Sau khi bị chế giễu vì những dự đoán của mình, đội cổ vũ ngày đầu tiên của Max Verstappen đã vỗ tay lại những người phản đối

Formula 1

Max Verstappen đang dần củng cố tên tuổi của mình với tư cách là một trong những tay đua F1 vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào Verstappen khi anh bắt đầu ở Red Bull. Khi Red Bull ông chủ Helmut Marko so sánh tài năng và tiềm năng của mình với Senna, nhiều người đã cười nhạo anh ta. Khi Verstappen giữ lời hứa, Marko cũng nhắc nhở mọi người như vậy.

Sự thống trị tuyệt đối đó Verstappen đã thể hiện trong những năm qua chỉ cho thấy anh ấy là một người lái xe tuyệt vời như thế nào. Điều này đã khiến nhiều người so sánh Verstappen với một số huyền thoại Công thức 1 vĩ đại nhất. Anh ấy đã được so sánh với những người như Michael SchumacherAyrton Senna.

Cố vấn trưởng của Red Bull Helmut Marko đã từng so sánh Verstappen với Senna. Phát biểu với Red Bull Bulletin vào năm 2022, Marko cho biết, “Về tính cách, sự cam kết, sự tự tin và sức thu hút, tôi sẽ so sánh anh ấy với Ayrton Senna.” Ông chủ Honda Masashi Yamamoto cũng nói gần như tương tự về Verstappen và khẳng định rằng tay đua người Hà Lan giống như một phiên bản trẻ của Senna.

Helmut Marko tin rằng Verstappen giống như Ayrton Senna

Helmut Marko gần đây đã trả lời phỏng vấn oe24.com, nơi anh được hỏi liệu anh có thể thấy điểm chung giữa Verstappen và Senna hay không.

Helmut Marko đã trả lời, “Tôi đã so sánh Max với Senna vài năm trước và mỉm cười. Người biết tuốt lúc đó đang dần cạn tranh luận. Max không chỉ phát triển như một tay đua mà còn là một nhân cách. Vòng loại đáng kinh ngạc của anh ấy ở Monaco vào thứ Bảy đang bắt kịp Senna. Max là tốt nhất trong mọi tình huống

Đang tải tweet nhúng

Verstappen giờ chỉ còn cách cân bằng kỷ lục 41 trận thắng của Senna hai trận thắng nữa. Cố cầu thủ vĩ đại người Brazil cũng có 3 chức vô địch thế giới mang tên mình. Verstappen, người đã giành được hai danh hiệu, đang trên đường giành danh hiệu thứ ba trong mùa giải.

Về số lần lên bục vinh quang, Verstappen đã vượt qua Senna. Tay vợt người Hà Lan đang ở vị trí 83, nhiều hơn 3 điểm so với Senna.

Max Verstappen đã có quyết định đúng đắn khi gia nhập F1

Verstappen xuất hiện lần đầu trong Công thức 1 khi mới 17 tuổi. Red Bull đã gọi cho anh ấy chỉ một năm sau đó và anh ấy đã gây bão thế giới F1. Chỉ trong cuộc đua đầu tiên của mình với trang phục dựa trên Milton-Keynes, anh ấy đã giành được GP Tây Ban Nha, trở thành người chiến thắng cuộc đua trẻ nhất mọi thời đại của môn thể thao này.

Verstappen đã kiên nhẫn chờ đợi cơ hội của mình kể từ đó, thỉnh thoảng giành được chiến thắng trong kỷ nguyên thống trị của Mercedes. Cuối cùng, anh ấy đã có cơ hội vào năm 2021, khi Red Bull trao cho anh ấy một chiếc xe có thể tranh chức vô địch thế giới.

Đang tải tweet nhúng

Verstappen đã nắm bắt cơ hội này bằng cả hai tay và giành chức vô địch thế giới đầu tiên. Kể từ đó, chàng trai 25 tuổi đã không nhìn lại. Ở mùa giải 2023, anh đứng đầu BXH sau 6 vòng đấu, hơn người xếp thứ hai là Serio Perez 39 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *