Sebastian Vettel phải quyết định xem anh ta có nên quay lại Công thức 1 sau khi kháng cáo lời mời làm việc của ông chủ hàng đầu hay không

Formula 1

Sebastian Vettel đã có một chuyến thăm bất ngờ tới bãi đua Công thức 1 vào cuối tuần trước trong chặng đua Monaco Grand Prix. Giữa lúc xuất hiện, anh ấy được cho là đã tổ chức một cuộc gặp với ông chủ của F1, Stefano Domenicali, người mà theo Motorsport Italy, đã đưa ra cho anh ấy một lời mời làm việc hấp dẫn để có thể đưa anh ấy trở lại với môn thể thao này. Và bây giờ quả bóng đang ở trong sân của Vettel về việc liệu anh ấy có muốn đảm nhận vai trò này sau khi giải nghệ vào năm ngoái hay không.

Nhà vô địch thế giới bốn lần rời khỏi môn thể thao này vào năm ngoái sau khi anh ấy phát hành một video đầy cảm xúc cho người hâm mộ trên tài khoản Instagram mới tạo của mình. Anh lý giải rằng muốn dành thời gian chất lượng cho gia đình trước khi quá muộn, bởi lịch trình dày đặc của F1 khiến các tay đua khó có thời gian cho người thân.

Ngoài ra, ông cũng nói với thế giới rằng các nguyên tắc bảo tồn môi trường của ông mâu thuẫn với nghề nghiệp của mình. Vì vậy, nó đã trở thành một trong những động lực kích hoạt việc nghỉ hưu của anh ấy. Nhưng giờ đây, nhờ có Domenicali, Vettel có thể trở lại bãi tập mà không gặp phải tình trạng khó xử đó.

Một lời mời làm việc thú vị cho Sebastian Vettel

Vettel đã gặp từng người đồng đội cũ của mình vào cuối tuần trước và dành thời gian cho Lewis Hamilton. Giữa lúc này, anh ấy cũng đi ăn tối với các đồng đội Ferrari của mình. Nhưng chỉ có Domenicali nói chuyện với anh ta về kinh doanh.

Đang tải tweet nhúng

Theo nguồn tin, Vettel đã được đề nghị đảm nhận vai trò quản lý tính bền vững của F1. Vai trò đó có thể được liên kết với mục tiêu của FIA về số không ròng vào năm 2030 theo Thỏa thuận Paris, mà cơ quan quản lý tin là quan trọng.

Với việc Vettel là một người ủng hộ trung thành cho việc bảo tồn môi trường, không thể có người nào tốt hơn Vettel với tư cách là một trong những người lái xe trước đây đảm nhận vai trò đó. Nhưng cho đến nay, Vettel vẫn chưa phản hồi lời đề nghị.

Nhà cựu vô địch thế giới có cơ hội để làm những gì nó cần

Trong những năm cuối cùng với tư cách là tay đua F1, Vettel đã chỉ trích F1 vì đã không làm đủ cho các mục tiêu bền vững của họ. Và bây giờ, với lời mời làm việc này, anh ấy có thể nỗ lực cần thiết theo ý kiến ​​​​của mình.

Tuy nhiên, người ta không biết ông sẽ nắm giữ bao nhiêu quyền quyết định. Nhưng có vẻ như anh ấy không thể tạo ra sự khác biệt cơ bản trong cấu trúc hiện tại cho đến nay, vì hầu hết các đội sẽ chống lại những thay đổi căn bản trong cách họ đua.

Nhưng đó là chuyện có thể bàn sau. Đầu tiên, tay đua người Đức phải chấp nhận lời đề nghị trên bàn của mình. Nhưng sự trở lại của Vettel với tư cách là một trong những gương mặt chắc chắn sẽ được người hâm mộ chào đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *