Nhà thiết kế huyền thoại của Nike bị ‘ghét’ làm việc trên dòng giày của LeBron James, thương hiệu của Kobe Bryant và những sản phẩm yêu thích của Michael Jordan

NBA

Tinker Hatfield là một trong những nhà thiết kế giày huyền thoại nhất của Nike. Ông đã gắn bó với công ty hơn 30 năm và đã thiết kế một số đôi giày bóng rổ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, bao gồm cả Air Jordans và Kobe XI. Năm 2003, Hatfield được giao nhiệm vụ thiết kế một dòng giày mới cho LeBron James, người vào thời điểm đó là cầu thủ bóng rổ trung học nổi tiếng nhất trong nước. Hatfield đã làm việc trên dây chuyền của LeBron trong vài năm và chiếc giày đầu tiên được ra mắt vào năm 2004. Nhưng anh ấy không quan tâm đến việc làm việc với nó.

Mối quan hệ của Hatfield với LeBron và nhóm của anh ấy không suôn sẻ. Năm 2008, Hatfield rời dòng LeBron và chuyển sang các dự án khác. Đó là mức độ không thích và khinh thường của anh ta đối với dây giày.

Hatfield nhận xét và so sánh LeBron với Kobe và Jordan

Trong cuốn sách “LeBron, Inc.: The Making of a Billion-Dollar Athlete” của Brian Windhorst, Hatfield nói về kinh nghiệm của anh ấy khi làm việc trong danh sách của LeBron.

Anh nói:

“Tôi không thích làm việc với đoàn tùy tùng của LeBron.”

Hatfield cũng nói thêm:

“Quá nhiều người, quá nhiều ý tưởng, quá nhiều ý kiến.”

Nhà thiết kế sneaker cũng tin rằng các thiết kế của LeBron đã “bị ảnh hưởng một chút” và không “làm tốt như những thứ của Kobe.”

Những bình luận của Hatfield đã vấp phải một số phản ứng dữ dội từ những người hâm mộ LeBron. Tuy nhiên, Hatfield đã bảo vệ ý kiến ​​​​của mình, nói rằng anh ấy thích làm việc với Kobe Bryant và Michael Jordan hơn vì họ ‘thông minh hơn’.

“Làm việc với Kobe, một anh chàng vào phòng cùng anh ấy và anh ấy có những ý tưởng, rất có tư duy tiến bộ và thông minh về những gì anh ấy cần làm, những gì anh ấy nghĩ mình cần làm để trở thành một cầu thủ giỏi hơn,” Hatfield nói.

Ý kiến ​​​​của Hatfield đã làm sáng tỏ một số hoạt động bên trong của ngành công nghiệp giày. Rõ ràng là ngay cả những nhà thiết kế huyền thoại nhất cũng có sở thích của họ khi làm việc với các vận động viên.

Phân tích ý nghĩa của dòng giày LeBron và di sản giày của Jordan và Kobe

Việc Hatfield rời khỏi đội hình LeBron là một đòn giáng mạnh vào thương hiệu. Hatfield là một trong những nhà thiết kế được kính trọng nhất trong ngành, và sự ra đi của ông để lại một khoảng trống khó lấp đầy.

Trong những năm kể từ khi Hatfield rời đi, đội hình của LeBron đã phải vật lộn để duy trì động lực, đúng như Hatfield dự đoán. Anh ta đã tuyên bố:

“Những thứ của LeBron, mặc dù nó ổn, nhưng nó không làm tôi phấn khích nhiều như những thứ của Kobe hay những gì chúng tôi đã làm với Jordan Brand.”

Loại giày này không còn phổ biến như trước và thương hiệu không thể tạo ra mức độ phấn khích như khi Hatfield tham gia.

Đối với dòng LeBron, nhận xét của Hatfield cho thấy thương hiệu có thể cần thực hiện một số thay đổi để lấy lại động lực. Thương hiệu có thể cần tìm một nhà thiết kế mới có thể tạo ra những đôi giày sáng tạo và thú vị.

Đối với dòng giày của Jordan, có thể nói rằng họ chưa bao giờ mất động lực. Thương hiệu Air Jordan là thương hiệu giày bóng rổ phổ biến nhất trên thế giới. Vào năm 2020, nó đã tạo ra doanh thu 3,6 tỷ đô la, bán được nhiều hơn 100 triệu đôi giày kể từ năm 1984. Dòng Kobe cũng đã thành công rực rỡ.

Đang tải tweet nhúng

Đây là thương hiệu giày bóng rổ nổi tiếng thứ hai trên thế giới. Vào năm 2020, nó đã tạo ra doanh thu 1,2 tỷ đô la. Nó đã bán được hơn 20 triệu đôi giày kể từ khi thành lập vào năm 2003.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *