Sau khi gây thiệt hại 2.794.000 USD, sự nghiệp F1 của Logan Sargeant bị đe dọa

Formula 1

Logan Sargeant là một trong những tay đua có thành tích kém nhất mùa giải F1 2023. Trong khi tay đua người Mỹ có thể được tha thứ khi còn là một tân binh, thì danh sách chi tiêu ngày càng tăng của anh đối với Williams chắc chắn là nguyên nhân khiến cả đội lo ngại. Sargeant đã khiến đội của anh ấy phải trả 2.794.000 đô la trong năm đầu tiên cũng trong bối cảnh giới hạn ngân sách eo hẹp. Vì vậy, đã có tin đồn về việc anh ấy sẽ bị thay thế bởi Felipe Drugovich, như Blick.

Trung sĩ, bước vào mùa giải 2023 đã không đạt được kỳ vọng của mình. Dù sở hữu cùng một chiếc xe nhưng ngôi sao người Mỹ không ghi được điểm nào, trong khi đồng đội Alex Albon có nhiều điểm hơn Alfa Romeo và AlphaTauri cộng lại.

Đang tải tweet nhúng

Tay đua người Thái Lan giành toàn bộ số điểm cho đội Anh và tự mình dẫn đầu cuộc tấn công. So với anh, Sargeant chỉ chịu áp lực kể từ đầu mùa và vẫn chưa mang đến màn trình diễn xứng đáng.

Liệu Logan Sargeant có bị thay thế bởi Felipe Drugovich trong thời gian tới?

Sargeant vẫn chưa chứng tỏ được giá trị của mình tại Williams, ngày càng có nhiều thông tin cho rằng anh ấy sẽ bị sa thải vào cuối mùa giải. Điều này xảy ra ngay cả sau khi James Vowles, hiệu trưởng của đội có trụ sở tại Grove đã hỗ trợ hết mình cho người lái xe của mình.

Tuy nhiên, Blick báo cáo rằng tay đua dự bị của Aston Martin, Drugovich đang để mắt tới một suất tham gia F1 mạnh mẽ và đội Anh có thể là điểm đến thích hợp do thành tích mờ nhạt của Sargeant. Ngoài Brazil, tay đua dự bị của Mercedes Mick Schumacher cũng nằm trong tầm ngắm để tìm người thay thế tiềm năng.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, toàn đội vẫn muốn chờ đợi và trao cho Sargeant một cơ hội chắc chắn. Điều này chủ yếu là do Logan Sargeant là tay đua người Mỹ duy nhất tham gia môn thể thao này và vẫn còn hai cuộc đua ở Mỹ trong mùa giải này.

Ngay cả khi Sargeant thất bại, Williams sẽ ra sao?

Đến năm 2023, Williams Racing đã khiến người hâm mộ và giới chuyên môn phải ngạc nhiên với những màn trình diễn ngoạn mục. Sau vài năm làm người đánh dấu phía sau, đội Anh cuối cùng đã chuyển đi.

Đội thành công thứ hai sau Ferrari dường như đã tìm thấy động lực của mình trong mùa giải này. Xét về tốc độ thuần túy, kẻ thách thức Williams là một trong những chiếc xe mạnh nhất trên lưới.

Như vậy, Albon đã có thể trích xuất hết hiệu suất của chiếc xe. Khi làm như vậy, anh ấy đã tự xếp mình ở vị trí P13 với 21 điểm trong Giải vô địch các tay đua và giúp Williams vượt qua các đội AlphaTauri, Alfa Romeo và Haas F1 để lên P7 với 21 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *