Nhiều năm trước khi ký hợp đồng trị giá 17.000.000 đô la, Băng đảng của Shaquille O’Neal đã ăn cắp xe tại căn cứ quân đội: “Họ bị bắt”

NBA

Shaquille O’Neal đã trở thành một thế lực thống trị tại NBA kể từ khi anh ấy nhập ngũ vào năm 1992. Orlando Magic, nhận ra sự thống trị và sức mạnh của anh ấy, đã chọn trung tâm với lượt chọn tổng thể đầu tiên và gia hạn cho anh ấy một hợp đồng tân binh trị giá 17.000.000 đô la. Tuy nhiên, Shaq có một cuộc sống quan trọng hơn trước tất cả những điều này, với một bài học trong mỗi sự cố. Do cha dượng của Trung sĩ Phillip Harrison giao nhiệm vụ quân sự, Shaquille O’Neal tạm thời cư trú tại Đức. Vào thời điểm đó, Shaq đã gặp một người đàn ông tên là Cleveland, một người to lớn và cứng rắn. Trong ký ức của Shaq, anh ấy mô tả một cá nhân tên Cleveland là người tự tin, đe dọa những đứa trẻ khác nếu chúng không đáp ứng yêu cầu của anh ấy. Cleveland lãnh đạo một băng đảng trường học có tên là Furious Five, và Shaq là một thành viên của băng đảng. Shaq có biệt danh là “Shocka D” vì vóc dáng oai phong và khả năng vũ đạo ấn tượng.

Mặc dù nhóm này sẽ là những kẻ bắt nạt học đường điển hình, nhưng đã có lúc Shaq trẻ tuổi suýt dính vào tội phạm vị thành niên. Cleveland và những người bạn của mình quyết định ăn cắp một chiếc ô tô và buộc Shaq phải tham gia vào hành động này. Tuy nhiên, Shaq đã từ chối làm như vậy nhờ sự dạy dỗ có kỷ luật của cha dượng, theo Shaq Talks Back.

Các nhà chức trách gần như buộc tội Shaquille O’Neal với tội vị thành niên vì ăn cắp xe hơi

Câu chuyện thời thơ ấu của Shaquille O’Neal rất thú vị và đáng nghe. Trong cuốn sách Shaq Talks Back của mình, ông kể chi tiết về một sự cố tại một căn cứ quân sự ở Đức. Khi ở Đức, Shaq phải đối mặt với một tình huống khó khăn khi một số đồng nghiệp của anh ấy đã gây áp lực buộc anh ấy phải tham gia vào một vụ trộm xe hơi. Tuy nhiên, Shaq đã đưa ra lựa chọn có chủ ý để từ chối yêu cầu của họ, hoàn toàn nhận thức được những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai của mình. Shaq duy trì các nguyên tắc của mình với quyết tâm không lay chuyển, ưu tiên sự chính trực hơn là nhượng bộ trước những hành vi sai trái, ngay cả khi đồng nghiệp chế giễu và gọi anh là “đồ du côn”.

Để hiểu sự việc này theo cách nói của Shaq, đây là một đoạn trích từ cuốn sách:

“Ở Đức, mọi người đều muốn trở thành anh chàng tên Cleveland này. Anh to khỏe, hay đánh người. Vì vậy, anh ấy sẽ bảo chúng tôi làm điều gì đó và chúng tôi sẽ làm điều đó. Nếu chúng ta không làm, anh ta sẽ đuổi theo chúng ta. Anh ấy có băng đảng của mình ở trường. Họ có một vài chiếc áo khoác jean ngắn. Lý do duy nhất tôi được phép tham gia Furious Five là vì tôi có thể nhảy và tôi có thể chiến đấu. Họ thường gọi tôi là Shocka D.”

Anh ấy tiếp tục:

“Bước ngoặt xảy ra khi anh chàng mà tôi đi chơi cùng đã lấy trộm một chiếc ô tô ở Đức tại một căn cứ quân sự. Có một số kính mát đẹp trên bảng điều khiển. Vì vậy, họ đã phá cửa kính, phá cửa và quyết định trộm xe. Tôi chỉ đứng dậy và nói: ‘Bạn biết đấy, tôi không gây rối với bạn cả ngày hôm nay.’ Một trong số họ nói, ‘Bạn là một kẻ du côn.’ ‘Vâng, tôi là một punk.’ Và tôi bước đi. Họ đã bị bắt. Khi đó tôi tự nhủ, nếu tôi ở với lũ mèo, tôi sẽ xong việc. Đó là sự kết thúc của Furious Five. Tôi chưa bao giờ nghe nói về Cleveland nữa. Tôi đã học cách suy nghĩ cho bản thân vào ngày hôm đó nhờ tính kỷ luật của Sarge.”

Rất nhiều kỷ luật và đạo đức của Shaq đến từ việc được nuôi dạy bởi cha mẹ anh, cả mẹ Lucile và cha Sarge Phillip Harrison. Anh ấy biết ơn vì lối sống nghiêm khắc và nghiêm khắc của cha anh ấy đã ảnh hưởng sâu sắc đến con người mà anh ấy đã trở thành.

Lối sống nghiêm khắc của cha dượng Shaq đóng một vai trò lớn trong việc hình thành tính cách của anh ta

Phillip Harrison, cha dượng của Shaquille O’Neal, đã truyền cho anh ý thức kỷ luật cao, góp phần tạo nên những phẩm chất đáng ngưỡng mộ mà tất cả chúng ta đều yêu mến và ngưỡng mộ ở Shaq. Harrison là một sĩ quan quân đội muốn rèn luyện tính kỷ luật giống như mình ở các con của mình. Shaq kể lại rằng anh ta thường đánh đập các con của mình vì những tội lỗi và những vi phạm khác.

Shaq cũng sẽ nhớ vai trò to lớn của cha dượng đối với tinh thần giành chức vô địch của anh ấy. Ông thường nói với con trai mình, “Đi lấy cái khác đi, đồ khốn,” sau mỗi chức vô địch mà Shaq đã giành được. Anh làm điều này không phải để khiến Shaq tự mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *