Ông chủ Red Bull đặt câu hỏi về quyền lực của Toto Wolff khi ông nghi ngờ hơn 100.000.000 đô la sẽ hướng tới việc mở rộng sự thống trị của F1

Formula 1

Red Bull đã thực hiện nhiệm vụ đầy tham vọng là gia nhập Ferrari với tư cách là đội duy nhất khác trong mạng lưới sản xuất động cơ và khung gầm của riêng mình tại cùng một khuôn viên. Christian Horner tuyên bố sẽ tham gia tích cực vào chức năng của các bộ phận hoạt động trên động cơ 2026 của họ. Vì vậy, khi đáp lại người đồng cấp Mercedes của mình, Horner đã vẫy tay với Toto Wolff.

Sau khi đầu tư hơn hàng trăm triệu đô la vào dự án RBPT, Horner đã bày tỏ lo ngại về các quy định của F1 2026. Ông tin rằng chúng sẽ chỉ dẫn đến những chiếc xe “Frankenstein”. Do đó, ông chủ Red Bull muốn đánh giá lại sự cân bằng giữa động cơ đốt trong và năng lượng điện.

Đang tải tweet nhúng

Đã rất tức giận với sự thống trị của Red Bull, Toto Wolff đã nhanh chóng đáp trả. Wolff tin rằng những bình luận của Horner xuất phát từ chỗ không an toàn, ám chỉ rằng RBPT đã đi sau quá trình phát triển của nó.

Đáp lại, Horner nói rằng anh ta hiểu biết nhiều hơn Wolff, chỉ coi người sau là “khách hàng” trong phạm vi vai trò của anh ta.

Ông chủ Red Bull hoan nghênh Mercedes

Christian Horner ủng hộ tuyên bố của anh ấy với thực tế là anh ấy tham gia vào quá trình này nhiều hơn Wolff. Vì vậy, chơi bài quan trọng hơn, Horner cũng hạ thấp sức mạnh của Wolff.

Red Bull có cả khung gầm và động cơ được sản xuất tại Milton Keynes, giúp ông chủ của nó có cái nhìn bao quát về mọi thứ diễn ra tại địa điểm. Mặt khác, Mercedes có nhà máy của họ ở Brackley và Hệ thống truyền động hiệu suất cao AMG ở Brixworth.

Điều này khiến Horner đưa ra một tuyên bố táo bạo. “Tôi không chắc Toto thân thiết với hoạt động kinh doanh động cơ của anh ấy đến mức nào, bởi vì anh ấy là khách hàng, anh ấy không chính thức tham gia vào hoạt động kinh doanh HPP.”

Điều này chỉ làm tăng thêm mối lo ngại của anh ấy về các quy tắc năm 2026. “Phản hồi mà tôi nhận được từ doanh nghiệp và khi bạn bắt đầu thấy chương trình thực sự thành hiện thực và khi các mô phỏng trở nên mạnh mẽ hơn là một số hạn chế. Không thể tránh khỏi.”

Đang tải tweet nhúng

Horner đã thêm, “Vì vậy, tôi có thể nói rằng có lẽ là do chúng ta có lẽ đã tiến bộ nên chúng ta thực sự thấy một số hạn chế.”

Đây là lý do tại sao Horner muốn tập trung vào bức tranh lớn hơn. Ông tuyên bố đó không phải là vì lợi ích cá nhân, mà nên tập trung vào tác động tổng thể của các quy tắc mới. Các thỏa hiệp sẽ được yêu cầu trên xe có thể đi sai hướng. Không quá muộn để khắc phục sự cố này mà không yêu cầu đại tu toàn bộ.

Tham vọng của Horner tỏa sáng mặc dù

Khi Red Bull bước vào một cái gì đó mới, Horner phải chịu rất nhiều áp lực trên vai. Nhưng anh vẫn tự tin. Đang nói chuyện với TopGear, ông chủ đầy tham vọng của Red Bull cho biết, “Đối đầu với các đội như Mercedes, Ferrari và Renault, những người rõ ràng đã chế tạo động cơ trong nhiều thập kỷ… đó không phải là một kỳ tích nhỏ.”

Một lần nữa, anh ấy đã so sánh dự án của Red Bull với dự án của Mercedes. “Đây là hoạt động động cơ quan trọng nhất kể từ khi phát minh ra HPP.”

Đang tải tweet nhúng

Tất nhiên, nỗ lực này rất tốn kém. Mặc dù Horner không bao giờ tiết lộ con số, nhưng sự nhiệt tình của anh ấy tỏa sáng vì không có con số nào là quá cao. “Đây là khoản đầu tư lớn nhất của Red Bull kể từ khi mua lại Jaguar [F1] trong năm 2004.”

Với việc nhóm đã làm nên điều gì đó to lớn với dự án RBPT của họ, có lẽ sự khởi đầu của Horner cũng có thể giúp ích cho các nhóm khác. Các quy tắc nên được sửa đổi hay quyết tâm của Wolff sẽ cản trở? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *