Sáu năm sau khi từ chối yêu cầu của Fernando Alonso, Lewis Hamilton đang yêu cầu điều gì đó tương tự để chấm dứt sự thống trị của Red Bull

Formula 1

Trở lại Giải Grand Prix Úc 2017, Fernando Alonso tiết lộ rằng anh ấy muốn tất cả các xe đều có động cơ giống nhau trong F1. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với anh ta. Lewis Hamilton, người đã cười nhạo anh. Bây giờ, sắp bước sang năm 2023, Hamilton muốn có một sân chơi bình đẳng, vì tiêu chuẩn thống trị do Max Verstappen và Red Bull đặt ra.

Trong hai năm qua, Red Bull gần như không thể ngăn cản. Mặc dù có dấu hiệu gặp khó khăn vào đầu năm 2022, đội Áo đã phục hồi mạnh mẽ để về đích trước các đối thủ vài dặm trên bảng xếp hạng vô địch.

Cùng với việc giành được danh hiệu tay đua và nhà xây dựng vào năm 2022, Red Bull một lần nữa thống trị môn thể thao này trong mùa giải này. Mặt khác, Mercedes đã sa sút kể từ khi thay đổi quy tắc và không có dấu hiệu chính nào để thu hẹp khoảng cách với Red Bull.

Mercedes đã hoàn thành P3 trong bảng xếp hạng năm 2022 sau Red Bull và Ferrari. Mùa này, họ là P2, nhưng khoảng cách giữa họ và những người dẫn đầu dường như đã tăng lên. Giờ đây, Lewis Hamilton, người có vẻ khó chịu trước sự thống trị tuyệt đối của các đối thủ của mình, muốn điều tương tự cũng được giới thiệu với F1 mà anh ấy từng cười nhạo.

Lewis Hamilton muốn những gì Fernando Alonso muốn

Sau khi xem Max Verstappen giành được sáu chiến thắng liên tiếp và thứ tám trong mười cuộc đua mùa này, Hamilton nhấn mạnh rằng anh ấy muốn một người khác chiến đấu tốt hơn. Anh ấy muốn cấp độ đua xe giống như cấp độ xe kart, nơi người lái xe có thể thực hiện các trận chiến vô tận từ bánh xe đến bánh xe.

Nói về điều này, người từng 7 lần vô địch thế giới tiết lộ theo Soy Motor, “Là một môn thể thao, chúng ta cần thảo luận về cách chúng ta có thể chuẩn bị nó tốt hơn cho tương lai. Để có một cuộc đua gần hơn, gần peloton hơn.”

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, trước những nhận xét của mình, tay đua người Anh dường như chọc tức tay đua từng 2 lần vô địch thế giới. Verstappen không hài lòng với đề xuất của Hamilton và tiếp tục tấn công anh ta bằng những bình luận của riêng mình.

Max Verstappen đã trả lời Hamilton

Lewis Hamilton gần đây đã đưa ra một tuyên bố rất gây tranh cãi liên quan đến sự phát triển của đội. Anh ấy muốn FIA chỉ cho phép các đội phát triển những người thách đấu sau một khoảng thời gian nhất định, điều này sẽ được quyết định trước.

Lập trường của Hamilton được cho là do anh ấy lo sợ Red Bull sẽ thống trị môn thể thao này trong những năm tới. Khi nghe tay đua sinh ra ở Stevenage bình luận về sân chơi bình đẳng, Verstappen lưu ý rằng khi ngôi sao của Mercedes giành chiến thắng, không ai nói gì về điều đó, như Racingnews365 đã đưa tin.

Hầu như tất cả các đội thành công đều có lực lượng thống trị của riêng họ. Trong khi không thể ngăn cản Mercedes, Red Bull do Christian Horner dẫn đầu tiếp tục đòi thay đổi. Vào năm 2015, ông chủ của Red Bull muốn FIA thực hiện các bước tích cực để ngăn chặn sự thống trị của Hamilton và Nico Rosberg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *