Nhiều năm trước khi nói về việc tặng Scottie Pippen 72.000.000 đô la, Michael Jordan nói về bạn diễn ‘không được trả lương’ của mình

NBA

Michael Jordan là cầu thủ vĩ đại nhất mà NBA từng chứng kiến. Thật không may, việc trở thành cầu thủ giỏi nhất đã không biến MJ thành một nhà lãnh đạo giỏi. Trên thực tế, người ta thậm chí có thể lập luận rằng hành vi của Jordan với các đồng đội của anh ấy là thô bạo và lén lút. Tuy nhiên, bất cứ khi nào có thể, Mike luôn quan tâm đến đồng đội của mình, đặc biệt là Scottie Pippen. Ngoài việc lên tiếng về việc Pip bị trả lương thấp, Mike, trong mùa giải cuối cùng trước khi triều đại của Bulls bị phá bỏ, đã tiết lộ cách anh ấy sẽ đề nghị với Pippen một hợp đồng trị giá 72.000.000 đô la.

Với tư cách là đồng đội, nhiều người hâm mộ và nhà phân tích coi MJ và Pip là cặp đôi hay nhất trong lịch sử giải đấu. Thống trị hàng thủ tốt nhất giải đấu, cặp đôi này đã giúp nhượng quyền thương mại có trụ sở tại Illinois giành được 6 chức vô địch sau 8 năm.

Trước khi Scottie được bổ sung vào đội, Michael chưa bao giờ có thể dẫn dắt Bulls đến chức vô địch. Là người đồng đội tốt nhất mà anh ấy từng có, Mike luôn dành cho các tiền đạo quyền lợi của họ. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là chỉ trích văn phòng chính của Bulls vì đã trả lương thấp cho Pippen.

“Tôi hy vọng họ thưởng cho anh ấy một hợp đồng công bằng và chính đáng”: Michael Jordan

Trở lại mùa giải năm 1991, Scottie đã mắc một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất với tư cách là một vận động viên – ký hợp đồng gia hạn 7 năm trị giá 18 triệu đô la. Trong 7 mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của mình, ngôi sao cao 6 foot 8 chỉ kiếm được trung bình 2,57 triệu đô la cho mỗi chiến dịch.

Trong mùa giải 1996-1997, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và được cho là năm tốt nhất của anh ấy, Pippen chỉ kiếm được 2,25 triệu đô la. Trong khi đó, cùng mùa đó, MJ kiếm được 30,14 triệu đô la đáng kinh ngạc.

Nói về việc cầu thủ xuất sắc thứ hai của một đội được đối xử công bằng.

Một vài năm trong hợp đồng và MJ không thể không cảm thấy tiếc cho “Robin” của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Cheryl Raye-Stout, người bảo vệ bắn súng cao 6 foot 6 tiết lộ rằng anh ta muốn trả Scottie ngoài hợp đồng của chính mình. Kêu gọi Bulls thưởng cho anh ta một thỏa thuận công bằng khi kết thúc hợp đồng, Jordan nói:

“Tôi hy vọng có một cách hợp pháp để tôi có thể trả cho anh ấy một số tiền mà anh ấy xứng đáng được hưởng với tư cách là một cầu thủ. Anh ấy thực sự được trả lương thấp. Trong nhiều năm, tôi bị trả lương thấp, nhưng tôi đã chơi, và tôi nghĩ anh ấy cũng sẽ chơi. Sau ba năm, tôi hy vọng họ sẽ thưởng cho anh ấy một hợp đồng công bằng và bình đẳng.”

Đang tải tweet nhúng

MJ đã ở vị trí tương tự. Sau khi hoàn thành 5 năm hợp đồng mới, Air Jordan được gia hạn 8 năm trị giá 25,7 triệu đô la vào năm 1988. Rõ ràng, điều này giúp Jordan dễ dàng đồng cảm với ngôi sao hai chiều hơn.

Mối quan hệ của MJ và Pip bây giờ như thế nào?

Mặc dù cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp, Scott và Mike không còn thân thiết như trước. Trên thực tế, có thể an toàn khi cho rằng Pippen ngày càng căm ghét Jordan.

Trong vài năm qua, Scottie đã nhiều lần công kích MVP của trận Chung kết. Ngoài việc gọi Michael là một cầu thủ “ích kỷ”, người đàn ông 57 tuổi này còn gọi anh ta là một “tay chơi khủng khiếp” trong những năm 1980.

Thật buồn khi thấy mối quan hệ của họ tan vỡ. Mặc dù chúng tôi không biết lý do thực sự đằng sau sự thất bại của họ, nhưng mạng xã hội đã suy đoán rằng mối quan hệ của Larsa Pippen với Marcus Jordan, con trai út của Michael, đang khiến Scottie Pippen phiền lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *