Shaquille O’Neal tiết lộ lý do ‘có liên quan đến Michael Jordan’ khi cố tình mặc đồ Reebok đến Nike HQ

NBA

Shaquille O’Neal là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất từng chơi môn thể thao này. Người đàn ông cao 7ft 1″ thống trị trò chơi và buộc đối thủ phải thay đổi kế hoạch trò chơi của họ mỗi khi đối mặt với anh ta. Trước khi thống trị sàn NBA, Shaq đã có những bước tiến lớn. Lấy cảm hứng từ Michael Jordan và đôi Air Jordans của anh ấy, Shaq cố gắng tìm kiếm một đôi giày hoàn hảo cho mình. Cuộc tìm kiếm này đã đưa anh đến những nghi phạm thông thường, Nike, Reebok, v.v.

Nhận được một hợp đồng giày là một thời điểm quan trọng trong cuộc đời của bất kỳ vận động viên nào. Trường hợp của Shaquille O’Neal cũng không khác. Tuy nhiên, anh ấy không chỉ muốn bất kỳ giao dịch giày thông thường nào. Anh ấy muốn một chiếc mang tên anh ấy trên thị trường. Reebok đề nghị, nhưng Shaq vẫn đến họp tại Nike HQ. Theo ông lớn, ông có hai lý do lớn đằng sau giống nhau.

Tại sao Shaquille O’Neal mặc toàn bộ đồ của Reebok trong cuộc gặp với Nike?

Gần đây, Shaquille O’Neal đã tham gia Rich Eisen Show, nơi anh ấy nói về Ja Morant, Victor Wembanyama, v.v. Vào cuối chương trình, họ chơi một phân đoạn có tên Người nổi tiếng Đúng hay Sai. Người dẫn chương trình đã hỏi Shaq liệu câu chuyện về việc anh ấy mặc đồ Reebok từ đầu đến chân cho một cuộc họp tại Nike HQ là đúng hay sai. Shaq trả lời và nói,

“Phải. Đó là bởi vì tôi không muốn thỏa thuận với Nike. Họ đã nói với tôi trước khi họ quan tâm đến tôi, nhưng bạn sẽ không nhận được đôi giày của riêng mình. Chúng tôi đã rời Reebok và họ nói với tôi rằng họ sẽ cho tôi đôi giày của riêng tôi và những gì tôi muốn. Tôi muốn vào đó và có thể để họ nói ‘Tại sao bạn lại mặc đồ của Reebok?’

‘Ồ vì họ sẽ tặng tôi đôi giày của riêng tôi’ và sau đó tôi muốn họ nói, ‘Ồ, chúng tôi sẽ tặng bạn đôi giày của riêng bạn'”

Đây là lý do đầu tiên. Shaquille O’Neal muốn có một dòng giày mang tên mình, giống như Michael Jordan. Thật không may, đó không phải là trường hợp của Nike. Tuy nhiên, anh ta cũng có những động cơ khác đằng sau cuộc họp của Nike.

Vào năm 2021, Shaq tiết lộ với Complex rằng mặc dù anh ấy biết mình sẽ hợp tác với Reebok nhưng anh ấy đã có cuộc gặp thứ hai với Nike (nơi anh ấy mặc đồ của Reebok) để đẩy giá cao hơn. Reebok thích động thái của anh ấy và cuối cùng họ đã cho anh ấy thêm 1 triệu đô la. Đó là cách hợp đồng 5 năm trị giá 15 triệu đô la của Shaq với Reebok thành hiện thực.

Tại sao Shaq rời Reebok?

Shaquille O’Neal tuy có vẻ ngoài cao lớn và lạnh lùng nhưng lại là một người có trái tim mềm yếu. Câu chuyện về lý do tại sao anh ấy rời Reebok là một ví dụ hoàn hảo cho điều tương tự. Anh ấy nói với nó Gửi đầy đủ Podcast. Khi anh ấy đang ký hợp đồng 5 năm trị giá 40 triệu đô la với Reebok, Big Diesel đã từng bị một người phụ nữ tiếp cận và phàn nàn với anh ấy về giá cao của những đôi giày.

“Một ngày nào đó tôi sẽ rời đấu trường và người phụ nữ này đang xé toạc tôi một cái mới. Bạn m————, bạn tính tất cả số tiền này cho những đứa trẻ này để mua giày.’ Tôi có khoảng 2.000 đô la trong túi và tôi đã nói, ‘Bà. Tôi không làm giá. Của anh đây.’”

Shaq về nhà, suy nghĩ về điều đó và cắt đứt quan hệ với Reebok. Sau đó, anh hợp tác với Walmart để sản xuất những đôi giày có giá từ 15 đến 30 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *