Sau khi thúc giục Michael Jordan từ bỏ Adidas, ‘25% tiền bản quyền trang trại’ của Deloris Jordan đã biến con trai bà trở thành triệu phú

NBA

Khuôn mặt của Michael Jordan không xuất hiện trong bộ phim mới của Ben Affleck-Matt Damon ‘Air’ và nó dường như không ảnh hưởng đến câu chuyện một chút nào với diễn xuất của Viola Davis trong vai Deloris Jordan, mẹ của MJ. Deloris biết chính xác giá trị của con trai mình khi hóa ra cậu bé không chỉ là một người bốc thăm xổ số ‘chạy của nhà máy’. Mặc dù anh ấy biết mình phát cuồng vì Adidas, nhưng anh ấy đảm bảo rằng họ sẽ lắng nghe mọi lựa chọn ngoài kia.

Sonny Vaccaro, do Matt Damon thủ vai, đã đưa ra lựa chọn táo bạo là tiếp cận Jordans tại nhà của họ ở Bắc Carolina mà không gặp người đại diện của họ, David Falk, trước. Đây là một cách tiếp cận không chính thống và không chuyên nghiệp nhưng Deloris và James đã cho Sonny thời gian để ném chúng.

Khi Sonny có một cuộc họp với Jordan để đến Portland, Oregon, họ đã dốc toàn lực. Peter Moore đã giới thiệu ‘Air Jordan 1s’ với cựu sinh viên UNC và Michael đã rất ấn tượng. Mẹ anh tập trung hơn vào việc anh kiếm được bao nhiêu tiền.

Deloris Jordan đảm bảo rằng Michael Jordan nhận được nhiều hơn là tiền lương từ Nike

Sonny Vaccaro đã làm đúng mọi thứ. Anh ấy đã từ bỏ David Falk để xây dựng mối quan hệ cá nhân với Jordan, thuyết phục Phil Knight sử dụng toàn bộ ngân sách 250.000 đô la cho MJ, và chào mời họ một cách đáng kinh ngạc khi họ bay tới Portland tại văn phòng Nike.

Bất chấp tất cả những điều này, Deloris không tin rằng Nike là sự lựa chọn đúng đắn. Ông ấy sẽ đích thân liên hệ với Sonny và nói với anh ấy rằng ông ấy muốn con trai mình không chỉ nhận được thỏa thuận về tiền lương mà còn nhận được một tỷ lệ phần trăm doanh thu có được từ việc bán mỗi chiếc giày có tên ‘Jordan’ trên đó.

Tỷ lệ phần trăm này tăng lên 25% theo ‘Daily Telegraph’, nghĩa là Michael Jordan kiếm được rất nhiều thu nhập thụ động. Sonny miễn cưỡng đồng ý và thỏa thuận chưa từng có này là thỏa thuận đầu tiên thuộc loại này. Ngoài việc nhận được một phần tiền thu được từ việc bán giày, Deloris còn đảm bảo rằng Michael có được chiếc Mercedes 380SL màu đỏ của mình.

Michael Jordan đã kiếm được hơn một tỷ đô la từ việc bán giày Jordan

Michael Jordan không còn nhận được 25% doanh số bán giày nữa. Anh ấy hiện đã ký nhận 5% cho bất kỳ mặt hàng nào của Jordan được bán và đã kiếm được hơn 1,3 tỷ đô la theo cách này.

MJ cũng có ý kiến ​​trực tiếp về những người mà Thương hiệu Jordan có thể ký hợp đồng với tư cách là vận động viên nổi tiếng và đã phát triển mối quan hệ cá nhân với tất cả họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *