Quinn đã dẫn dắt Gaimin Gladiators đến trận Chung kết lớn Dota 2 thứ ba liên tiếp của họ

Thể thao điện tử

Lịch sử được thực hiện một lần nữa. Gaimin Gladiators (GG) đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử Doa 2 lọt vào ba trận Chung kết Dota 2 liên tiếp.

Kể từ bản cập nhật New Frontiers trong Dota 2, các đấu sĩ Gaimin đã tận dụng phần tốt nhất của bản vá này để làm nên lịch sử. Đội trở thành đội đầu tiên góp mặt trong ba trận chung kết Dota 2 Major liên tiếp. Và điều thú vị hơn nữa là Team Liquid cũng tham gia cùng họ để làm điều tương tự. Sự thật đáng ngạc nhiên duy nhất là Liquid một lần nữa phải vượt qua nhánh dưới.

Nếu thành công của Astralis khi vô địch ba giải CS:GO Major liên tiếp là chưa đủ, thì Dota 2 cũng cần phải có một anh hùng nữa. Với sự chỉ huy của Quinn “Quinn” Callahan, các Đấu sĩ Gaimin bắt đầu viết nên những cuộc phiêu lưu của riêng họ. Và nếu họ giành chiến thắng ngày hôm nay, đó chỉ là đóng băng trên chiếc bánh.

Lima Major 2023 bắt đầu giấc mơ Gaimin Gladiators

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 2, Gaimin Gladiators đã tham gia Dota 2 Major với tư cách là một trong năm đội đủ điều kiện đến từ khu vực Tây Âu. Trong Vòng bảng, cả Gaimin Gladiators và Team Liquid đều thể hiện sự thống trị khi dẫn đầu bảng xếp hạng. Trong khi cả hai thành công của họ đều được ghi vào bảng xếp hạng, thì có điều gì đó đã xảy ra. Cú hích đảm bảo GG trở thành đội vượt trội trong trận Chung kết.

Bắt đầu (Hình ảnh qua 4D Esports/Epulze)

Vòng loại trực tiếp không cho thấy gì ngoài điều đó. Gaimin Gladiators không chỉ quét sạch mọi đội mà họ còn đánh bại Team Liquid hai lần để trở thành người chiến thắng. Và cùng với đó, bước đệm đầu tiên đã đạt được và Gaimin Gladiators đã giành được chức vô địch Dota 2 Major đầu tiên của họ.

Dota 2 Berlin Major 2023

Huấn luyện viên của đội Gaimin Gladiator nâng cao chiếc cúp vô địch Dota 2 Berlin Major 2023
Đội đứng thứ hai (Hình ảnh qua ESL One)

Major thứ hai của Dota 2 Pro Circuit (DPC) 2023, Berlin Major 2023 đã cho thấy sự thống trị tuyệt đối của GG. Hơn nữa, chính Quinn là người đã mang đến màn trình diễn để đời. Đúng là Quinn được coi là một trong những mid player Bắc Mỹ hay nhất mà Dota 2 từng thấy, và điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong giải đấu này. Nhập cuộc với tư cách là hạt giống hàng đầu của Tây Âu, Gaimin Gladiators đã vượt qua Vòng bảng trong thời gian ngắn để đứng đầu danh sách các đội ở Bảng A.

Đối với Playoffs, nếu không có Team Liquid, GG đã được định sẵn là vô địch Major mà không thua một trận playoff nào. Tuy nhiên, đó chỉ là màn phô diễn hỏa lực và tài năng tuyệt đối. Qua mọi đội ở khung trên, GG đã vượt qua nó. Đánh bại Team Spirit, OG và 9Pandas với ba loạt trận 2-0 liên tiếp, GG lọt vào Chung kết của Dota 2 Major hai vòng liên tiếp.

Và chắc chắn, họ đã giành chiến thắng một lần nữa trước Team Liquid với chiến thắng 3-1.

Còn Bali Major 2023 thì sao?

Bảng xếp hạng hiện tại của vòng play-off Dota 2 Bali Major 2023 cho đến Chung kết
Liệu nó đến vòng tròn đầy đủ? (Hình ảnh qua Epulze)

Tại sao với nó? Có vẻ như một cái gì đó khác đang xảy ra? Cũng giống như hai giải Majors trước, Gaimin Gladiator trông không hề sợ hãi. Tuy nhiên, lần này, GG không kết thúc Vòng bảng với vị trí đầu bảng B. Nhưng khi bước vào Playoffs, câu chuyện vẫn như cũ.

Thực hiện nhanh chóng từng đội, GG đã giành chiến thắng trong trận Chung kết Khung trên trước người chiến thắng The International năm ngoái, Tundra Esports. Từ đó, họ lọt vào Chung kết, chờ đợi Team Liquid xuất hiện trên sân khấu lớn. Và chắc chắn, Đấu sĩ Gaimin muốn làm nên lịch sử ngày hôm nay. Nếu họ giành chiến thắng một lần nữa, nó sẽ tạo nên lịch sử mới cho Dota 2. Và đối với hệ sinh thái thể thao điện tử của Valve, Astralis được tham gia bởi một đội huyền thoại khác.


Trong mọi trường hợp, xuất hiện trong các trận Chung kết liên tiếp là một thành tích hoàn hảo. Điều mà không phải đội nào cũng đạt được. Và điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng trận Chung kết hôm nay thực sự là trận Chung kết thứ năm liên tiếp của họ. Trong số tất cả các giải Nhà nghề Dota 2, đội đã xuất hiện trong DreamLeague Seasons 19 và 20 và cuối cùng đã giành chiến thắng ở cả hai Giải phụ.

Nếu điều này làm bạn phấn khích, vui lòng tham gia trung tâm Dota 2 của chúng tôi để biết bất kỳ điều gì mới trong trò chơi bằng cách nhấp vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *