Ông chủ Red Bull Christian Horner hối hận khi chuyển sang Ford sau khi thất bại trong khoản đầu tư 1.000.000.000 đô la vào tương lai của đội

Formula 1

Red Bull đã đầu tư gần một tỷ đô la vào bộ phận truyền động mới của họ, bộ phận mà họ nghĩ sẽ là tương lai của đội mình. Tuy nhiên, trưởng nhóm Cơ đốc giáobây giờ, rất tiếc rằng thỏa thuận đã được ký kết, đặc biệt là kể từ khi nhà sản xuất cũ của họ, Honda, quyết định hủy bỏ kế hoạch rút khỏi F1 của họ.

Chiến thắng lớn đầu tiên của Honda với Red Bull đến vào năm 2021 khi Max Verstappen thoái vị Lewis Hamilton để trở thành nhà vô địch thế giới. Cùng năm đó, họ tuyên bố ý định rời khỏi môn thể thao này và chỉ để lại một nhóm cốt cán giúp Red Bull chuyển đổi sang bộ phận hệ thống truyền động của riêng họ. Thật thú vị, cùng năm đó, đội có trụ sở tại Milton-Keynes bắt đầu thống trị môn thể thao này, với Verstappen và đội của anh ấy đã giành được cả hai chức vô địch với các cuộc đua dự phòng.

Giờ đây, Honda đã thấy việc tham gia F1 sẽ giúp ích cho họ về mặt tài chính như thế nào, nên họ đã quyết định loại bỏ kế hoạch của mình để tiến tới hoàn toàn. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục làm việc với Red Bull, họ đã quyết định ký hợp đồng với Aston Martin, theo đó họ sẽ trở thành nhà cung cấp động cơ cho đội tuyển Anh sau khi các quy tắc mới bắt đầu vào năm 2026. Trong khi đó, Red Bull sẽ chuyển từ ‘Red Bull’ của họ ‘. Sở Bull Powertrains, bởi vì họ sẽ bắt đầu sử dụng động cơ Ford.

Christian Horner thừa nhận lựa chọn đầu tiên của Red Bull là Honda

Honda vẫn đang hợp tác với Red Bull và sẽ tiếp tục giúp đỡ họ về các đơn vị năng lượng cho đến năm 2025. Theo Business F1, Honda đã nhận ra sai lầm của mình khi rời F1 vào năm 2022 và bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của mình trong môn thể thao này ngay lập tức. Thật không may, lúc đó đã quá muộn để Red Bull và Honda đồng ý với một thỏa thuận mới.

Đang tải tweet nhúng

Horner và Co. cuối cùng đã ký một thỏa thuận với Ford, điều khiến họ phấn khích nhưng cũng cảnh giác rằng nhà sản xuất Mỹ sẽ trở lại với thể thao sau một thời gian dài vắng bóng. Trong một cuộc họp báo hồi đầu năm, Horner thừa nhận rằng nếu Red Bull biết về kế hoạch tương lai của Honda sau năm 2025, họ đã không thành lập bộ phận động cơ của riêng mình.

Theo F1 Business, công ty mẹ của Red Bull, Red Bull GmbH, đang rót khoảng 1.000.000.000 đô la vào bộ phận này, mà họ nghĩ sẽ là tương lai của họ. Thật không may, kế hoạch đó không còn hấp dẫn nữa, đặc biệt là với sự hiện diện của Ford.

Cuộc hội ngộ của Ford với F1 thông qua Red Bull

Cái tên Ford sẽ trở lại F1 sau gần 2 thập kỷ Sự trở lại của họ đã được công bố trước công chúng trước khi bắt đầu mùa giải 2023. Ford sẽ là đối tác chiến lược của Red Bull, đồng thời cung cấp động cơ cho họ và đội chị em AlphaTauri từ năm 2026 đến 2030.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, tương lai của Honda nằm ở Aston Martin, một đội đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong mùa giải này. Lawrence Stroll, chủ sở hữu của đội, có tầm nhìn biến đội của mình trở thành đội giỏi nhất thế giới bằng cách giành chức vô địch.

Bằng cách ký hợp đồng với Honda, công ty đã cung cấp cho Red Bull một đơn vị năng lượng mạnh mẽ, họ đang gửi một tín hiệu rõ ràng rằng họ muốn lật đổ các đội hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *