Red Bull bỏ túi 224.800 đô la trong cuộc tranh cãi bằng cách gửi Sergio Perez đến Tây Ban Nha để giải trí

Formula 1

Đội Red Bull gần đây đã kiếm được 224.800 đô la sau khi họ có mặt ở Madrid trong một sự kiện. Đây là sau Sergio Pérez đã xuống đường ở thủ đô Tây Ban Nha để xem buổi biểu diễn gây tranh cãi của Red Bull vào cuối tuần trước.

Anh ấy đã lái hai chiếc xe giành chức vô địch của Sebastian Vettel là RB7 và RB8. Theo báo cáo, sự kiện này đã thành công rực rỡ khi có hơn 85.000 người hâm mộ tụ tập để xem nó.

Đang tải tweet nhúng

Mặc dù sự kiện này không phải là không gây tranh cãi, nhưng cũng cần lưu ý rằng Red Bull đang tham gia vào sự kiện này trong bối cảnh có thông tin rằng thành phố Madrid muốn tổ chức một cuộc đua F1 trong tương lai. Mặc dù đã có GP Tây Ban Nha trên lịch, cuộc đua diễn ra ở Barcelona chứ không phải ở Madrid.

Sergio Perez đã giúp Red Bull kiếm được 224.800 USD như thế nào?

Theo soymotor.com, buổi trình diễn Red Bull có tác động phân cực trong cộng đồng Tây Ban Nha. Trong khi nhiều người khen ngợi sự kiện này, thì cũng có một số người khác chỉ trích nó.

Hầu hết những người đánh sập sự kiện này đều không hài lòng vì chi phí. Theo ElDiario.es, Cộng đồng Madrid đã trả cho Red Bull 224.800 đô la cho buổi biểu diễn.

Điều này bao gồm một cổng đến cho một chỗ ngồi ($2,060), một màn hình để theo dõi sự kiện ($9,960) và thậm chí là phát sóng trực tiếp cho nó ($61,680). Và điều này thì không, bởi vì Cộng đồng Madrid cũng đã trả 27.000 đô la cho việc quảng bá sự kiện trên đài phát thanh và 32.620 đô la khác để mua 20 chiếc xe Mini Cooper.

Trong khi nhiều người coi sự kiện này chỉ là một sự lãng phí tiền bạc, Cộng đồng Tự trị tin rằng họ sẽ nhận được lợi ích lâu dài từ sự kiện tương tự. Và điều này là do họ đang chạy chương trình này với ý định tung ra giá thầu cho các cuộc đua F1 trong tương lai.

Madrid sắp tổ chức chặng đua F1

Sau khi kết thúc buổi biểu diễn Red Bull, Cộng đồng Madrid đã đưa ra một tuyên bố tiết lộ lý do tại sao họ tổ chức một sự kiện lớn như vậy. Như được trích dẫn bởioymotor.com, tuyên bố của họ có nội dung: “Với tư cách là chủ nhà của sự kiện này, Cộng đồng Madrid tiếp tục đăng ký ứng cử cho Giải vô địch thế giới, nhận ra tiềm năng kinh tế và du lịch của môn thể thao này“.

Và có vẻ như Madrid không còn xa với việc tổ chức một chặng đua F1 như tuyên bố mới đây của ông José Vicente de los Mozos, chủ tịch ủy ban điều hành trung tâm hội nghị và triển lãm IFEMA. De los Mozos gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn (do motorsports.com trích dẫn) rằng anh ấy sẽ rời đi khi thành phố của anh ấy ký thỏa thuận với F1 để tổ chức các cuộc đua trong tương lai.

Tuy nhiên, tuyên bố này trái ngược với nhận xét của Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali. Phát biểu trên podcast Beyond the Grid, Domenicali thừa nhận rằng mặc dù đúng là Madrid quan tâm đến việc tổ chức cuộc đua, nhưng ông giải thích rằng cho đến nay vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Do đó, sẽ rất thú vị để xem liệu Tây Ban Nha có tổ chức cuộc đua thứ hai trong tương lai hay không, với thành phố Madrid quan tâm đến việc tổ chức một cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *