mercedes Lewis Hamilton nhận được sự chấp thuận của Valentino Rossi

Formula 1

Kimi Antonelli, một tay đua đến từ Bologna, đã được mệnh danh là “ngôi sao đang lên” vì những thành tích đáng kinh ngạc gần đây của anh ấy. Kể từ khi Mercedes ký hợp đồng với tay đua người Ý vào năm 2019, anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu trong cuộc thi xe một chỗ dành cho lứa tuổi thiếu niên và thậm chí còn được mệnh danh là ‘Lewis Hamilton’ tiếp theo. Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất liên quan đến Antoneilli liên quan đến việc Mercedes quyết định cho anh chạy nhanh đến Công thức 2. Trong khi nhà vô địch FRECA mới đăng quang có thể phù hợp để chuẩn bị cho F3, Silver Arrows lại thể hiện mong muốn mạnh mẽ phát triển tiềm năng vượt trội bằng cách bỏ qua khuyến mãi F3 của anh ấy.

Đội đua PREMA của Ý mới đây đã tiết lộ rằng thần đồng sẽ đua cho họ ở giải Công thức 2 năm 2024. Tiết lộ này được công bố nhằm đáp lại những nỗ lực của Mercedes trong việc phát triển một đội hình hấp dẫn cho mùa giải 2024. Thật đáng ngạc nhiên, sau khi giành được 5 chức vô địch trong vòng chưa đầy 2 lần Trong những năm qua, tay đua Prema mới nhất đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những nhân vật nổi bật trong cộng đồng đua xe. Toto Wolff, ông chủ của đội Mercedes, đã bắt đầu mọi việc bằng cách nói rằng Kimi đã “đánh dấu vào tất cả các ô” trong thời gian ở bên cạnh.

Tuy nhiên, giờ đây, tay đua Moto GP nổi tiếng Valentino Rossi cũng đã bày tỏ suy nghĩ của mình về khả năng cũng như tương lai của Antonelli. Theo Formulascout.com, tay đua 7 lần vô địch tin rằng tay đua Bologna chính là niềm hy vọng trong tương lai của tuyển Ý. Cảm giác Moto GP được làm nổi bật. “Tôi rất vui khi được biết Kimi vì trên giấy tờ, anh ấy có thể là niềm hy vọng tương lai của Ý ở F1.”

Với những phản hồi cực kỳ tích cực, người ta sẽ đặt câu hỏi tại sao Mercedes lại gửi Antonelli thẳng đến Công thức 2. Và vì điều đó, loạt phim trung chuyển đã trích dẫn lời đồng quản lý đội trẻ của Mercedes, Stephane Guerin. Theo ông, động thái này sẽ mang lại cho Antonelli cơ hội lớn nhất để hiểu cách thức hoạt động của hạng mục cao hơn. Ngoài ra, anh cũng nhấn mạnh sự cống hiến của đội trong việc phát triển kỹ năng của anh và chuẩn bị cho anh vị trí vô địch trong tương lai trên đường đua Công thức 1.

Xem xét sự trỗi dậy nhanh chóng của người thừa kế Lewis Hamilton của Mercedes, Kimi Antonelli vào hạng F2

Ngay từ những năm đầu sự nghiệp, Antonelli đã là đối tượng được kỳ vọng rất cao, tuy nhiên, điều thú vị là anh đã đáp ứng được những kỳ vọng đó. Nhờ thành tích xuất sắc trong 2 năm qua, chàng trai 17 tuổi này hiện thuộc nhóm tay đua đặc biệt được thăng thẳng từ cấp cơ sở lên F2. Tuy nhiên, như sự nghiệp của Josh Mason và Gianluca Petecof cho thấy, những bước nhảy vọt này thường không mang lại kết quả lớn. Vì vậy, có vẻ như điều này đã làm dấy lên nghi ngờ về thành tích của Antonelli, dù Mercedes khẳng định đã cân nhắc kỹ lưỡng mọi yếu tố liên quan trước khi thực hiện hành động này.

Series Feeder đã ghi lại một số câu trả lời của Stephane Guerin trong cuộc trò chuyện của họ, xác nhận sự tin tưởng của họ vào kết quả của mình. Người đồng quản lý tuyên bố Mercedes đã hành động để đưa Antonelli vào một chuỗi nơi anh ấy có thể phát triển và học hỏi. So với Công thức 3, tay đua tài năng có thể có thêm kiến ​​​​thức về điểm dừng, quản lý lốp và đua ở Công thức 2. Ngoài ra, vì F2 sẽ mang đến những chiếc xe có lực xuống được cải thiện chịu ảnh hưởng bởi các quy định của F1 vào năm 2022, nên công việc của anh ấy ở hạng mục cơ sở sẽ là của Antonelli. cơ hội lớn nhất để có được một số kinh nghiệm F1.

Trong cuộc phỏng vấn của mình tại Zandvoort ở FRECA, Guerin đã đưa ra cái nhìn tổng quan về lý do nhóm đưa ra quyết định này. Anh ấy nói, ” Có một số mục tiêu và một số mục tiêu dành cho Kimi vào đầu năm, và anh ấy đã đạt hoặc vượt chúng. Chúng tôi đã suy nghĩ về điều này từ lâu vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là phát triển Kimi và giúp anh ấy phát huy hết tiềm năng của mình.”

Vì vậy, trong năm tới, sẽ rất thú vị để xem liệu chiến lược quỹ đạo sự nghiệp của Mercedes có mang lại cho Antonelli cơ hội cần thiết để thành công và nổi lên như một ngôi sao Công thức 1 trong tương lai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *