Nửa năm trong bản Beta thử nghiệm giới hạn của CS2 và vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi nó xứng đáng với di sản của Counter-Strike

Thể thao điện tử

Đó là một chặng đường thú vị của Counter-Strike (CS), với nhiều năm có những khoảnh khắc đáng nhớ. Và chúng ta ở đây trên vách đá để theo dõi tương lai mở ra thông qua CS2.

Di sản của CS có từ nhiều thập kỷ trước. Và thật an toàn khi nói rằng nhượng quyền thương mại này tồn tại lâu hơn đại đa số các chuyên gia thể thao điện tử ngày nay trong mọi lĩnh vực. Và trong suốt những năm này, hàng triệu thanh thiếu niên và người lớn đã bị vẻ đẹp của Counter-Strike quyến rũ. Cho dù đó là bản mod đầu tiên được trích xuất từ ​​Half-Life 2 hay chỉ là 1.6, Source, rồi đến Counter-Strike: Global Offensive, thì đó cũng là một hành trình khó quên.

Tất cả những năm phát triển và cống hiến này dường như đã dừng lại vào đầu năm nay vì có vẻ như nền CS đã đi đến chặng cuối cùng. Với các bản cập nhật đến muộn, thiếu sự tương tác và hệ thống chống gian lận không thành công, mọi thứ có vẻ ảm đạm. Và khi tưởng chừng như mọi chuyện đã kết thúc thì Valve lại công bố sự tồn tại của CS2. Vậy là bắt đầu giai đoạn Thử nghiệm Beta giới hạn. Và cùng với đó là làn sóng người chơi mới và cũ khi Valve gửi lời mời đến họ.

Tuy nhiên, ngay cả sau sáu tháng từ bỏ quyền truy cập và thử nghiệm beta, cộng đồng vẫn bị chia rẽ. Mặc dù một số người nói rằng nó đang đi theo hướng mà trò chơi có thể không bao giờ quay trở lại. Những người khác chọn nhìn vào mặt tươi sáng và đánh giá cao sự thay đổi với trái tim tràn đầy hy vọng. Và trò chơi này vẫn còn phải trải qua một chặng đường khó khăn để có thể tồn tại được với một thương hiệu nhượng quyền khổng lồ như vậy.

CS2 tốt hay xấu? Cộng đồng vẫn bị chia rẽ

Câu hỏi lớn hơn là bản Beta Limited Test sẽ kéo dài bao lâu. Nhìn vào câu trả lời có vẻ như không công bằng khi gọi nó như vậy. Bởi vì suy cho cùng thì đây vẫn là giai đoạn close beta. Tiếp theo sẽ là giai đoạn beta mở dẫn đến bản phát hành đầy đủ.

Và cho đến khi Valve xuất xưởng sản phẩm cuối cùng, quyết định cuối cùng sẽ chỉ rơi vào tai người điếc. Bởi vì tất cả những bình luận ghét bỏ và tiêu cực sẽ chỉ khiến nhà phát triển cải thiện trải nghiệm. Cuối cùng, hiệu ứng vẫn tích cực, ảnh hưởng đáng kể đến CS 2.

Có nhiều khía cạnh mà xã hội vẫn bị chia rẽ. Việc hệ thống MR15 lâu đời chuyển sang định dạng MR12 mới đang khiến nhiều người trong cộng đồng sôi máu. Tình huống này cũng có thể bị hiểu sai vì nhiều người cho rằng sự căm ghét này cũng xuất phát từ đối thủ cạnh tranh hiện tại, Valorant.

Valve đã thực hiện một số thay đổi táo bạo đối với hệ thống hiện có

Mặc dù trò chơi này có những yếu tố riêng nhưng các game thủ chúng tôi yêu thích Counter-Strike vì hệ thống của nó. Cách chơi, cảm giác và sự lựa chọn trong việc thực hiện mỗi vòng đấu khiến nó trở nên rất phổ biến. Người chơi yêu thích sự tự do ứng biến chớp nhoáng để có được trận chiến đúng đắn. Tự do quay trở lại lâu dài dựa trên số lượng 30 vòng. Tất cả điều này làm tăng thêm lợi thế cạnh tranh, củng cố niềm tin để kiếm được lợi nhuận. Nhưng với CS2, hệ thống không còn như cũ nữa.

Nhìn lại, chúng ta luôn thấy những thay đổi lớn qua mỗi phiên bản Counter-Strike. Và không thể phủ nhận rằng mọi người đều đang hy vọng vào một sự thay đổi lớn đối với danh hiệu hiện tại. Đầu tiên, Skybox đã biến mất, điều này cho phép tạo ra một dòng sét có lợi, tương tự đối với khói. Các nhà phát triển đã lắng nghe những lời phàn nàn của cộng đồng để chấp nhận máy chủ 128 ký tự.

Tuy nhiên, nó được coi là phương pháp kỳ lạ nhất có thể. Van loại bỏ toàn bộ khía cạnh tỷ lệ đánh dấu. Máy chủ CS2 chạy ở tốc độ Sub-mark. Điều đó có nghĩa là không có sự chậm trễ đăng ký. Mỗi cú nhấp chuột hoặc chuyển động đều được đọc theo thời gian thực và hành động xảy ra tại thời điểm nhập liệu. Tuy nhiên, một số hoạt động khai thác dữ liệu gần đây cho thấy máy chủ thực sự là 64-bit. Và thực tế là không có thay đổi nào được thực hiện.

Đang tải tweet nhúng

Hệ thống MR12 (Mỗi hiệp sẽ có tối đa 12 hiệp) phù hợp với độ dài của các trận đấu cạnh tranh Valorant phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nó đi kèm với một nhược điểm. Dù không có nhiều vòng đấu nhưng nền kinh tế vẫn được giữ nguyên. Điều này dẫn đến việc trở lại gần như không thể. Một lý do khác khiến cộng đồng phẫn nộ là việc thay đổi Menu Mua hàng. Từ Menu Mua có bánh xe, tiếp theo là Valorant, có danh sách vũ khí đầy đủ.

Những tên tuổi lớn trong cộng đồng đưa ra suy nghĩ của họ về CS2

Cả cộng đồng vẫn bị chia rẽ, rõ ràng những tên tuổi lớn cũng sẽ như vậy. Trong khi một số hoan nghênh những thay đổi mới và đấu tranh để cứu lấy tên tuổi của Valve, thì những người khác lại nhìn đi chỗ khác và giữ nguyên như vậy. Jacob “Ma cô” Winneche, thành viên tham gia hội thảo Counter-Strike, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, đã khen ngợi CS2. Và anh ấy cũng mô tả sự ghét bỏ mà anh ấy phải nhận vì đã hỗ trợ hệ thống MR12 trong vài năm nay.

Đang tải tweet nhúng

Nicholas “Đầu lâu” Mijomanovic là người nhìn thấy mặt tối của mặt trăng. Anh ta cố gắng miêu tả sự cố chấp trong xã hội, và trên thực tế, chỉ gieo rắc sự căm ghét không cần thiết.

Đang tải tweet nhúng

Counter-Strike cuối cùng đã thành công

Cho dù đó là White Knights hay Crusaders chiến đấu với Valve, mọi phản hồi đều đến từ việc chơi và tham gia vào cộng đồng. Và đây là điều mà đã lâu rồi dòng game Counter-Strike không có được. Việc có đủ người chơi cố gắng và tận tâm chơi game là một điều tích cực. Điều này có nghĩa là thử nghiệm beta đang chạy như bình thường.

Cảm ơn Valve cũng đã cung cấp id email chuyên dụng để người chơi gửi phản hồi để nhóm phát triển có thể xem xét. Và cũng nhận dạng vẫn còn trong kho lưu trữ của tài khoản Twitter chính thức của CS2. Và Valve chắc chắn đang xem xét từng vấn đề đó. Có những bản cập nhật thường xuyên đi kèm với những cải tiến về chất lượng cuộc sống và sửa lỗi.


Như đã nói, nửa năm quá ngắn để đo lường tầm cao của sự vĩ đại. CS2 còn một chặng đường dài phía trước. Không phải vì trò chơi đã có những thay đổi mà vì nó vẫn ở trạng thái không ổn định. Có rất nhiều thứ có thể xảy ra nhanh chóng, trò chơi có vấn đề về đăng ký, vấn đề về tốc độ đánh dấu của máy chủ, có rất nhiều thứ cần phải khắc phục.

Cần nhớ thêm một điều nữa là khi CS:GO ra mắt đã có rất nhiều người ghét. Tình hình lúc đó cũng tương tự. Nhưng trò chơi cuối cùng đã trở nên tuyệt vời, nó tồn tại không ngừng nghỉ trong nhiều năm.

cũng có rất nhiều thay đổi tích cực. Khói thể tích làm cho trò chơi thú vị hơn. Tương tác với Frag Grenade cũng xác định lại cách sử dụng tiện ích. Điều duy nhất đáng mong đợi là Valve sẽ biến khoảng thời gian đó trở nên tuyệt vời. Và nhìn thấy sự tiến bộ rồi, cộng đồng nên tiếp tục hy vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *