Oscar Piastri Thêm về đẳng cấp của Max Verstappen hơn Charles Leclerc; Khiếu nại của cựu kỹ sư

Formula 1

Oscar Piastri là một trong những tài năng lớn nhất của F1 hiện nay, anh đã tạo dựng được tên tuổi của mình khi giành được cả hai chức vô địch thế giới F3 và F2. Hiện đang lái xe cho McLaren, kỹ sư từ thời trẻ của anh ấy cảm thấy rằng anh ấy là tài năng lớn nhất trong F1 kể từ Max Verstappen. Nhà phân tích Karun Chandhok của Sky Sports đã tiết lộ những gì cựu kỹ sư của Piastri nghĩ về tài năng của anh ấy trong một cuộc phỏng vấn gần đây trước thềm Monaco GP.

Piastri đã giành chức vô địch F2 2021 với phong cách thống trị. Sau chiến thắng của anh ấy, người hâm mộ muốn anh ấy tham gia F1 ngay lập tức, nhưng không có chỗ cho anh ấy trên lưới. Anh ấy phải chờ cơ hội của mình và khi McLaren ra mắt Daniel Ricciardo vào năm 2022, họ quyết định bổ nhiệm Piastri cho mùa giải.

Đang tải tweet nhúng

Cho đến nay, McLaren đã ở dưới mức bình thường, với chiếc xe không đủ mạnh để cạnh tranh ở phía trước. Do đó, khả năng của Piastri không được thể hiện hết, nhưng về tài năng, không ai có thể nghi ngờ về tiềm năng. Trong một cuộc phỏng vấn trước cuộc đua cuối tuần này ở Monaco, Chandhok đã tiết lộ cuộc trò chuyện thú vị của anh với kỹ sư cũ của Piastri.

Oscar Piastri giỏi hơn Charles Leclerc ở Prema

Leclerc lần đầu tiên nổi bật trên đường đua dành cho lứa tuổi thiếu niên khi anh lái xe cho Prema, và dẫn dắt đội Ý giành chức vô địch F2 2017. Anh được coi là tay đua giỏi nhất từng lái cho họ và nhanh chóng trở thành chàng trai quảng cáo của Ferrari – người đã sẽ mang lại danh hiệu vinh quang cho Maranello.

Tuy nhiên, Chandhok tiết lộ rằng chính kỹ sư Prema đã nói với anh rằng Piastri hoạt động tốt hơn với Prema so với Leclerc.

“Tôi đã nói chuyện với kỹ sư Oscar ở Prema,” Chandhok nói. “Họ đã nói rằng anh ấy giỏi hơn Leclerc khi họ có Leclerc tại Prema. Họ nói: bạn biết đấy, anh ấy thực sự là tài năng trẻ xuất sắc nhất vượt qua công thức dành cho lứa tuổi thiếu niên kể từ Max Verstappen”

So với Max Verstappen ở thời điểm hiện tại, là một thành tích quá lớn đối với bất kỳ tay đua F1 nào. Cầu thủ người Hà Lan là ngôi sao thống trị nhất trong môn thể thao này vào lúc này và được yêu thích nhất để giành chức vô địch thế giới năm thứ ba liên tiếp.

Bao lâu nữa Piastri mới đạt đến đẳng cấp của Max Verstappen?

Hiện tại, Verstappen hầu như không thể chạm tới trong F1. Phần lớn điều này là do sự thống trị của Red Bull trong Công thức 1, không đội nào có thể sánh kịp thành tích của họ vào lúc này. Anh hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng, hơn người đồng đội Sergio Perez 14 điểm.

Đang tải tweet nhúng

Trong khi đó, Piastri chật vật lấy điểm với McLaren. Anh ấy chỉ có bốn điểm cho tên của mình và đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng. Xét về tài năng, nếu tay đua Prema nói đúng, Piastri có thể ngang tầm Verstappen. Tuy nhiên, để đạt đến đẳng cấp của tay đua người Hà Lan, Piastri cần chứng minh khả năng của mình với một đội đua hàng đầu có thể cung cấp cho anh một chiếc xe để giành chiến thắng trong các cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *