“Những người cha của họ chạy đua với Michael Jordan”: Ba năm trước khi có đứa con đầu lòng, Shaquille O’Neal ‘xúc cảm’ bày tỏ lòng kính trọng nhất đối với MJ

NBA

Trong một cuộc phỏng vấn thẳng thắn năm 1993 với Rolling Stone, chàng trai trẻ Shaquille O’Neal đã nói rất nhiều về mối quan hệ của anh với huyền thoại Michael Jordan. Câu nói này tiết lộ nhiều cảm xúc mà Shaq thể hiện khi biết tin Jordan giải nghệ, đến mức anh ấy đã biết rằng mình sẽ nói với những đứa con tương lai của mình về cơ hội thi đấu với MJ.

O’Neal và Jordan có một mối quan hệ phức tạp. Họ là đối thủ trên sân, nhưng họ cũng tôn trọng lẫn nhau. Nhưng hơn thế nữa, họ là những chiến binh cứng rắn trên sân đấu. Shaq tận hưởng cơ hội kể cho các con nghe về việc chơi với Michael.

Mùa giải mới của Shaquille O’Neal và mối quan hệ gắn bó với Michael Jordan

Mùa giải tân binh của Shaquille O’Neal tại NBA không có gì đáng chú ý. Trung tâm cao chót vót nhanh chóng khẳng định mình là một lực lượng đáng gờm và tiếp tục giành được giải thưởng Tân binh của năm. Chính trong giai đoạn hình thành này, Shaq đã hình thành một mối quan hệ đặc biệt với Michael Jordan, một mối quan hệ mà sau này sẽ định hình quan điểm của anh ấy về trò chơi và sự nghiệp của chính anh ấy.

Khi tin tức về việc giải nghệ của Jordan đến với Shaq, anh ấy đã bị cuốn vào một cơn lốc cảm xúc. Sự ngưỡng mộ và tôn trọng của cô ấy dành cho MJ là điều hiển nhiên, và cô ấy đã hình dung ra việc chia sẻ trải nghiệm này với những đứa con tương lai của mình. Cần biết rằng vào thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn này, đứa con cả của Shaq, Taahirah, vẫn chưa chào đời. Mặc dù vậy, anh ấy đã bày tỏ một tình cảm chân thành tóm tắt tác động của Jordan đối với thế giới bóng rổ.

“Michael thật đặc biệt. Tôi rất vui khi có thể nói với các con mình, nếu tôi có chúng, rằng bố chúng đã có cơ hội thi đấu một mùa giải với Michael Jordan vĩ đại.

Sự trở lại của MJ và sự cạnh tranh của họ trên sân

Việc Michael Jordan trở lại NBA sau một thời gian ngắn giải nghệ đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử bóng rổ. Trong giai đoạn này, Shaquille O’Neal nhận thấy mình là trung tâm của một cuộc cạnh tranh độc nhất vô nhị trên sân với MJ. Khi các đội của họ đối đầu với nhau trong một số trận đấu đáng nhớ, Shaq và Jordan đã phát triển sự tôn trọng lẫn nhau đối với các kỹ năng và tinh thần cạnh tranh của nhau.

Điều đáng chú ý là Shaq vinh dự là cầu thủ cuối cùng đánh bại Michael Jordan ở vòng loại trực tiếp. Orlando Magic của anh ấy đã đánh bại Chicago Bulls trong trận Bán kết Hội nghị Miền Đông năm 1995. Thành tích đối đầu của họ là minh chứng cho cường độ và kỹ năng mà cả hai người chơi đã thể hiện trong cuộc gặp gỡ của họ.

Shaq và Jordan đã đối đầu nhau 20 lần trong sự nghiệp của họ. Jordan đã thắng 11 trận trong số đó, nhưng Shaq đã có một trận thắng trong loạt trận playoff trước Jordan. Ngoài trận bán kết Hội nghị phía Đông năm 1995, Shaq còn đánh bại Jordan trong một trận đấu thường của mùa giải năm 1993.

Tuy nhiên, bên ngoài cuộc thi, Shaq và MJ đã phát triển một mối quan hệ thực sự bên ngoài sân đấu, đặc trưng bởi tình bạn và những kinh nghiệm chia sẻ với tư cách là hai trong số những nhân vật hàng đầu của thế giới bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *