“Số đông thầm lặng bị thiểu số lên tiếng lấn át” – BananaSlamJamma lên tiếng về tính độc hại trong cộng đồng Dota 2

Thể thao điện tử

Người sáng tạo nội dung Dota 2 nổi tiếng BananaSlamJamma tuyên bố đã có một bản hùng ca khi đến thăm Dota 2 Berling Major. Anh ấy đã nói chuyện với khán giả của mình cũng như cộng đồng Dota 2 về mức độ nguy hiểm của cộng đồng.

Brian “BSJ” Canavan, được biết đến nhiều hơn trong cộng đồng Dota 2 với cái tên BananaSlamJamma gần đây đã nói với khán giả của mình về sự tiêu cực lớn mà cộng đồng miêu tả. Một điều luôn là vấn đề lớn đối với những người chơi mới là cộng đồng ngăn cản bạn đam mê. Cho dù hỏi cộng đồng về trò chơi hay chỉ đơn giản là tham gia, ai đó luôn bày tỏ sự nguy hiểm lớn khi chơi trò chơi, thường mô tả phần đầu là “sự kết thúc của cuộc đời”.

Tuy nhiên, qua đoạn video, bạn mới thấy BananaSlamJamma trân trọng những người hâm mộ Dota 2 có mặt tại Dota 2 Berlin Major nơi anh tham dự như thế nào. Dota 2 luôn là một trò chơi có trần kỹ năng khổng lồ và với meta trong trò chơi luôn thay đổi, việc học không bao giờ kết thúc. Nhưng khi nói đến việc mô tả trò chơi hoặc chỉ cộng đồng, những tuyên bố ồn ào nhất thường là tiêu cực.

Nội dung

  • Trải nghiệm BananaSlamJamma tại Dota 2 Berlin Major
  • Nói nhảm và troll cộng đồng Dota 2
  • Tất cả phụ thuộc vào người chơi

Trải nghiệm BananaSlamJamma tại Dota 2 Berlin Major

BananaSlamJamma đã đăng một video lên kênh YouTube của mình để thể hiện sự cảm kích của anh ấy đối với tất cả tình cảm mà anh ấy đã nhận được khi tham gia Dota 2 Berlin Major 2023. Tuy nhiên, mục tiêu chính của video là nâng cao nhận thức về thiểu số lớn tiếng đã đánh lừa công chúng khi nó xuất hiện. . đến hình ảnh của xã hội. Anh ấy nói về việc mặc dù thoạt nhìn cộng đồng được coi là độc hại, nhưng vẫn có một số ít người chơi có thể chơi hoặc không chơi trò chơi.

Theo anh ấy, việc được gần gũi và cá nhân với tất cả những người hâm mộ tại Dota 2 Berlin Major đã thực sự khai sáng anh ấy. Trong khi nói chuyện, bạn có thể thấy niềm vui trên khuôn mặt của anh ấy khi BSJ kể về những khoảnh khắc hạnh phúc của anh ấy khi gặp gỡ người hâm mộ. Theo anh, tất cả những gì anh nhận được trong thời gian đó là tình yêu và sự ủng hộ liên tục. Khi nói về quan điểm của anh ấy đối với sự miêu tả của xã hội, đây là điều anh ấy đã nói,

“Tôi nghĩ, những gì tôi học được từ sự kiện này[Berlin Major], nhiều đến mức internet ảnh hưởng đến quan điểm của chúng ta về hầu hết mọi thứ. Cá nhân tôi từng nghĩ cộng đồng Dota 2 là độc hại. Và đó chỉ là vì bạn nghe nó mọi lúc.

BSJ từ lâu đã là người tạo nội dung cho Twitch và YouTube. Và trên đường đi, giống như bất kỳ người sáng tạo nào khác, anh ấy cũng phải đối mặt với rất nhiều trò chế nhạo và chơi khăm mà đôi khi có thể ảnh hưởng đến cách bạn cư xử. Và trong suốt quá trình chơi, bản thân anh ấy chắc chắn sẽ được ghép cặp với những người chơi độc hại, những người mà mọi thứ về Dota đều là tiêu cực. Nhưng anh không bao giờ để điều đó làm lu mờ tiếng sét của mình. Thay vào đó, anh vắt óc suy nghĩ một chút và đi đến kết luận này,

“Hầu hết các trận đấu của tôi đều không tệ đến thế. Và ngay cả khi tôi chơi một trận Dota tồi tệ có một người chơi độc hại, thì đó thường vẫn là một người, theo thống kê chỉ có 11% trong tất cả các trò chơi của tôi nếu chỉ có một người độc hại. Và tôi nghĩ chúng ta là đa số đang bị thiểu số lên tiếng gạt sang một bên.”

Tham dự chuyên ngành là một bước ngoặt đối với cô ấy đến nỗi cô ấy đã khuyến khích những người khác có thái độ tinh thần tích cực (PMA) tìm những người khác giống như họ. Để xây dựng một hệ sinh thái tích cực hơn xung quanh cộng đồng và giúp cải thiện triển vọng độc hại này.

Nói nhảm và troll cộng đồng Dota 2

Như đã đề cập trước đó, giống như bất kỳ cộng đồng nào khác, ngay cả Dota 2 cũng có những chú hề của nó. Trong khi có những người chỉ đang tìm một trò đùa, những người khác tồn tại với mục đích khiến bạn tức giận. Những người này theo dõi những người phát trực tiếp trên các nền tảng chỉ để thoát khỏi sự mất quyền lực vào lúc này.

Những trò troll và nói đùa trên Twitch đã trở thành một trong nhiều cách mà người xem tương tác với những người phát trực tiếp. Ngay cả trong trường hợp của BSJ, nó cũng có rất nhiều. Nhưng tại chuyên ngành đó, BSJ đã rất ngạc nhiên khi thấy một người nào đó tự ý đến gặp anh ấy để xin lỗi vì đã có ác ý trên Twitch một thời gian trước. Điều này cho BananaSlamJamma thấy độ sâu của cộng đồng Dota 2 vẫn còn yên tĩnh.

Mặc dù đây là một số vấn đề chỉ được thể hiện từ kinh nghiệm của BSJ, nhưng có rất nhiều vấn đề khác cũng chịu chung số phận. Và thường thì những bình luận tiêu cực và thù hận này xuất hiện trên internet, càng làm tăng thêm sự xúc phạm. anh ấy cũng nói về việc những người chơi mới thường sợ hãi khi tham gia trò chơi như thế nào sau khi nghe “guru” Dota 2 giải thích cho bạn biết trò chơi tệ như thế nào. BSJ nói về lý do tại sao xã hội đang dần thu hẹp lại bằng cách nói,

Vẫn có một bộ phận lớn cộng đồng xem, ủng hộ game nhưng không chơi nữa. Và ngay cả đối với những người chơi mới, họ chỉ nghe tin đồn và họ nhìn thấy chúng tôi trên Reddit khi họ hỏi Tôi có nên thử Dota không? Và có những người như không làm điều này, nó sẽ kết thúc cuộc sống của bạn.

Anh ấy nói thêm,

Ở Berlin chính, tôi không thể nhìn thấy một người nào mà tâm hồn tan nát. Mặt khác, có những người yêu thích Dota 2 và đó là phần lớn những người không bao giờ nói. Vì vậy, nếu bạn là một, hãy lên tiếng và giúp chúng tôi cải thiện cộng đồng.

Tất cả phụ thuộc vào người chơi

Khi chống lại sự tiêu cực như vậy, có một câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình. Tôi có phải là một phần của vấn đề không? Nếu không, bạn cảm thấy tác động của mình đối với trò chơi nghiêng về mặt tích cực, thì đó là con đường đúng đắn. Và nếu câu trả lời là không thì có một giải pháp tốt. và không ai có thể trích dẫn nó hay hơn chính BananaSlamJamma. Giữ PMA, Giữ BSJ!

Nó thực sự đến với người chơi vào cuối ngày. Chỉ có một người, chưa kể BSJ có thể làm điều đó. Tất cả những gì anh ấy làm là tăng sức mạnh cho tất cả những người khổng lồ đang ngủ. Nhưng để đưa cộng đồng Dota 2 trở lại đúng hướng, mỗi người chơi phải tự mình bắt đầu cuộc chiến này. Khi video mờ dần, BSJ kêu gọi tất cả những ai muốn thấy xã hội phát triển trở lại hãy cầm lấy dùi cui và diễu hành vì vinh quang.

Tôi đối với một người đã là một fan hâm mộ lâu năm của trò chơi. Mặc dù vị trí trong trò chơi của tôi chưa bao giờ là thế mạnh của tôi, nhưng tôi chưa bao giờ để điều đó ngăn cản mình chơi một trò chơi hay. Vâng, tôi cũng không hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều đã có những lúc suy sụp vì những người chơi độc hại. Nhưng lựa chọn của chúng ta là tiến về phía trước và không để những hành động xấu của người khác ảnh hưởng đến những người khác để tạo ra sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *