“Stephen Curry và Nikola Jokic là những người khó bảo vệ nhất trong khu vực”: Draymond Green ca ngợi MVP khi phá vỡ hàng phòng ngự khu vực của Miami

NBA

cà ri StephenNikola Jokić là hai trong số những cầu thủ khó bảo vệ nhất tại NBA. Mặc dù không có năng khiếu về thể chất như những người chơi khác ở vị trí của họ, nhưng MVP 2 lần lại sở hữu bộ kỹ năng tấn công độc đáo nhất trong lịch sử trò chơi. Draymond Green, người từng đối đầu với Joker và đọ sức với Chef Curry, hiểu hai siêu sao nguy hiểm đến mức nào. Vì vậy, trong tập mới nhất của podcast “Draymond Green Show” của anh ấy, cựu DPOY đã tiết lộ hành vi tấn công của họ có thể phá vỡ khu vực phòng thủ dễ dàng như thế nào.

Jokic và Curry là hai cầu thủ hiện đại đã cách mạng hóa môn bóng rổ.

Ở độ cao 6 foot-11, ông lớn Nuggets đã khiến môn thể thao này trở nên vô vị hơn bao giờ hết – sút, chuyền, xử lý và bật lại với hiệu quả như nhau. Trong khi đó, người bảo vệ 6 foot-3 GSW đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận về đường 3 điểm.

Dù thường bị cho là ‘gầy’ hay ‘yếu đuối’, Steph và Nikola là cơn ác mộng tồi tệ nhất của các hậu vệ.

“Stephen Curry và Nikola Jokic là những người khó kiểm soát nhất trong khu vực”: Draymond Green

Trong một tập podcast gần đây của anh ấy, ‘The Draymond Show’, Dray đã giải thích về cách phòng thủ khu vực mà Erik Spoelstra đã sử dụng trong Ván 1 của trận chung kết.

Theo người chơi All-Defensive, khu vực này dường như hoạt động khi nhượng quyền thương mại có trụ sở tại Colorado thua cuộc. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Nikola tiếp tục thi đấu khi bị bỏ ngỏ ở tuyến giữa. Green bẻ một số game từ 2n.d một nửa của cuộc đụng độ:

“Khu vực hoạt động khi Denver sút bóng không tốt. Vì vậy, vâng, nó hoạt động ở một mức độ nào đó ngày hôm nay. Nhưng nếu vẫn thất bại, bạn chỉ cần ném bóng vào Joker ở giữa cột. A, phòng ngự phải sụp đổ. Nếu không, anh ta bắn trúng với tỷ lệ 70%. Và nếu họ tan rã hoặc giúp đỡ quá nhiều một chút, chúng tôi biết anh ấy đang chơi. Có một pha bỏ bóng cho Jeff Green, một đường chuyền thực sự đẹp mắt cho Jeff Green khi anh ấy trượt ra sau hàng thủ. Giống như, Joker sẽ thực hiện vở kịch.

Hơn nữa, nhà vô địch NBA 4 lần đã tạo ra sự tương đồng giữa Stephen và Nikola bằng cách gọi họ là những cầu thủ khó bảo vệ nhất “trong khu vực”. Dù phong cách phá vỡ hàng phòng ngự của họ hoàn toàn khác nhau nhưng Draymond vẫn ca ngợi hai tài năng của thế hệ này.

“Ngoài Steph Curry, có những cầu thủ khó phân vùng hơn ở NBA. Steph khiến anh ta bắn ra ánh sáng từ cô ấy. Giống như anh ta bắn nó từ hư không. Và Joker, anh ấy thực hiện mọi pha chơi, cú chạm của anh ấy thật điên rồ, có thể bắn được. Tôi không nghĩ có một cầu thủ nào khó bảo vệ hơn trong khu vực, ở NBA, hơn Steph và Joker.”

Đang tải nhúng instagram

Những lời của Draymond Green về chủ đề này hoàn toàn có ý nghĩa. Thêm vào đó, những điểm của anh ấy thậm chí còn khó phủ nhận hơn khi bạn xem xét Heat được hưởng lợi bao nhiêu khi sử dụng khu vực này trong phần tư thứ 4 của Ván 1.

The Heat đã giành chiến thắng 11-0 trong hiệp 4 nhờ hàng thủ khu vực

Denver Nuggets kiểm soát trận đấu từ đầu. Dẫn trước tới 24 điểm tại một thời điểm trong trò chơi, họ bước vào hiệp thứ 4 với 21 điểm dẫn trước.

Tuy nhiên, chuyển sang phòng thủ khu vực đóng một vai trò lớn như Jimmy Butler và Co. sẽ cố gắng hết sức để phục hồi khi họ tiếp tục chạy với tỷ số 11-0 để bắt đầu hiệp cuối cùng.

Đáng tiếc, như Green đã đề cập, siêu sao người Serbia tiếp tục đoạt bóng ở khu vực giữa sân và liên tục thực hiện hết pha dứt điểm chính xác này đến pha dứt điểm khác. Và cuối cùng, Nuggets đã loại đối thủ của mình.

Nhưng, ngay cả khi họ thua cuộc thi đó, chúng ta chắc chắn sẽ thấy Miami Heat nhỏ hơn sử dụng khu vực phòng thủ nhiều hơn, trong suốt loạt trận này. Rốt cuộc, nếu nó hoạt động, tại sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *