Sau khi đối mặt với sự từ chối trị giá 115.000.000 đô la, Shaquille O’Neal đối mặt với Scottie Pippen và sự bùng cháy bất tận của Charles Barkley: “Người hâm mộ không muốn bạn”

NBA

Năm 1996, Shaquille O’Neal rời Orlando Magic theo dạng tự do. O’Neal không hài lòng với cách nhượng quyền thương mại đối xử với anh ấy và muốn hợp đồng trị giá 115 triệu đô la của anh ấy được duy trì. Tuy nhiên, Orlando Magic đã từ chối yêu cầu và Orlando Sentinel đã tiến hành một cuộc thăm dò hỏi người hâm mộ xem họ có nghĩ Shaq trị giá 115 triệu đô la hay không. O’Neal đang thi đấu tại Thế vận hội 1996 khi cuộc thăm dò diễn ra, với 91% người tham gia nói không.

Huyền thoại của Lakers đã bị các đồng đội ở Mỹ là Charles Barkley và Scottie Pippen chế giễu, họ cho rằng những người hâm mộ của Shaq không muốn anh ta. Phát biểu qua Shaq Uncut, Shaquille sau đó tuyên bố toàn bộ trải nghiệm khiến anh ấy xấu hổ.

Shaquille O’Neal tiết lộ Scottie Pippen và Charles Barkley đã chế nhạo anh ta trong một cuộc thăm dò của Orlando Sentinel

Shaq cuối cùng đã ký hợp đồng 7 năm trị giá 121 triệu đô la với LA Lakers. Orlando Magic cuối cùng đã đáp ứng lời đề nghị nhưng không thành công.

Bất chấp điều đó, trước khi chuyển đi, Orlando Sentinel đã công bố hai cuộc thăm dò liên quan đến O’Neal. Shaq được cho là đã yêu cầu sa thải huấn luyện viên Brian Hill, một yêu cầu mà anh tiết lộ thực ra là do Penny Hardaway đưa ra.

91% người cho rằng O’Neal không đáng 115 triệu USD, trong khi 82% cho rằng không nên sa thải Hill nếu đó là điều kiện để Shaq trở lại.

Điều này dẫn đến việc Barkley và Pippen nướng Shaquille O’Neal. Trong cuốn sách của mình, Shaq nói rằng trải nghiệm này thật đáng xấu hổ, đặc biệt là vì Hardaway thực sự là người muốn Hill bị sa thải:

“Tôi không yêu cầu Brian Hill bị sa thải. Tôi có vấn đề của mình với nó, nhưng họ có những ngôi sao sai. Penny có vấn đề với BHill, không phải tôi. Vào thời điểm bốc thăm, tôi đang chơi cho đội Olympic 1996 và chúng tôi đang tập luyện tại Disney. Tôi đã nghe về cuộc thăm dò đó từ mọi người. Charles Barkley và Scottie Pippen hờn dỗi tôi. Họ nói những điều như, “Người hâm mộ của bạn không muốn bạn.” Tôi sẽ không nói dối bạn – điều đó thật đáng xấu hổ.

Charles Barkley yêu cầu Shaquille O’Neal rời Orlando Magic

Trong khi Barkley có thể phạm tội chọc ghẹo Shaq, thì cả hai đã là bạn từ những ngày còn thi đấu. Bên cạnh kết quả thăm dò ý kiến, một số người hâm mộ cũng đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về yêu cầu lương của O’Neal.

Khi Barkley phát hiện ra, anh ấy đã bị sốc và đặt câu hỏi cho những người hâm mộ Phép thuật. Anh ta tuyên bố rằng nhượng quyền thương mại không xứng đáng với anh ta và muốn bạn của anh ta ra đi càng sớm càng tốt:

“Vương gia đùa giỡn ta sao? Bạn mang lại vinh quang cho thành phố ngựa đỏ này, và đây là những gì họ nghĩ về bạn? Ra ngoài càng sớm càng tốt. Ma quỷ hóa những người này.

Orlando Magic cho đến nay vẫn chưa giành được một danh hiệu NBA nào. Shaquille O’Neal kết thúc sự nghiệp với 4 võ đài, trong đó có 3 danh hiệu liên tiếp anh giành được cùng LA Lakers. Không cần phải nói, Shaq đã làm quá đủ để chứng minh rằng anh ta đáng giá hơn 115 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *