Sau khi kiếm được 1.100.000.000 đô la, Toto Wolff tuyên bố rằng anh ấy sẽ không lo lắng về việc mất tiền nếu Mercedes đánh bại Red Bull

Formula 1

Mercedes hiện đang trải qua một thời kỳ khó khăn sau khi thống trị kỷ nguyên turbo-hybrid bằng cách giành được tám chức vô địch Người xây dựng liên tiếp. Mặc dù Silver Arrows hiện đang đứng thứ hai trong giải vô địch, nhưng vấn đề đối với Toto Wolff và đội của anh ấy là họ vẫn còn kém đội đầu bảng Red Bull một khoảng cách khá xa. Và để hoàn tác nó, anh ta sẵn sàng đánh mất tài sản cá nhân của mình.

Trong vài năm qua, Red Bull đã thống trị toàn bộ lưới và vẫn bất bại trong năm nay. Điều khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với Mercedes là sự cạnh tranh khốc liệt của họ để giành vị trí thứ hai với Aston Martin, một trong những đội khách hàng của họ. Do đó, giữa cuộc đấu tranh này, Wolff đang tuyệt vọng tìm ra giải pháp.

Người Áo gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng anh ấy sẽ không ngại bàn giao toàn bộ tài khoản lãi lỗ của đội nếu đây là điều cần thiết để giúp họ trở lại đỉnh cao. Anh ấy đưa ra quan điểm của mình bằng cách giải thích rằng tốc độ của chiếc xe mới là vấn đề quan trọng chứ không phải điều gì khác.

Áp lực lên Toto Wolff và Mercedes tiếp tục gia tăng trước sự trỗi dậy của Aston Martin

Cuộc chiến giành vị trí thứ hai trong Giải vô địch các nhà xây dựng đang cận kề giữa Mercedes và Aston Martin, với Ferrari ở vị trí không xa. Chiếc bục đôi của Silver Arrows ở Tây Ban Nha đã giúp nâng tổng số điểm của họ lên 152 và bỏ xa đội xếp thứ ba là Aston Martin 18 điểm. Trong khi đó, Ferrari hiện đứng ở vị trí thứ 4 với 100 điểm.

Khi cuộc chiến giành vị trí thứ hai đang diễn ra khốc liệt, Toto Wolff và Mercedes không còn chỗ để thư giãn. Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC về sự khác biệt của việc về nhì so với chiến thắng, Wolff trả lời: “Nó là đáng chú ý. Và tôi sẽ từ bỏ mọi lợi ích chỉ để giành chiến thắng trên con đường đúng đắn“.

Sau đó, anh ấy giải thích cách một doanh nhân điển hình làm điều gì đó như thế này nghe có vẻ “điên” và đối với F1, anh ấy tin rằng đó là “đồng hồ bấm giờ” mà tính. Tuyên bố của Wolff là một dấu hiệu rõ ràng về sự tuyệt vọng đang diễn ra trong trại Mercedes để tăng tốc độ của chiếc xe.

Tuy nhiên, Wolff thừa nhận rằng với sự thay đổi về quy tắc giới hạn chi phí, họ không thể chi tiêu nhiều hơn một số tiền nhất định. Người Áo nói rằng quy tắc này được tạo ra để thúc giục các đội có một mô hình kinh doanh bền vững.

Sau khi nêu bật công việc mà đội của anh ấy đã làm để thu hẹp khoảng cách với đội dẫn đầu, Wolff tiếp tục ca ngợi Red Bull. Người đàn ông 51 tuổi nói rằng vì F1 là “chế độ nhân tài,” Red Bull xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi và thành công mà họ có được bây giờ.

Mercedes đã có những thay đổi đáng kể đối với nhân sự trong đội của họ trong năm nay

Kể từ khi Mercedes nhận thấy mình bị tụt hậu trong năm nay, họ đã có những thay đổi đáng kể đối với nhân sự trong đội của mình. Với việc giám đốc kỹ thuật mới Mike Elliot không thể đáp ứng được kỳ vọng, James Allison đã trở lại đội.

Tuy nhiên, Toto Wolff đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn sau đó rằng Allison sẽ tham gia nhiều hơn vào việc hoạch định chiến lược. Trong khi nhóm tiếp tục tìm cách khám phá lại hình thức của mình, bản vá thô này đã có tác động tiêu cực đến các trình điều khiển của họ.

Lewis Hamilton công khai chỉ trích đội vì không lắng nghe. Người Anh đã tuyên bố vào đầu mùa giải này rằng anh ấy đã đưa ra một số gợi ý cho Mercedes để cải thiện chiếc xe và đội đã không coi trọng các đề xuất của anh ấy.

Khi Silver Arrows không lắng nghe, Hamilton tin rằng đội của anh ấy đang gặp khó khăn. Và với sự ra đời của giới hạn chi phí, cuộc đấu tranh của Mercedes khó có thể sớm giảm bớt.

Vì giới hạn chi phí sẽ giới hạn số tiền mà các đội có thể chi cho việc phát triển ô tô của họ, nên Mercedes có thể trở lại vị trí dẫn đầu vào năm tới, miễn là họ có thể tìm ra các vấn đề mà họ gặp phải với ô tô trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *