Ông chủ Red Bull tự hào đánh bại các đối thủ về những lời phàn nàn mới nhất về sự thống trị vô tận của Max Verstappen

Formula 1

Red Bull đã có một khởi đầu rực rỡ cho mùa giải Công thức 1 năm 2023 khi họ tiếp tục thống trị mùa giải trước bằng cách giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong năm nay. Như vậy, có thể dự đoán rằng sẽ không có đội nào có thể bắt kịp họ vào cuối mùa giải. Tuy nhiên, cố vấn trưởng của Red Bull, Helmut Marko tin rằng đó không phải là lỗi của họ, mà thay vào đó, trách nhiệm thuộc về phe đối lập, đặc biệt là Ferrari, để bắt kịp.

Tuy nhiên, đám đông trên sân và người hâm mộ không quá hài lòng với việc một bên thống trị môn thể thao này. Nhà vô địch thế giới bảy lần Lewis Hamilton đã nói về việc Công thức 1 sẽ mất khán giả như thế nào nếu sự thống trị của Red Bull tiếp tục trong nhiều năm.

Dominion cũng không hài lòng với người hâm mộ. Một người hâm mộ đã thốt lên rằng họ sẽ ngừng xem môn thể thao này vì sự thống trị của Red Bull

Đang tải tweet nhúng

Và đây không phải là một trường hợp. Đó là một phần của nhóm người hâm mộ cho rằng Công thức 1 đã trở nên quá nhàm chán vì Red Bull.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Helmut Marko tin rằng sự thống trị của Red Bull là lỗi của phe đối lập

Mũ bảo hiểm Marko đã nói rõ ràng rằng đối thủ có trách nhiệm đuổi theo họ. Trong một cuộc phỏng vấn với oe24, Marko yêu cầu các nhà phê bình không đổ lỗi cho Red Bull về những điểm yếu của đối thủ. Khi được hỏi liệu Red Bull có đang phá hủy F1 hay không, Marko trả lời: “Xin đừng trách chúng tôi không thể tiến thêm xe của họ.

Khi được hỏi về những nâng cấp mà Mercedes không thể mang đến cho Imola, Marko nghi ngờ rằng chúng sẽ tạo ra nhiều khác biệt. Anh ấy nói, “Có lẽ họ sẽ bắn một siêu tên lửa. Nhưng sẽ là một bước nhảy vọt nếu họ đạt đến trình độ của chúng tôi.”

Marko trước đây cũng đã đáp ứng yêu cầu của Mercedes về việc thay đổi các quy tắc để ngăn chặn sự thống trị của Red Bull. Anh ấy đã nói rằng Mercedes không thể chơi bất kỳ thủ đoạn thao túng nào để cố gắng thuyết phục FIA thay đổi các quy tắc. Anh ấy thấy lạ khi tất cả các đội, đặc biệt là Mercedes, đều rên rỉ.

Sự thống trị của Mercedes kéo dài 8 năm

Chiếc mũ bảo hiểm của Marko đã cho thấy rằng Mercedes cũng có được sự thống trị tương tự chỉ vài năm trước. “Trong nhiều năm, Mercedes đã có những động cơ vượt trội và họ đã đi trước đối thủ rất nhiều so với chúng ta hiện nay. Và sau đó khi bạn vận chuyển một chiếc ô tô bị hỏng hai năm liên tiếp, bạn có thể nên tập trung vào điều đó.

Mercedes đã từng vượt xa lĩnh vực này trong kỷ nguyên turbo-hybrid bắt đầu vào năm 2014. Silver Arrows đã giành được tám chức vô địch Người xây dựng liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2021. Sự thống trị của họ cuối cùng đã bị thách thức khi Max Verstappen giành được chức vô địch Người lái xe năm 2021, mặc dù trong hoàn cảnh gây tranh cãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *