Red Bull Mastermind tiết lộ một lợi thế mà anh ấy có thể mang lại cho Max Verstappen mà Sebastian Vettel chưa bao giờ nhận được

Formula 1

Max Verstappen thường được so sánh với Sebastian Vettel vì thành công của anh ấy tại Red Bull. Giống như người Hà Lan, Vettel đã giành được tất cả các chức vô địch của mình với đội Milton Keynes và giành danh hiệu đầu tiên khi còn rất trẻ.

Tuy nhiên, cả hai tay đua đều giành được danh hiệu của họ trong các thời đại khác nhau của môn thể thao này. Người Đức đã giành được danh hiệu của mình khi Red Bull khuấy động bộ khuếch tán kép và được trang bị động cơ V10.

Trong khi chiến thắng của Verstappen đến khi F1 sử dụng động cơ hybrid và có nhiều dữ liệu ảnh hưởng hơn. Ngay cả Adrian Newey cũng tuyên bố không thể so sánh hai tay đua vì những thay đổi mà môn thể thao này đã chứng kiến ​​trong những năm qua.

Adrian Newey giải thích lý do xe của Sebastian Vettel đâm vào xe của Max Verstappen

CTO của Red Bull, Adrian Newey, là người đứng sau thành công của Max Verstappen và Sebastian Vettel. Người Anh là một trong những nhà thiết kế thành công nhất trong môn thể thao này. Tuy nhiên, ông tin rằng việc hai ứng viên vô địch cùng phân thắng bại là điều không thể xảy ra.

Newey nói, “Chắc chắn chúng là những thứ rất khác nhau,” khi được hỏi về sự giống nhau giữa RB7 của Vettel và RB19 của Verstappen. Anh ấy giải thích chiếc xe đã phát triển như thế nào trong những năm qua trên podcast Talking Bull.

Newey tuyên bố rằng những cải tiến trong điện toán đóng một vai trò lớn trong kỷ nguyên F1 hiện tại. Anh ấy nói, “Thời đại máy tính là một thay đổi lớn trong Công thức 1. Chúng tôi có thể đi sâu vào chi tiết hơn về tất cả các chương trình mô phỏng mà chúng tôi có, động lực học của xe, khí động học và các gói thiết kế. Đó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.”

Newey hy vọng anh ấy có thể giúp Vettel với những tiến bộ kỹ thuật của thế hệ hiện tại. Nhưng với việc Red Bull đang thống trị kỷ nguyên hybrid hiện tại của F1, anh ấy không hối tiếc.

Max Verstappen không ngờ RB19 lại tốt như vậy

RB19 năm nay đã hạ gục đối thủ của anh ấy và đã thống trị mùa giải cho đến nay. Chiếc xe đã giành chiến thắng trong cả 5 chặng đua mở màn, giúp Max Verstappen có cơ hội tốt nhất để lập hat-trick chức vô địch dành cho các tay đua.

Người Hà Lan rất ấn tượng với hiệu suất của chiếc xe cho đến nay. Anh ấy đã nói trên podcast Pardon My Take, “Tôi nghĩ chiếc xe khá tốt, chúng tôi đã thắng tất cả các cuộc đua cho đến nay. Tôi nghĩ đó là một khởi đầu tốt.”

Verstappen giành 15 chiến thắng trong 22 chặng đua ở mùa giải 2022. Bản thân nhà vô địch 2 lần không tin chiếc xe 2023 của họ có thể vượt qua thành tích của năm trước.

Đang tải tweet nhúng

Anh ấy nói thêm, “Thành thật mà nói, chúng tôi không mong đợi nó sẽ tốt như vậy. Tất nhiên, chúng tôi có một chiếc xe rất mạnh cho đến cuối năm 2022, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các đội khác sẽ tiến gần hơn ”.

Đối thủ của Verstappen 7x Champion Lewis Hamilton tuyên bố RB19 là chiếc xe nhanh nhất mà anh từng thấy. Ông chủ của đội Mercedes, Toto Wolff tin rằng đội Milton Keynes có thể dễ dàng giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong mùa giải này. Mặc dù có vẻ rất khó khăn, nhưng có vẻ như Red Bull có một vai trò trong cả hai chức vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *