Nhảy khỏi ‘Chuyến tàu GOAT của LeBron James’, Shaquille O’Neal sử dụng Dòng thống kê ’22 điểm mỗi trận’ để thúc đẩy chương trình nghị sự của Michael Jordan

NBA

Lọt vào Chung kết NBA là một nhiệm vụ khó đạt được và vòng loại trực tiếp NBA hàng năm cung cấp nhiều bằng chứng về điều đó. Bill Russell dẫn đầu danh sách các cầu thủ NBA với 12 lần tham dự các trận Chung kết. trong khi LeBron James đồng hạng ba với 10 lần vào Chung kết, Shaquille O’NealMichael Jordan đã thực hiện sáu chuyến đi đến trận chung kết. Shaq gần đây đã chia sẻ một sự thật thú vị về NBA Finals đã biến cuộc tranh luận về GOAT có lợi cho Jordan, cho thấy rằng người trước đó đã nhảy khỏi ‘đoàn tàu LBJ GOAT’.

Trong khi Shaquille O’Neal không thực hiện lựa chọn GOAT rõ ràng trong những năm gần đây, huyền thoại của Los Angeles Lakers thường ca ngợi về việc LBJ có lý do để tham gia cuộc trò chuyện sau khi phá kỷ lục ghi bàn của Kareem vào đầu năm nay. Trên thực tế, sau khi Lakers giành chức vô địch Bubble Championship 2020, O’Neal đã tuyên bố rằng LeBron có thể đưa ra cuộc tranh luận về GOAT sau khi hạ Michael Jordan với sáu danh hiệu. Kể từ đó, các nhà phân tích của TNT vẫn giữ thái độ trung lập đối với các lập luận gây tranh cãi.

Shaq chia sẻ số liệu thống kê NBA Finals thú vị cho Michael Jordan và LeBron James

Shaq thường chia sẻ nhiều sự thật thú vị khác nhau trên câu chuyện trên Instagram của anh ấy để giáo dục và giải trí cho những người theo dõi anh ấy về những câu chuyện vặt vãnh. Câu chuyện Instagram mới nhất của Big Aristotle cũng chứa một hình ảnh có số liệu thống kê liên quan đến Chung kết NBA. Bài đăng trên Instagram của sports_fluent giới thiệu một số cầu thủ NBA vĩ đại nhất mọi thời đại và số lần đồng đội của họ ghi trung bình hơn 22 điểm mỗi trận trong trận Chung kết. Xem câu chuyện của Shaq tại Tweet Cập nhật NBA Celeb.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải nhúng instagram

Bill Russell dẫn đầu danh sách với 14 ví dụ như vậy, tiếp theo là Magic Johnson với 7 ví dụ. Không có gì ngạc nhiên khi LeBron James cùng với Kareem Abdul-Jabbar ở vị trí thứ ba trong danh sách với sáu ví dụ như vậy. Những người chơi như Dwyane Wade và Kyrie Irving đã đạt trung bình hơn 22 PPG trên sân khấu lớn trước đó và Anthony Davis đạt trung bình 25 PPG trong Vòng chung kết năm 2020.

Chỉ có hai người chơi trong danh sách đó không có đồng đội đạt trung bình 22 PPG trong trận Chung kết – Hakeem Olajuwon và Michael Jordan. Nói một cách dễ hiểu, Olajuwon mới chỉ góp mặt ba trận Chung kết. Trong khi đó, Jordan đã dẫn dắt Chicago Bulls tới sáu trận vô địch Championship mà không nhận được nhiều sự trợ giúp về mặt tấn công. Điều này chắc chắn khiến cuộc tranh luận về GOAT trở nên thú vị.

Shaquille O’Neal có 4 lần đồng đội ghi trung bình hơn 22 PPG trong trận Chung kết

Trong khi Shaq đã giành được ba giải thưởng Cầu thủ có giá trị nhất trong trận Chung kết, anh ấy có các đồng đội đạt trung bình 22 PPG trở lên trong bốn trong số sáu lần tham dự Chung kết của anh ấy. Năm 1995, trong lần đầu tiên tham dự trận Chung kết, Anfernee Hardaway ghi trung bình 25,5 điểm mỗi trận. Sau đó, Kobe Bryant đã có hai lần (2001 & 2002) 22 PPG trở lên trong trận Chung kết. Cuối cùng, Dwyane Wade đã đăng một PPG đáng kinh ngạc 34,7 trong trận chung kết NBA 2006.

Tuy nhiên, những đóng góp của Shaq hay bất kỳ ai khác trong danh sách này là không thể bàn cãi vì có những người đồng đội có đóng góp đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *