PlayStation 5 tiếp tục thống trị thị trường châu Âu, bỏ xa Xbox & Nintendo

Thể thao điện tử

Trong thập kỷ qua, thị trường máy chơi game đã chứng kiến ​​sự đổi mới đáng kinh ngạc, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Trên thực tế, cái gọi là ‘cuộc chiến console’ giữa những gã khổng lồ nổi tiếng PlayStation, Xbox và Nintendo cũng trở nên khá gay cấn. Mới đây, PlayStation 5 của Sony tiếp tục làm lu mờ hai đối thủ chính của mình tại thị trường châu Âu.

Châu Âu đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong lĩnh vực trò chơi, với hơn 15 triệu trò chơi điện tử được bán ra chỉ trong tháng 6. So sánh con số đáng kinh ngạc này với hiệu suất của năm ngoái, đã có sự gia tăng gần 20% trong tổng doanh số bán hàng trong năm nay. Ngoài ra, các bản phát hành mới nhất, chẳng hạn như Diablo 4, Hogwarts Legacy, v.v., chiếm phần lớn doanh thu.

Đối với thị trường máy chơi game châu Âu, nó cũng vượt qua doanh số trò chơi điện tử. Với mức tăng khoảng 33% so với doanh số năm ngoái, phân khúc console cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bây giờ, hãy xem chính xác PlayStation đang thống trị các đối thủ của mình ở châu Âu như thế nào.

PlayStation 5 đánh bại Xbox Series X & S và Nintendo Switch

Có thể cho rằng, PlayStation 5 là một trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại tại thị trường châu Âu. Trên thực tế, cho đến nay, năm 2023 đã nghiêng về nhà sản xuất bảng điều khiển nổi tiếng. Đến nay, doanh số PlayStation 5 đã tăng 116% so với năm ngoái và có một lý do đã được xác nhận đằng sau điều đó. Hầu hết các bản phát hành mới của năm 2023 hóa ra lại là một yếu tố góp phần tạo nên hiệu suất mạnh mẽ của PlayStation. Các trò chơi như Diablo 4, Hogwarts Legacy, Street Fighter 6 và EA F1 đã bán được nhiều phiên bản PS5 hơn phiên bản Xbox của họ.

Tín dụng: PlayStation

Khi nói đến Nintendo Switch, bảng điều khiển cầm tay đã đứng đầu vào tháng trước, tiếp theo là PlayStation và Xbox. Và đó là vì The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom rất được mong đợi đã ra mắt, thúc đẩy doanh số Switch.

PlayStation cũng dẫn đầu danh mục phụ kiện chơi game

Tay cầm DualSense của Sony đã lên ngôi No. 1 trong danh mục phụ kiện chơi game, tiếp theo là bộ điều khiển Xbox Wireless. Analog PlayStation có tổng doanh số tăng 6,6% so với năm ngoái. Mặt khác, phiên bản đặc biệt Starfield analog cũng giúp doanh số bán bộ điều khiển Xbox tăng lên đáng kể.

PlayStation 5
Tín dụng: PlayStation

Không còn nghi ngờ gì nữa, con đường phía trước của PlayStation có vẻ rõ ràng khi chúng ta còn 5 tháng nữa vào năm 2023. Do đó, thật thú vị khi suy đoán liệu công ty game Sony có tiếp tục vượt trội so với các đối thủ hay không. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem luồng này đã bị cấm trên Twitch, nhưng đáng ngạc nhiên là chỉ trong một ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *