“Rất thất vọng” – Ông chủ Ferrari khó chịu với DNF đáng tiếc của Charles Leclerc khi họ bỏ lỡ cơ hội

Formula 1

Charles Leclerc và Ferrari không thể có khởi đầu tệ hơn ở Sao Paulo GP 2023 sau khi tay đua người Monegasque buộc phải rút lui khỏi cuộc đua ở vòng đội hình. Giờ đây, hiệu trưởng đội Fred Vasseur đã lên tiếng để nêu bật sự mất mát và thất vọng mà Leclerc và Ferrari phải gánh chịu vào Chủ nhật.

Leclerc đã sẵn sàng bắt đầu cuộc đua với Max Verstappen ở P2. Tuy nhiên, cuộc đua của anh gặp nguy hiểm sau khi SF-23 gặp sự cố với hệ thống thủy lực của nó. Việc tay đua Ferrari dừng lại bên lề đường đua đã mang lại đủ nỗi thất vọng cho cả đội và bản thân tay đua.

Đang tải tweet nhúng

Nói về điều này, ông chủ Ferrari cho biết như F1 Maximal: “Hệ thống này tắt hệ thống thủy lực và động cơ. Chúng tôi vẫn chưa biết nguyên nhân xảy ra lỗi trong hệ thống vì xe vẫn chưa được trả lại. Nhưng nó giống một vấn đề điện tử hơn.”

Việc theo dõi, ông nói thêm“Đó là một cơ hội bị bỏ lỡ vì chúng tôi đã vượt qua chiếc Mercedes một chút vào cuối tuần. Nhưng với Charles ở phía trước, với ba bộ lốp mới, mọi chuyện còn có thể tuyệt vời hơn nữa,”

Hơn nữa, phản ứng sâu sắc của người lái xe 25 tuổi là điểm nổi bật trong ngày đối với Tifosi khi anh buồn bã tuyên bố trên đài phát thanh về việc mình quá xui xẻo. Tuy nhiên, đây là một đòn giáng mạnh vào đội khi đội Ý đã lên kế hoạch chiến lược cho mọi thứ cho chặng đua chính.

Phản ứng từ Ferrari sau DNF của Charles Leclerc ở Brazil

Khi Charles Leclerc kéo chiếc SF-23 của mình sang một bên đường đua, phản ứng của anh ấy đủ để nói lên cảm giác của anh ấy. Sau khi kết thúc chặng đua, anh đã đến X để chia sẻ suy nghĩ của mình về điều đó.

Anh ấy viết rằng thật thất vọng khi thấy cuộc đua của mình kết thúc ngay cả trước khi đèn tắt. Đó là một kịch bản đau đớn đối với anh ấy khi anh ấy bỏ lỡ kết quả trên bục vinh quang.

Đang tải tweet nhúng

DNF cũng khiến Ferrari thua lỗ nặng nề khi họ không thể tận dụng ngày tồi tệ của Mercedes. George Russell cũng đã phải nghỉ hưu. Hamilton về thứ tám. Nếu Ferrari có một chặng đua mạnh mẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc chiến giành P2 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, Carlos Sainz đã hoàn thành chặng đua ở P6 và giúp đội của anh rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, họ vẫn kém Mercedes 20 điểm và sẽ cần phải nỗ lực hết mình ở Las Vegas và Abu Dhabi nếu muốn xếp sau Red Bull.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *