Sergio Perez thừa nhận đã đến thăm nhà tâm lý học nhưng từ chối đổ lỗi cho tình yêu của Red Bull dành cho Max Verstappen

Formula 1

Sergio Pérez gần đây đã trải qua một thời gian khó khăn tại Red Bull. Sau khi không thể về đích ở vị trí thứ 3 trong năm chặng đua gần nhất, tay đua người Mexico đã đâm vào hàng rào trong vài phút đầu tiên của buổi tập tự do đầu tiên ở Hungary vào thứ Sáu. Và với phong độ không tốt trong thời gian gần đây của cầu thủ 33 tuổi, áp lực chắc chắn đang đè nặng lên anh. Chính vì vậy, Perez thừa nhận đã đến gặp chuyên gia tâm lý nhưng từ chối đổ lỗi cho Red Bull hay Max Verstappen cho cùng một điều.

Công bằng mà nói những sự kiện vừa qua tại Red Bull sẽ không xảy ra Pérezcuộc sống dễ dàng hơn. Đầu tiên, hãng có trụ sở tại Milton Keynes đã thể hiện sự tàn nhẫn của họ bằng cách sa thải Nyck de Vries chỉ sau 10 chặng đua vào mùa giải 2023.

Đang tải tweet nhúng

Thứ hai, sự xuất hiện của Daniel Ricciardo tại AlphaTauri là một lời cảnh báo cho Perez. Cầu thủ người Úc đã nói rõ rằng anh ấy rất muốn nhắm đến chiếc ghế thứ hai tại Red Bull, và với phong độ tệ hại của Perez thời gian gần đây, chiếc ghế của anh ấy đang thực sự gặp nguy hiểm.

Sergio Perez trả lời tin đồn cho rằng Red Bull ủng hộ Max Verstappen

Vì hầu hết các tay đua của Red Bull từng đá cặp với Max Verstappen đều phải vật lộn để theo kịp tay đua người Hà Lan, nên nhiều người lo ngại rằng đội đang ưu tiên tay đua 25 tuổi hơn tay đua thứ hai của họ. Tuy nhiên, Sergio Perez đã phủ nhận những tin đồn này bằng phản hồi chắc nịch.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Mundo Deportivo trước thềm Grand Prix Hungary, tay đua người Mexico trả lời: “Không, không, điều đó là không thể,” khi được hỏi rằng một số người tin rằng Red Bull đã can thiệp vào chiếc xe của anh ta. Sau đó, anh ấy nói thêm rằng đội đã luôn hỗ trợ anh ấy và họ tập trung hoàn toàn vào việc mang lại cho anh ấy một chiếc xe mà anh ấy có thể sử dụng tốt nhất.

Pérez thêm rằng đó là “điên” để nghe một số điều mọi người đang nói bên ngoài. Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng có những lúc anh không ở trạng thái tốt nhất. Kết quả là anh phải bắt đầu đến gặp bác sĩ tâm lý.

Đang tải tweet nhúng

Phần tinh thần là rất quan trọng để có thể bình tĩnh lúc này. Đó là điều mà tôi đã làm việc chăm chỉ với nhà tâm lý học của mình và tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở trong một trạng thái tinh thần rất tốt. Đó là chìa khóa để hiểu tại sao mọi thứ lại xảy ra và học cách đối phó với nó,” người đàn ông 33 tuổi giải thích.

Mặc dù Perez thừa nhận rằng hiện tại anh ấy đã kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn, nhưng thử thách mà Verstappen phải đối mặt với tư cách là một đồng đội vẫn khó khăn hơn bao giờ hết. Kết quả dường như cũng nghiêng về Verstappen, khi cầu thủ 25 tuổi giành chiến thắng trong 8 cuộc đua so với 2 của Perez.

Perez thừa nhận áp lực lên Red Bull nhiều hơn bất kỳ đội nào khác

Sau khi thừa nhận đã đến gặp bác sĩ tâm lý, Sergio Perez đã đưa ra 2 lý do khiến ông gặp áp lực tại Red Bull. Đầu tiên, anh ấy đề cập đến thách thức rõ ràng là đánh bại một tay đua cừ khôi như Max Verstappen.

Người bản địa Guadalajara tin rằng nếu tài xế “không mạnh mẽ về tinh thần,” họ không thể ở Red Bull vì “90% các tài xế sẽ chìm nghỉm bên cạnh Verstappen“. Sau khi làm rõ điều tương tự, Perez cũng tuyên bố rằng việc nhiều tài xế quan tâm đến việc tham gia Red Bull đòi hỏi các tài xế hiện tại phải cảnh giác.

Người đàn ông 33 tuổi sau đó kết luận bằng cách nói rằng anh ta chưa bao giờ thấy áp lực như thế này ở một đội khác như Ferrari hay ở Mercedes. Anh ấy tin rằng khi nói đến Red Bull, ngay cả khi những người lái xe có một vài ngày cuối tuần tồi tệ, họ vẫn có thể có nguy cơ mất một chỗ ngồi. Tuy nhiên, ông tin rằng điều tương tự có thể không áp dụng cho các đối thủ cạnh tranh của họ.

Xem xét những tuyên bố gần đây của Perez, công bằng mà nói ông vẫn cảm thấy áp lực mạnh mẽ phải thực hiện vì sợ rằng mình có thể mất ghế. Người lái xe có nhiều khả năng để mắt đến chỗ ngồi của mình nhất là tân binh Daniel Ricciardo của AlphaTauri.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *