Nhân viên nhí của Rockstar bị buộc tội rò rỉ đoạn phim GTA 6 có khả năng hủy hoại những năm tháng mong đợi

Thể thao điện tử

Trò đùa “Bố tôi làm việc tại Rockstar” không thể thực tế hơn sau khi một vụ rò rỉ GTA 6 được cho là xuất hiện trên TikTok. Có suy đoán rằng vụ rò rỉ đến từ con trai của một nhân viên làm việc tại studio. Trong khi đó, đoạn phim bao gồm bản xem trước chuyển động chậm của trò chơi đang được phát triển để giới thiệu thế giới của trò chơi.

Sự chờ đợi kéo dài cả thập kỷ dành cho GTA 6 đã bị đe dọa bởi rò rỉ này ngay trước khi tiết lộ sắp tới vào ngày 5 tháng 12 năm 2023. Tuy nhiên, người hâm mộ không cần phải lo lắng vì Rockstar chắc chắn còn nhiều điều hơn nữa để cho chúng ta thấy trong trailer chính thức. Hơn nữa, tính xác thực của đoạn phim vẫn đang bị nghi ngờ khi các nguồn tin đề cập rằng người thân của họ đang làm việc tại Rockstar.

Đang tải tweet nhúng

Dựa trên những rò rỉ về bản dựng của nhà phát triển trước đó, cảnh quay hiển thị loại hiển thị số liệu thống kê tương tự ở phía dưới, khiến nó trông giống như thật. Đồng thời, nhìn kỹ hơn vào rò rỉ sẽ thấy tựa game này sử dụng RAGE 9 với rất nhiều cải tiến về nội dung RDR 2. Hệ thống chiếu sáng và khoảng cách vẽ cũng rất ấn tượng trong đoạn phim bị rò rỉ.

Có tin đồn cho rằng trò chơi sẽ mang lại bản đồ mini hình tròn, được nhìn thấy lần cuối trong Grand Theft Auto 4. Liệu bản đồ này có xuất hiện trong GTA 6 hay không vẫn chưa được xác nhận và Rockstar có thể gợi ý trong vài ngày tới.

Trong khi phản ứng về vụ rò rỉ thường là sự phấn khích thì lần này người hâm mộ lại hơi thất vọng. Chỉ còn vài ngày nữa là tiết lộ chính thức, tin tức này đã khiến nhiều người bàng hoàng, thậm chí một số người không biết nên tin ai do lượng thông tin sai lệch quá nhiều.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng lời tường thuật của con trai nhân viên Rockstar là sai sự thật và vụ rò rỉ là từ một cá nhân bên thứ ba. Khả năng này đang được các thám tử ghế bành điều tra trên Twitter. Tuy nhiên, cho đến nay, đoạn giới thiệu vẫn chưa bị rò rỉ, điều này khá đáng chú ý.

Tránh các cảnh quay giả mạo trên Twitter với nội dung rò rỉ đoạn giới thiệu phim vì hầu hết chúng đều là giả mạo. Hầu hết các clip này đều là từ trailer của Watch Dogs 2 hoặc bản dựng 3D do fan thực hiện trông rất thuyết phục. Khi sự cường điệu xung quanh trò chơi ngày càng tăng, sự lan truyền thông tin sai lệch cũng lan tràn và tốt hơn hết là bạn nên giải quyết vấn đề.

Nhiều năm làm việc chăm chỉ bị lãng phí với rò rỉ GTA 6

Với những kỳ vọng to lớn được xây dựng xung quanh GTA 6, thế giới muốn biết nhiều hơn về tựa game này. Rockstar có một phần trách nhiệm trong 10 năm chờ đợi vì họ đã im lặng quá lâu. Hơn nữa, nhiều vụ rò rỉ lớn đã xuất hiện trên internet vào năm ngoái, khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Với những vụ rò rỉ gần đây, người hâm mộ lo lắng về nhân viên, người mà họ cho rằng con trai hoặc cháu trai của ông đã tung đoạn phim lên mạng. Nếu rò rỉ GTA 6 được chứng minh là đúng thì các nhân viên sẽ gặp rắc rối và có thể mất việc tại Rockstar Games vì ​​tựa game này tuân theo NDA (Thỏa thuận không tiết lộ).

Đang tải tweet nhúng

Hơn nữa, đoạn phim bị rò rỉ ban đầu của GTA 6 đã bị gỡ xuống khỏi TikTok sau khi bị phát hiện. Hành động này khá đáng nghi vì Rockstar sẽ không có biện pháp quyết liệt nếu thông tin rò rỉ không chính xác.

Các nhà lý thuyết trực tuyến tin rằng đây là một chiêu trò quảng cáo mà Rockstar đang thực hiện để có thêm tin đồn. Thay vào đó, nhiều người tin rằng vụ rò rỉ đến từ một người rò rỉ bên thứ ba, danh tính của người này vẫn còn là một bí ẩn.

Đang tải tweet nhúng

Vì Rockstar quan tâm đến vấn đề bảo mật nên rất có khả năng con của ai đó sẽ được phép truy cập những đoạn phim nhạy cảm như vậy. Tuy nhiên, nếu một nhân viên mang hồ sơ của trò chơi đang được phát triển về nhà thì có khả năng anh ta sẽ bị sa thải hoặc bị truy tố pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *