“Quá nguy hiểm”- Carlos Sainz yêu cầu thay đổi thể thức vòng loại Monaco GP mặc dù Max Verstappen đang kéo cột

Formula 1

Phiên đấu loại trước 2023 Monaco GP là một phiên dành cho mọi lứa tuổi. Trận chiến thú vị giữa Max Verstappen và Fernando Alonso để giành pole đã khiến người hâm mộ kinh ngạc khi nhiều người mô tả vòng đua cuối cùng của tay đua này là một trong những vòng đua hay nhất trong lịch sử F1. Tuy nhiên, Carlos Sainz đã có nhiều phàn nàn về toàn bộ phiên họp và bày tỏ cảm xúc của mình như được báo cáo bởi Tuần lễ thể thao mô tô.

thuộc về Sainz phiên đấu đã không diễn ra như anh ấy mong đợi, vì tay vợt người Tây Ban Nha chỉ có thể giành được vị trí thứ năm trên lưới. Công bằng mà nói, chiếc Ferrari không nhanh như vẻ ngoài của nó vào thứ Sáu, nhưng anh ấy vẫn về đích sau đồng đội của mình hai bậc. thậm chí Alpine Esteban Ocon hoàn thành trước mặt anh.

Sainz không đổ lỗi cho ai về sự yếu kém của mình nhưng khẳng định rằng vòng loại ở Monaco rất hỗn loạn. Trước khi môn thể thao này trở lại Công quốc vào năm tới, Sainz muốn một số thay đổi được áp dụng cho thể thức này.

Carlos Sainz muốn vòng loại ở Monaco được chia thành hai nhóm

Công thức 2 sử dụng một cách độc đáo để thiết lập lưới cho các cuộc đua của mình khi họ đến Monaco. Để đảm bảo rằng phiên giao dịch không trở nên hỗn loạn, họ chia ô tô thành hai nhóm có số lượng ô tô bằng nhau. Sau đó, những người lái xe ra ngoài và đặt thời gian, và người nhanh nhất có cả hai nhóm cộng lại sẽ đi đến phía trước của lưới.

Sainz, người cảm thấy thể thức hiện tại quá hỗn loạn, muốn F1 đi theo bước chân của loạt trung chuyển của nó.

Đang tải tweet nhúng

“Q1 là quá nhiều,” chàng trai 28 tuổi nói. “Và tôi nghĩ với chiếc xe rộng rãi này và mọi thứ thì quá nguy hiểm. Ta nên tìm cách chia thành 10 toa [for] đủ điều kiện. Mỗi người một đội. Và tôi khá tự tin rằng điều đó sẽ xoa dịu mọi hỗn loạn mà chúng ta đã thấy trong Q1.”

Sainz không có khả năng phù hợp với kết quả Monaco GP trước đây của anh ấy

Hai cuộc đua cuối cùng của Sainz ở Monaco rất thú vị đối với anh ấy. Vào năm 2021, anh ấy về nhì và tiếp theo đó là một lần nữa về đích P2 vào năm ngoái. Tuy nhiên, trong mùa giải này, có vẻ như anh ấy sẽ không thể sánh được hoặc tốt hơn những nỗ lực trước đây của mình.

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy đủ điều kiện ở P5, nhưng sẽ bắt đầu từ thứ tư sau khi đồng đội của anh ấy Charles Leclerc bị phạt ba điểm. Trong khi đó, thủ lĩnh chức vô địch Max Verstappen sẽ bắt đầu từ pole khi anh ấy muốn kéo dài vị trí dẫn đầu của mình ở vị trí đầu bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *