Nhiều năm trước khi Allen Iverson thua lỗ 200.000.000 đô la, bản án 15 năm tù tiềm tàng buộc anh phải từ bỏ giấc mơ bóng đá của mình

NBA

Ai có thể quên cầu thủ trẻ đã khiến Michael Jordan trông giống như một hậu vệ khủng khiếp với những pha tạt bóng của mình? Allen Iverson là một trong những cầu thủ mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử bóng rổ. Những pha giao bóng và di chuyển sát thủ của anh ấy đang tạo nên làn sóng trong trò chơi. Trong những năm thi đấu tại NBA, Iverson kiếm được khoảng 200 triệu USD từ hợp đồng của mình. Thật không may, vào năm 2012, AI đã hết tiền và nộp đơn xin phá sản. Rất ít người biết, và biểu tượng NBA hầu như không được thế giới biết đến. Một thẩm phán đã kết án Iverson, khi đó có lẽ là vận động viên nổi tiếng nhất trong nước, 15 năm tù. Xét cho cùng, anh ấy là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong nước.

Đến năm thứ hai trung học, Allen là QB đầu tiên cho đội của anh ấy. Rất ít người biết rằng chỉ một năm sau, Iverson đã dẫn dắt đội bóng bầu dục của mình giành chức vô địch Bang Virginia. Cùng năm đó, anh cũng được vinh danh là Cầu thủ của năm. 29 năm trước, lứa 1994, người gác đền gây chấn động NBA được xếp là QBV số một nước này. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là huyền thoại Peyton Manning chỉ đứng sau Allen.

Bản án 15 năm tù oan uổng hủy hoại sự nghiệp bóng đá đầy hứa hẹn của Allen Iverson

Ngày 14 tháng 2 năm 1993, Iverson và một số người bạn thân của mình đi chơi bowling. Huyền thoại của Philadelphia 76ers đã trở thành tin tức trên khắp đất nước. Tuy nhiên, đêm đó đã thay đổi cuộc đời của AI, và những gì mà người hâm mộ có thể trải qua nhiều năm sau đó. Iverson và những người bạn của anh ta bị kết tội đánh nhau trong một sân chơi bowling. Theo báo cáo, cuộc chiến chống lại AI đã được lên kế hoạch do căng thẳng cộng đồng. Vào những năm 1990, những cuộc xung đột như vậy giữa cộng đồng người da trắng và người châu Phi xảy ra rất nhiều và cựu ngôi sao NBA đã phải trả giá đắt. Xem các tweet của Frank Micheal Smith dưới.

Đang tải tweet nhúng

Không ai trong số những người đàn ông da trắng bị buộc tội bất cứ điều gì, nhưng Iverson đã bị kết án và bị kết án 15 năm tù. Tuy nhiên, Tom Brokaw, trong một cuộc phỏng vấn, đã đưa câu chuyện của Iverson lên bản tin, điều này cuối cùng dẫn đến quyết định bị hủy bỏ. Cầu thủ ngôi sao được ra tù sau bốn tháng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, lời đề nghị đã được đưa ra khỏi bàn. Kể từ đó, AI bắt đầu tập trung vào bóng rổ. Và như câu nói phổ biến, phần còn lại là lịch sử.

Allen Iverson đã khóc khi mẹ bảo anh chơi bóng rổ vì bà cho rằng nó rất mềm

Sau khi chơi 14 mùa giải tại NBA và được coi là một trong những người vĩ đại nhất từng làm được điều đó, thật khó để người hâm mộ hình dung Allen Iverson là một cầu thủ bóng đá. Trước Payton Manning vĩ đại vào năm 1994, anh ấy không chỉ là vận động viên giỏi nhất của quận mà còn rất thích chơi bóng đá. Liên quan đến điều này, Iverson không thích chơi bóng rổ vì anh ấy tin rằng bóng rổ rất mềm. Trong một cuộc phỏng vấn, AI kể lại rằng anh đã khóc khi mẹ bảo anh tập bóng rổ thay vì bóng đá.

“Bóng đá giống như môn thể thao yêu thích của tôi. Tôi nhớ lần đầu tiên mẹ tôi muốn tôi chơi bóng rổ. Tôi đi học về và anh ấy nói với tôi rằng tôi sẽ tập bóng rổ và tôi đã khóc suốt quãng đường và nói: ‘Con không muốn chơi bóng rổ’, vì tôi cảm thấy bóng rổ thật mềm.”

Những người hâm mộ bóng rổ thật may mắn khi có thể nhìn thấy một trong những cầu thủ và biểu tượng văn hóa vĩ đại nhất của bóng rổ. Thật không may, chúng ta sẽ không bao giờ biết Iverson chơi bóng tuyệt vời như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *