“P3 gần như được đảm bảo” – George Russell buồn khi thua trên bục GP Monaco

Formula 1

Monaco GP 2023 lộn xộn và ẩm ướt đã mang đến cho George Russell cơ hội lớn để lên bục đầu tiên trong mùa giải. Thật không may, một lỗi đắt giá của người lái xe Mercedes đã ngăn cản điều đó xảy ra. Trong một cuộc phỏng vấn với Bầu trời thể thao sau cuộc đua, Russell đã than thở về việc đánh mất thứ mà lẽ ra anh ấy có thể về đích P3.

Russel bắt đầu Monaco GP từ P8 trên lưới, và mặc dù không dễ để vượt qua những chiếc xe khác trong vòng đua, nhưng chiến lược của Russell dường như đã mang lại cho anh ấy cơ hội tuyệt vời để chiếm vị trí. Anh ấy là một trong số ít những tay đua đã đánh cược vào cơn mưa cho đến cuối cuộc đua và không dừng lại một lần nào cho đến vòng thứ 55.

Không giống như hầu hết các tay đua, Russell chuyển trực tiếp từ lốp hỗn hợp cứng sang lốp hỗn hợp trung gian. Mọi thứ đang hướng đến kết thúc P3 cho tay vợt người Anh nhưng sau khi bị khóa tại Miramar, anh ta đã đánh mất thời gian quý báu. Tệ hơn nữa, tay vợt 25 tuổi này lại phạm phải một sai lầm đắt giá khác khi trở lại đường đua.

George Russell buồn bã với chính mình vì đã phạm sai lầm lớn

Russell khóa cửa và đi đến khu vực chạy ở Miramar. Rất may, xe của anh ấy không đi nhanh như vậy và anh ấy đã không va chạm với thanh chắn. Tuy nhiên, những gì xảy ra tiếp theo đã khiến ngôi sao của Mercedes thất vọng.

Anh ấy tham gia lại đường đua gần như ngay lập tức nhưng không kiểm tra khu vực của mình. Anh ta bước vào đường đua một cách rất không an toàn, điều đó không khiến Red Bull Sergio Pérez bất kỳ không gian nào và dẫn đến việc chúng hội tụ trên đường đua. Các quan chức cuộc đua đã không lãng phí nhiều thời gian khi trao cho Russell một quả phạt đền lần thứ 5 mà anh ta dường như không phản đối.

Đang tải tweet nhúng

“P3 chắc chắn có thể đạt được ngày hôm nay,” anh ấy nói. “Tôi vừa phát hiện ra sai lầm của mình không được chiếu trên TV. Tôi cảm thấy thoải mái trước Lewis và Ocon vì tôi chơi không suôn sẻ.”

Đang tải tweet nhúng

“Tôi đã đi từ cái khó đến cái đơn giản. Vì thế [I] xuất hiện ở P5 phía sau chiếc Ferrari đang chạy trơn tru nên chúng tôi đã có hiệu quả P3 trên đường. Thực sự thất vọng vì nếu sai lầm đó không xảy ra thì P3 gần như đã được đảm bảo.”

Mercedes thu hẹp khoảng cách với Aston Martin

Mercedes đã không thể về đích trên bục vinh quang ở Monte Carlo, nhưng đã rời Công quốc với số điểm tương đối tốt. Hamilton hoàn thành P4 và Russell hoàn thành P5, mang lại cho họ tổng cộng 28 điểm.

Đang tải tweet nhúng

Những Mũi Tên Bạc đặt mục tiêu thu hẹp khoảng cách với Aston Martin phía trước sẽ rất vui mừng. Fernando Alonso đã về đích trên bục vinh quang, nghĩa là anh ấy đã ghi thêm 18 điểm vào tổng số điểm của đội có trụ sở tại Silverstone. Tuy nhiên, Lance Stroll đã không thể hoàn thành cuộc đua mà họ đã thua.

Mercedes hiện chỉ kém Aston Martin 1 điểm trong chức vô địch của các nhà kiến ​​tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *