Sau khi ‘Đầu tư cả đời’ vào Công ty trị giá 1,57 nghìn tỷ đô la, sự nhạy bén trong kinh doanh của Shaquille O’Neal đã khiến Kenny Smith ‘bị thiệt hại’

NBA

Có thể cho rằng cầu thủ bóng rổ thống trị nhất mọi thời đại, Shaquille O’Neal, cũng là một trong những người giàu nhất xuất thân từ NBA. Huyền thoại Lakers trị giá 400 triệu đô la và sở hữu một số nhượng quyền thương mại trong và ngoài nước Mỹ. Điều này bổ sung cho các khoản đầu tư và giao dịch chứng thực của anh ấy đã giúp anh ấy trở nên giàu có khi anh ấy vẫn còn thi đấu. Kenny “The Jet” Smith, gần đây đã ghé qua BigBoyTV và nói về một trong những phẩm chất bị đánh giá thấp nhất của Shaq – sự nhạy bén trong kinh doanh của anh ấy.

Năm 1999, khi có một trong những hợp đồng lớn nhất tại NBA, O’Neal đã đầu tư một cách khôn ngoan vào quỹ Series A của Google (100 triệu USD). Giờ đây, công ty trị giá hơn 1,57 nghìn tỷ đô la, khiến nó trở thành khoản đầu tư tốt nhất của ông với tư cách là một doanh nhân. Smith cho chúng tôi biết người đàn ông hành động “ngu ngốc” này thực sự là người thông minh nhất mà anh ta biết.

Kenny Smith muốn mọi người học hỏi từ Shaquille O’Neal – doanh nhân

Trong lần xuất hiện gần đây nhất trên The Big Interview, Kenny Smith và huyền thoại đài phát thanh Big Boy thảo luận về Shaquille O’Neal với tư cách là một doanh nhân. Và lần đầu tiên tiết lộ cách O’Neal giải thích với anh ấy rằng anh ấy không bão hòa với một số hỗ trợ. Shaq nói về việc họ có một khoảng thời gian ngắn sau khi sự nghiệp thi đấu kết thúc, vì vậy họ nên tận dụng nó.

Kenny tiếp tục nói về việc “The Big Aristotle” đã khuyên anh nên hợp tác với các thương hiệu như thế nào chứ không chỉ nhận được sự chứng thực. Tự hỏi làm thế nào mà mọi người không công nhận Shaq là một doanh nhân, anh ấy và Big Boy đi vào chi tiết về cách Shaq sở hữu mọi thứ từ nhượng quyền thương mại của Papa John, cửa hàng Forever 21, quyền đối với Marilyn Monroe, thậm chí cả máy photocopy và nước kiềm!

Chỉ cần xem trao đổi trong video YouTube sau đây của BigBoyTV.

Đầu tư và kinh doanh của Shaq

Con số giá trị ròng công khai của Shaq có thể thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế của anh ấy. Diesel có danh mục đầu tư đa dạng vào các công ty trị giá hàng tỷ đô la như Google, Apple, Lyft Inc., Ring và Vitaminwater.

Hơn nữa, anh ấy sở hữu khoảng 370–400 nhượng quyền thương mại về phòng tập thể dục, nhà hàng và tiệm rửa xe. Khu đất mà hầu hết các nhượng quyền thương mại được xây dựng cũng thuộc sở hữu của O’Neal.

Anh ấy thực sự là một thương hiệu bên trong con người anh ấy, tách biệt với hình ảnh bóng rổ mang tính biểu tượng của anh ấy. Chỉ là chúng ta không biết nhiều về anh ấy vì tính cách của anh ấy. Huyền thoại của Lakers đã thu hút sự chú ý của chúng tôi với tư cách là một nhà phân tích giải trí cho một trong những chương trình thể thao hài hước nhất trong ngành. Nhưng trên thực tế, anh ấy là một doanh nhân khôn ngoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *