Ông chủ của Ferrari, Fred Vasseur khuyên Đừng đưa ra những nhận xét ngớ ngẩn và hãy tập trung vào việc cải thiện chống lại Red Bull

Formula 1

Red Bull là không thể ngăn cản trong năm nay khi họ hiện đã phá kỷ lục 35 năm trước đó do McLaren nắm giữ. Với việc Max Verstappen ghi chiến thắng thứ 12 liên tiếp của đội tại Hungary (1 trận thắng ở mùa giải trước), đội bóng có trụ sở tại Milton Keynes đã phá vỡ kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp trước đó của McLaren. Sau khi làm chủ như vậy của bò đỏ, hiệu trưởng đội Mercedes Toto Wolff đã phân loại tình huống này là một chiếc xe F2 đang cố đuổi theo một chiếc xe F1. Tuy nhiên, hiệu trưởng của đội Ferrari, Fred Vasseur dường như bị choáng trước tuyên bố này và đáp trả sự công kích từ tay đua người Áo.

Vasseur kêu gọi Wolff tập trung vào việc cải tiến chiếc xe Mercedes của mình và đừng phàn nàn về các đối thủ của mình. Người đàn ông 55 tuổi sau đó đã kiểm tra thực tế của Wolff bằng cách nhắc nhở ông về sự thống trị của Mercedes trong kỷ nguyên turbo-hybrid (2014-21).

Đang tải tweet nhúng

Vào thời điểm đó, Mercedes là chiếc xe thống trị nhất khi giành được 8 chức vô địch liên tiếp trong thời kỳ này. Vì Silver Arrows cũng có kỷ nguyên thống trị của riêng họ, nên Vasseur dường như không hiểu tại sao Wolff lại có vẻ kích động.

Fred Vasseur đánh trả lại Toto Wolff về tuyên bố của F2

Sau khi Toto Wolff phân loại tất cả các đội khác ngoài Red Bull là có xe F2, Fred Vasseur có vẻ không mấy ấn tượng và đánh trả. Khi được hỏi về bài phát biểu của mình, người Pháp nói với formu1a.uno, “Cho anh ấy F2 và chúng ta sẽ thấy (cười). Red Bull đã dẫn trước, nhưng cảm giác vẫn giống như khi Mercedes ở đó“.

Vasseur sau đó nói thêm rằng thay vì phàn nàn, các đối thủ của Red Bull nên tập trung vào bản thân và làm việc chăm chỉ để “làm nhiều hơn và giảm thiểu sai lầm“. Sau đó, anh ấy giải thích lý do tại sao đưa ra tuyên bố này về F2 là vô nghĩa vì tình hình rất dễ dàng và chín đội khác trên lưới không nhanh bằng Red Bull.

Cũng cần lưu ý rằng có sự khác biệt rất lớn về tốc độ giữa xe F1 và xe F2. Theo một bài báo được xuất bản bởi redbull.com, xe F1 có mã lực 1000 trong khi xe F2 chỉ có mã lực tối đa là 620.

Kết quả là xe F2 trung bình chậm hơn khoảng 10-15 dặm/giờ so với xe F1. Và khi nói đến tốc độ tối đa, xe F1 có thể chạy nhanh hơn 230 dặm/giờ trong khi xe F2 chỉ có thể chạm tới 200 dặm/giờ.

Vì xe Công thức 2 chậm hơn nhiều so với xe F1, Mercedes sẽ bị tụt lại rất xa nếu họ sử dụng xe từ F2. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sự khác biệt về tốc độ giữa Red Bull và Silver Arrows là không đáng kể.

Ferrari và Mercedes còn cách xa tốc độ của Red Bull

Red Bull chắc chắn đang ở một giải đấu của riêng họ khi họ đã thắng tất cả 11 chặng đua của mùa giải 2023 cho đến nay. Người chiến thắng giải vô địch tài xế Max Verstappen đã giành được chín trong số đó, trong khi Sergio Perez giành được hai danh hiệu còn lại.

Đang tải tweet nhúng

Ngoài ra, sự thống trị của họ còn được thể hiện rõ nét trong Builder Championship. Điều này là do sau 11 chặng đua đầu tiên, Red Bull đã giành được 452 điểm và dẫn trước 229 điểm trước Mercedes ở vị trí thứ hai. Về phía Ferrari, họ hiện đứng ở vị trí thứ 4 với vỏn vẹn 167 điểm.

Mặc dù cả Ferrari và Mercedes đều đã mang lại những cải tiến, nhưng chúng vẫn chưa đạt được tốc độ mà Red Bull đã đặt ra. Do đó, có vẻ như câu hỏi đặt ra là khi nào Red Bull sẽ giành được cả Giải vô địch dành cho Người lái xe và Người xây dựng hơn là liệu họ có làm như vậy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *