Nổi tiếng vì không khuyến khích phụ nữ tham gia F1, NASCAR Trailblazer Danica Patrick đưa ra tuyên bố nghiệt ngã về Học viện F1

Formula 1

Cựu tay đua NASCAR và IndyCar Danica Patrick luôn lập luận rằng phụ nữ chỉ nên tham gia Công thức 1 nếu họ xứng đáng. Tay đua người Mỹ không thay đổi lập trường dù có sự ra đời của Học viện F1. Người đàn ông 41 tuổi này tin rằng Học viện F1 khó có thể sớm giúp đỡ bất kỳ phụ nữ nào tham gia Công thức 1 vì các tay đua không cạnh tranh với những người giỏi nhất.

Khi được hỏi liệu Học viện F1 có giúp đào tạo các tay đua Công thức 1 hay không, Patrick trả lời Thông báo khủng khiếp, “Nó chắc chắn sẽ sinh ra nhiều phụ nữ tham gia Công thức Một hơn. Tôi không biết liệu nó có sản xuất được tay đua Công thức 1 hay không. Và một phần là vì không có cô gái nào từ đó chuyển sang Công thức Một“.

Khi được hỏi về mốc thời gian khi Công thức 1 có thể có tay đua nữ đầu tiên, Patrick trả lời: “Có lẽ trong 20 năm nữa“. Patrick có cái nhìn bi quan về Học viện F1 vì phụ nữ phải thực hiện bao nhiêu bước nữa để đến được Công thức 1 sau thành công ở giải vô địch đua xe một chỗ dành cho nữ.

Một lý do khác khiến Patrick tin rằng phụ nữ khó thành công hơn trong môn đua xe thể thao là vì “tâm trí nữ tính.” Người Mỹ đã phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề vào đầu năm nay sau khi anh giải thích lý do tại sao phụ nữ lại có bản năng tàn nhẫn để hòa hợp với người khác là không phải tự nhiên.

Danica Patrick tin rằng Công thức 1 là “giống đực” các môn thể thao

Giải Grand Prix Hungary cuối tuần có một buổi truyền thông thú vị khi đội Sky giới thiệu chương trình mang tên F1 Juniors. Một cô gái trẻ hỏi Danica Patrick liệu cô ấy có muốn thấy nhiều phụ nữ hơn thi đấu ở Công thức Một không. Đáp lại, cựu tài xế NASCAR cho biết (được trích dẫn bởi Planetf1.com),

Cuối cùng, tôi nghĩ rằng bản chất của môn thể thao này là nam tính. Nó hung hãn. Bạn biết đấy, bạn phải vận hành một chiếc ô tô – không chỉ một chiếc ô tô vì đó là một kỹ năng, mà tư duy cần có để trở nên thực sự tốt là điều không bình thường trong tâm trí phụ nữ, tâm trí phụ nữ.“.

Patrick kết luận bằng cách nói rằng mặc dù anh ấy quan tâm đến việc thấy nhiều phụ nữ hơn thi đấu ở Công thức 1, nhưng anh ấy nghi ngờ liệu điều đó có khả thi hay không.

Do thiếu sự tham gia của phụ nữ trong môn thể thao đua xe, Công thức 1 đã giới thiệu Học viện F1 vào năm ngoái như một nỗ lực nhằm thu hẹp khoảng cách. Học viện F1 đã có kế hoạch lớn cho năm 2024, vì tất cả 10 đội Công thức 1 sẽ hỗ trợ cuộc thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *