Những điểm tương đồng hấp dẫn giữa Michael Schumacher và Niki Lauda được cựu Ferrari Supremo chỉ ra

Formula 1

Michael Schumacher và Niki Lauda là hai trong số những huyền thoại vĩ đại nhất của Ferrari. Mặc dù họ đã đua ở những thời đại rất khác nhau trong F1, cựu giám đốc Ferrari Luca Di Montezemolo khẳng định rằng họ rất giống nhau ở một số khía cạnh, đó là điều khiến họ trở nên tốt.

Lauda giành được hai trong số ba danh hiệu thế giới của mình với Ferrari, và Schumacher đã thêm năm vào tên của anh ấy khi ở Maranello. Cả hai đều đã dẫn dắt Ferrari đến nhiều danh hiệu trong các thời kỳ thành công khác nhau, nhưng Montezemolo cảm thấy rằng họ có những đặc điểm chung khiến họ trở nên phù hợp. Trên thực tế, anh ấy bắt đầu liên hệ với Michael Schumacher thông qua người đại diện của Lauda.

Lauda, ​​một người bạn tốt của Montezemolo, đã giúp Montezemolo thích nghi với Ferrari trong thời gian ông được bổ nhiệm làm ông chủ đội khi còn khá trẻ. Trong cuốn sách Ferrari: Inside and Out, Montezemolo tiết lộ rằng khả năng hiểu và giải thích các tình huống đua xe của Lauda là điều khiến anh ấy nổi bật. Mặt khác, Schumacher có cách tiếp cận đua xe rất tình cảm, điều này phù hợp với văn hóa Ferrari.

Điểm tương đồng giữa Michael Schumacher và Niki Lauda

theo Montezemolo, Lauda và Schumacher có hai điểm chung. Đầu tiên, cả hai tài xế đều biết cách làm việc tốt với nhóm. Họ tham gia Scuderia khi đang gặp khó khăn, nhưng đã làm việc chăm chỉ để cải thiện chúng và ghi tên mình vào sử sách trong quá trình này.

Montezemolo chỉ ra ví dụ từ British GP năm 1999, đó là tai nạn duy nhất của Schumacher trên một chiếc Ferrari. Tất cả lỗi đều thuộc về Ferrari, nhưng Schumacher, với tư cách là cầu thủ của đội, không hề chỉ trích họ.

Đang tải tweet nhúng

Điểm chung thứ hai của Lauda và Schumacher là ‘sự chú ý đến từng chi tiết’ của họ. “Để giành chiến thắng, bạn cần một tay đua liên tục kiểm tra và chuẩn bị cho cuộc đua với sự tập trung cao độ và chú ý đến từng chi tiết nhỏ,” anh ấy nói.

Đây là hai điều mà Montezemolo cảm thấy Lauda và Schumacher giỏi hơn bất kỳ ai khác trong thời đại thống trị tương ứng của họ.

Schumacher là một chiến binh giỏi hơn Lauda

Mặc dù Lauda và Schumacher đều đã nếm trải vinh quang vô địch với Ferrari, nhưng có một điều khiến họ trở nên tốt hơn. theo Montezemolo, Schumacher là người chiến đấu tốt hơn trong hai người.

Đang tải tweet nhúng

“Michael là một tay đua có thể lái từ vòng đầu tiên đến vòng cuối giống như một vòng loại,” anh ấy nói. “Michael có lẽ là tay đua đầu tiên chuẩn bị thể lực ở mức độ cao; anh ấy rất khỏe mạnh, rất khỏe mạnh.

Mức độ ổn định và thống trị đáng kinh ngạc của Schumacher thực sự đã giúp anh trở thành một huyền thoại, không chỉ ở Ferrari mà còn ở F1 nói chung. Anh ấy gia nhập đội có trụ sở tại Maranello sau khi giành được hai danh hiệu với Benetton, nhưng đã trở thành nhà vô địch bảy lần sau khi bổ sung vào bộ sưu tập ấn tượng của mình ở Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *