“Rõ ràng là chúng tôi đã phạm sai lầm”: Fred Vasseur giải thích cách Ferrari định giá bục tiềm năng của Charles Leclerc ở Monaco

Formula 1

Hiệu trưởng đội Ferrari Fred Vasseur đã mở lòng về những sai lầm mà đội của ông đã mắc phải vào cuối tuần trước tại Monaco Grand Prix khiến Charles Leclerc phải trả giá. Do liên lạc sai với kỹ sư đường đua của mình, Monegasque đã bị phạt ba bậc vì cản trở Lando Norris của McLaren.

Nói về điều tương tự, hiệu trưởng đội tuyển Pháp nói với Motorsport Italy, “Rõ ràng là chúng tôi đã mắc sai lầm vào thứ Bảy khiến chúng tôi phải trả giá vì tôi nghĩ rằng bắt đầu từ vị trí thứ ba, cuộc đua của chúng tôi có thể đã khác. Chúng ta phải học hỏi từ những gì đã xảy ra“.

Vasseur kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng anh ấy không thảo luận điều tương tự với đội vào tối thứ Bảy vì anh ấy muốn đội của mình tập trung hoàn toàn vào cuộc đua. Thành tích kém cỏi của Ferrari còn ảnh hưởng đến cuộc đua khi Leclerc chỉ cán đích ở vị trí thứ sáu trong khi đồng đội của anh Carlos Sainz về thứ tám.

Chuyện gì đã xảy ra giữa Charles Leclerc và Lando Norris?

Trong vòng loại cho Monaco Grand Prix vào thứ Bảy tuần trước, Charles Leclerc đã chặn Lando Norris trong đường hầm. Khi việc chuyển nhượng của anh ấy ảnh hưởng đến người Anh, người quản lý đã trao cho Leclerc một quả phạt đền ba vị trí khiến anh ta tụt từ vị trí thứ ba xuống thứ sáu trên lưới cho cuộc đua chính.

Đang tải tweet nhúng

Những người quản lý nghĩ rằng hình phạt cách lưới ba vị trí là công bằng bởi vì mặc dù họ tin rằng Leclerc có lỗi, nhưng đội Ferrari của anh ấy cũng không chấp nhận “bất kỳ cảnh báo nào về cách tiếp cận của Norris” cho đến khi người Anh ở ngay sau anh ta. Với việc đội Ferrari liên tục mắc sai lầm, kỹ sư đường đua Leclerc Xavi gần đây đã phải chịu nhiều áp lực.

Norris nói đùa Leclerc nên ‘bị loại‘ cho sự cố này

Mặc dù Lando Norris rất buồn vì Charles Leclerc đã chặn anh ta, nhưng anh ta đã phóng đại sự khó chịu của mình một cách hài hước trong cuộc phỏng vấn sau vòng loại. Người Anh bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng anh ấy tin rằng Monegasque đáng bị phạt vì vụ việc mà không nghi ngờ gì.

Đang tải tweet nhúng

Đang tải tweet nhúng

Khi được hỏi hình phạt nào, Norris nói đùa đã trả lờiTôi không biết. Bị truất quyền thi đấu hay gì đó”. Các người lái xe McLaren đùa không hết ở đó nữa vì sau khi vượt qua vòng loại, anh ấy còn lên Twitter gọi khoảnh khắc giữa anh ấy và Leclerc đơn giản là ‘đóng cửa‘.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *