Nhìn lại 5 năm, Alex Albon nhìn bi kịch của Red Bull qua lăng kính mới

Formula 1

Alex Albon gần đây có vẻ đang có phong độ tốt khi thi đấu ấn tượng trước Williams đang gặp khó khăn. Tay đua người Anh gốc Thái đã giành được 21 điểm và đứng thứ 7 dù sở hữu một trong những chiếc xe chạy chậm nhất trên đường đua. Mặc dù cầu thủ 27 tuổi này dường như có một mảng màu tím ở thời điểm hiện tại nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng với anh. Albon hiện đã giải thích rằng anh ấy đã cảm thấy bi thảm như thế nào khi đối đầu với Max Verstappen tại Red Bull 5 năm trước vì anh ấy đã không tìm lại được chỗ đứng của mình kể từ đó.

Albon là một trong nhiều tay đua gặp khó khăn khi cạnh tranh với tay đua người Hà Lan. Cầu thủ 27 tuổi, người thay thế Pierre Gasly tại Red Bull vào giữa năm 2019, sau đó được thay thế bởi Sergio Perez vào năm 2021.

Đang tải tweet nhúng

Sau khi bị thay thế hai mùa giải trước, Albon đã phải ngồi ngoài cả năm trước khi trở lại làm tay đua toàn thời gian cho Williams vào mùa giải trước. Kể từ khi trở lại, cựu tài xế Toro Rosso đã không nhìn lại và gây ấn tượng trong hầu hết các trường hợp.

Alex Albon tiết lộ lý do ngần ngại gia nhập Red Bull

Vì Pierre Gasly không đáp ứng được kỳ vọng tại Red Bull vào năm 2019 nên đội đã quyết định thay thế anh ấy bằng Alex Albon. Mặc dù vào thời điểm đó anh ấy tin rằng còn quá sớm để anh ấy gia nhập đội bóng có trụ sở tại Milton Keynes, nhưng giờ đây anh ấy đã tiết lộ trong cuộc trò chuyện với Ted Kravitz lý do tại sao anh ấy không thể từ chối cơ hội.

Khi Kravitz qua Sky Sports F1 nói với Albon rằng anh ấy chưa bao giờ tin rằng việc cầu thủ 27 tuổi chuyển đến Red Bull vào thời điểm đó là đúng đắn, tay đua người Thái Lan trả lời: “Tôi cũng có phản ứng tương tự. Anh phải nắm lấy cơ hội đó ngay cả khi em chưa cảm thấy sẵn sàng hay chưa“.

Albon tin rằng điều này là do anh ấy sẽ không bao giờ biết liệu mình có nhận được cơ hội tương tự lần nữa ở F1 hay không. Mặc dù màn trình diễn của Albon tại Red Bull không được tốt nhưng hiệu trưởng đội Christian Horner cũng gặp phải những vấn đề khác với anh ấy.

Người đàn ông 49 tuổi tin rằng Albon là “quá tốt“. Cầu thủ 27 tuổi cho rằng mình cần phải cư xử như vậy bởi anh vẫn còn rất trẻ và muốn được mọi người trong đội tin tưởng. Trong khi Horner chỉ trích tay đua hiện tại của Williams vào năm 2019, anh ấy lại khen ngợi tay đua cũ hiện tại của mình.

Albon tiết lộ Horner thường liên lạc với anh như thế nào

Trong một cuộc phỏng vấn đầu mùa giải này, Alex Albon đã tiết lộ cách anh và Christian Horner tiếp tục chia sẻ mối quan hệ bền chặt. Tay đua người Thái Lan thi đấu ấn tượng trong năm nay nên hiệu trưởng đội Red Bull thường xuyên khen ngợi anh ở mùa giải này.

Nói về điều tương tự, Albon đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đây (được trích dẫn bởi Planetf1.com), “Christian luôn nhắn tin cho tôi và nói rằng ‘làm tốt lắm‘”. Cầu thủ 27 tuổi tin rằng việc các tài xế chia sẻ mối quan hệ bền chặt như vậy với cựu hiệu trưởng đội của họ luôn là điều tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *