Nhiều năm trước 2 chức vô địch, F1 chưa bao giờ là lựa chọn nghề nghiệp cho Max Verstappen

Formula 1

Max Verstappen đã tiết lộ mục đích sống của mình, và thật ngạc nhiên, đó không phải là trở thành tay đua Công thức 1. Người đàn ông hiện là một tài năng thế hệ F1 ngay từ đầu chưa bao giờ coi môn thể thao này là mục đích sống của mình, điều này không có gì khó hiểu.

Nói về nó trong Max Verstappen & Exact. Trong Hội thảo Tập 1 năm 2017, Verstappen đã tiết lộ, “Khi tôi khoảng tám hoặc chín tuổi, tự nhiên nó bắt đầu với ước mơ, và sau đó bạn muốn có một mục đích trong cuộc sống.”

Tiếp đó, chàng trai năm nay 25 tuổi chia sẻ về mục tiêu sống của mình. Anh ấy nói, “Đối với tôi, đó là trở thành một tay đua, không phải Công thức 1 cụ thể. Nhưng tôi chắc chắn muốn làm điều gì đó trong cuộc đua.”

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống đua xe với cha là Jos Verstappen là cựu tay đua F1 nổi tiếng và mẹ Sophie Kumpen là một tay đua xe karting rất tài năng, không ngờ rằng Max Verstappen lại bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình.

Max Verstappen thừa nhận lý do tại sao mục tiêu của anh ấy không ở F1

Trong khi giải thích về mục tiêu cuộc đời của mình, tay đua người Hà Lan cũng tiết lộ lý do tại sao anh từ chối tham gia trực tiếp vào F1. Khi được hỏi về những lý do có thể dẫn đến sự lựa chọn của anh ấy, và đặc biệt là việc rời khỏi F1, anh ấy chắc chắn đã có một câu trả lời hợp lý.

Anh ấy nói, “Chúng tôi sẽ, bạn không bao giờ biết. Chỉ có 20, 22 người có cơ hội làm điều đó. Vì vậy, bạn cũng cần may mắn.” Nhà đương kim vô địch cũng nói thêm, “Và vào thời điểm đó nó dường như quá xa vời, vì vậy bạn đã không thực sự xem xét nó.”

Đang tải tweet nhúng

Phải thừa nhận rằng việc tham gia F1 được coi là rất khó khăn, vì các đội chỉ chọn những phi công giỏi nhất hiện có. Hơn nữa, để thành công trong đội bóng hàng đầu, một người không chỉ cần có những kỹ năng đặc biệt mà còn cần cả may mắn và sự hậu thuẫn về tài chính.

Sự trỗi dậy của Verstappen trong Công thức 1

Max Verstappen luôn được coi là tài năng đang lên của những năm 2010. Một người có thành tích xuất sắc trong môn đua xe kart và sau đó là Công thức 3, không ai nghi ngờ gì về tầm cỡ của anh ấy và thành công mà anh ấy sẽ đạt được trong môn đua xe thể thao đỉnh cao.

Khởi đầu hành trình F1 của anh ấy bắt đầu vào năm 2015 với Toro Rosso. Đó là thời điểm anh ấy bắt đầu chuẩn bị toàn thời gian để bắt đầu mùa giải của mình với đội chị em Red Bull, và anh ấy mới 17 tuổi 3 ngày.

Điều này khiến anh trở thành tay đua F1 trẻ nhất từng tham gia môn thể thao này. Sau màn trình diễn tốt tại Toro Rosso, các ông chủ của Red Bull đã đánh cược với anh ấy và đổi anh ấy lấy Daniil Kvyat ở đội một vào giữa năm 2016.

Sau khi chuyển đổi, Verstappen đã có chiến thắng đầu tiên tại Grand Prix Tây Ban Nha 2016, đây thực sự là cuộc đua đầu tiên của anh ấy. Từ đây, không có gì ngăn cản tay đua người Hà Lan, người hiện đã hai lần vô địch thế giới và đang trên đường giành chức vô địch lần thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *