Nhà phân tích F1 tiết lộ một điều khiến Max Verstappen khó chịu ở Mexico mặc dù giành chiến thắng áp đảo

Formula 1

Max Verstappen tiếp tục phong độ vượt trội của mình và giành chiến thắng tại Mexico City GP với lợi thế dẫn trước Lewis Hamilton ở P2. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Peter Windsor của F1, Hamilton đã làm một điều gì đó ở cuối cuộc đua có thể khiến Verstappen thực sự khó chịu.

Xuất phát từ P3 trên lưới, Verstappen đã dẫn đầu cuộc đua ngay từ đầu khi Charles Leclerc và Sergio Perez vấp ngã. Mặt khác, Hamilton cũng có khởi đầu cuộc đua khá tốt khi tiến lên P4 từ vị trí xuất phát P6.

Đang tải tweet nhúng

Đến vòng 40/71, Hamilton đã vượt qua Leclerc thành công và tiến vào P2. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ là mối đe dọa đối với Verstappen khi những chiếc lốp khiêm tốn của anh tiếp tục sa sút và tay đua người Hà Lan tiếp tục gia tăng khoảng cách giữa anh và P2. Khoảng cách 2,6 giây ở vòng 40 đã trở thành khoảng cách cộng thêm 14 giây ở vòng 71.

Tuy nhiên, một điều sẽ khiến Verstappen khó chịu là việc Lewis Hamilton bằng cách nào đó đã cướp được vòng đua nhanh nhất từ ​​tay ngôi sao Red Bull ở vòng đua cuối cùng. Điều này đồng nghĩa với việc Verstappen không thể giành trọn 26 điểm từ cuối tuần

Windsor giải thích trong video phân tích cuộc đua mới nhất của mình, “Điều đó chắc hẳn đã khiến Max khá bận tâm, vì anh ấy luôn thích thực hiện vòng đua nhanh nhất và ngay lúc đó anh ấy đã có trong tay vòng đua nhanh nhất.

Max Verstappen có thể phải đối mặt với trận chiến khó khăn hơn Hamilton

Peter Windsor cũng rất ấn tượng trước việc Hamilton có đủ tuổi thọ lốp để lập vòng đua nhanh nhất ở vòng đua cuối cùng. Nhà phân tích 71 tuổi người Anh tin rằng Hamilton có thể đã đẩy mạnh hơn nếu ông biết lốp xe của mình có tuổi thọ đủ lâu để ông lập vòng đua nhanh nhất.

Tuy nhiên, chiếc P2 của Hamilton sẽ rất quan trọng đối với anh trong nỗ lực về đích thứ hai trong giải vô địch các tay đua. Tính đến thời điểm hiện tại, Hamilton đang kém Sergio Perez 20 điểm với 3 chặng đua còn lại.

Đang tải tweet nhúng

Trong kế hoạch lớn hơn, điều đó cũng quan trọng đối với Mercedes với tư cách là một đội vì họ cũng đang tranh giành P2 với Ferrari để giành chức vô địch Nhà xây dựng. Toto Wolff đã nói rõ P2 quan trọng như thế nào đối với trang phục Brackley vì nó sẽ là bằng chứng cho thấy rằng nếu chúng chưa phải là vật liệu vô địch thì mọi thứ đang dần được cải thiện và đi đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *