Sergio Perez là một ví dụ điển hình về thất bại F1 lớn nhất của Red Bull

Formula 1

Red Bull được cho là có một trong những chương trình lái xe cơ sở tốt nhất trong F1. Hầu như tất cả những người lái xe đã lái xe cho họ hoặc đội chị em AlphaTauri của họ cho đến nay đều đã từng là thành viên của học viện của họ tại một thời điểm nào đó. Vâng, tất cả trừ một. Tay đua hiện tại của Red Bull Sergio Perez là tay đua duy nhất trong lịch sử gần đây của đội không thuộc học viện lái xe của họ. Điều này khiến cựu tay đua Toro Rosso Jamie Alguersuari tuyên bố rằng học viện trẻ của họ đã thất bại.

Được thành lập vào năm 2001, Học viện Red Bull luôn có rất nhiều tài năng. Họ giúp một số tay đua trẻ thể hiện tài năng của mình và tìm đường đến với F1. Những người như Max Verstappen, Sebastian Vettel và Daniel Ricciardo đều đã vượt qua các cấp bậc tại học viện cơ sở của Red Bull để trở thành những ngôi sao như ngày nay.

Đang tải tweet nhúng

Bản thân Alguersuari từng là thành viên của Đội trẻ Red Bull từ năm 2006 đến 2009. Sau đó, anh có một thời gian ngắn thi đấu cho Toro Rosso (nay là AlphaTauri) trong ba năm, từ 2009 đến 2011. Theo anh, Red Bull đã chọn một tay đua như Perez, người không liên quan gì đến chương trình cơ sở của họ, chứng tỏ rằng học viện đã sa thải những sinh viên tốt nghiệp.

Chiêu mộ Sergio Perez là dấu hiệu rõ ràng cho sự thất bại của Học viện Red Bull

Alguersuari đã xuất hiện trên Sky Sports F1 Podcast nơi anh ấy được hỏi liệu anh ấy có nghĩ rằng ban lãnh đạo Red Bull đã trở nên quá khoan dung với các tài xế của họ hay không. Nói theo những dòng đó, anh ấy thừa nhận rằng học viện Red Bull chắc chắn không còn mạnh như trước đây,

Alguersuari giải thích rằng Red Bull đầu tư hàng triệu đô la vào các tài xế cấp dưới để hỗ trợ họ trong suốt sự nghiệp của họ. Nếu họ thể hiện tốt, họ sẽ có cơ hội tham gia F1 bằng cách lái xe cho AlphaTauri. Sau khi lọt vào mắt xanh của đội chị em, họ cũng có thể có cơ hội đại diện cho đội chính của mình trên sân khấu lớn nhất.

Đang tải tweet nhúng

Tuy nhiên, mặc dù đã đầu tư rất nhiều tiền vào một lượng lớn tài xế trẻ, Red Bull đã phải cố gắng tuyển dụng tài xế từ bên ngoài. Vì vậy, thương vụ mua Sergio Perez vào năm 2021 cho thấy đội trẻ Red Bull đang hoạt động không như ý muốn.

Tuy nhiên, Alguersuari nói thêm rằng anh ấy rất tôn trọng Sergio Perez và công việc anh ấy làm. Theo người lái xe Tây Ban Nha, “Tôi biết công việc anh ấy có bây giờ là một công việc rất khó khăn. Bởi vì Max là một người lái xe tuyệt vời. Có lẽ là người lái xe tốt nhất trên thế giới ngay bây giờ.”

Đang tải tweet nhúng

Đội trẻ Red Bull hiện tại

Đội Red Bull Junior hiện có nhiều tay đua đua ở các hạng mục đua xe thể thao khác nhau. Điều này bao gồm năm tay đua hiện đang thi đấu ở Công thức 2. Và cả những tài năng trẻ đang tham gia Công thức 3 và 4.

Đội trẻ Red Bull chắc chắn đã có những ưu và nhược điểm. Ưu điểm lớn nhất của việc ký hợp đồng với chương trình của họ là tài năng có cơ hội tốt hơn để tham gia F1 cùng họ. Họ là đội F1 duy nhất có bốn chỗ ngồi có lợi cho họ trên lưới – hai với Red Bull và hai với đội chị em AlphaTauri của họ.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở số lượng trình điều khiển mà họ hiện có. Vì các nhóm lớn của họ, Red Bull thường sa thải tài xế một cách tàn nhẫn. Để nhường chỗ cho những người lái xe mới, những tài năng hiện có không có nhiều thời gian để chứng tỏ bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *