Sự khác biệt về ô tô giữa Max Verstappen và Sergio Perez được các kỹ sư Red Bull tiết lộ

Formula 1

Sergio Perez đã phải vật lộn rất nhiều để theo kịp người đồng đội Max Verstappen gần đây và các báo cáo về sự khác biệt trong hiệu suất của những chiếc xe tương ứng của họ đang bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, Red Bull đã bác bỏ những tuyên bố này và khẳng định rằng cả Verstappen và Perez đều có cơ hội ngang nhau để giành chiến thắng trong cuộc đua khi lái cùng một chiếc xe.

Đang tải tweet nhúng

Cho đến nay, trong số bảy cuộc đua vào năm 2023, Verstappen đã giành được năm trong số họ. Anh ấy đã hoàn toàn chiếm ưu thế, không có tay đua nào khác sánh được với sự ổn định hoặc sự xuất sắc của anh ấy sau bộ lốp RB19. Péreztuy nhiên, những người đã sớm thể hiện một số hứa hẹn trong chiến dịch, hiện đang bị tụt lại phía sau.

Người hâm mộ thắc mắc tại sao khoảng cách giữa Perez và Verstappen lại lớn như vậy dù cả hai lái chung một chiếc xe. Điều này khiến một số người suy đoán liệu Verstappen có phải là người nhận được gói cơ khí tốt hơn của hai tay đua Red Bull hay không.

Sergio Perez thiếu tự tin để đấu với Max Verstappen

Kỹ sư trưởng Paul Monaghan của Red Bull đã nói về việc hầu hết các tài xế không thể duy trì sự nhất quán ở mức cao nhất, chủ yếu là do mức độ tự tin khác nhau. Monaghan cảm thấy rằng bản thân Perez đang phải vật lộn với những vấn đề rất giống nhau vào lúc này.

“Là một đội, chúng tôi hỗ trợ vô điều kiện cho Checo,” anh ấy nói với Motorsport. “Xe cũng vậy, bất cứ điều gì bạn cần, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.”
Monaghan cũng đưa ra những thảo luận về việc Perez cần thay đổi phong cách lái cho phù hợp với chiếc RB19. Với điều này, Monaghan cảm thấy rằng người Mexico sẽ thử nghiệm các phương pháp mới hơn để đưa anh ta đến gần Max Verstappen hơn. Đây là một phương pháp mà anh ấy đã không thực hiện trong tương lai và có khả năng là nguyên nhân đằng sau khoảng cách lớn về hiệu suất của họ.
“Anh ấy đang cố gắng đạt được thời gian vòng đua tốt nhất có thể. Và nếu có một kỹ thuật nào đó mà anh ấy có thể sử dụng để giúp anh ấy đi nhanh hơn, thì thật ngu ngốc nếu không thử.”

Cả Verstappen và Perez đều được đối xử công bằng

Verstappen được cho là tay đua xuất sắc nhất F1 thời điểm hiện tại. Mặc dù Red Bull sẽ không chính thức thừa nhận điều đó, nhưng người Hà Lan là tay đua số một của họ và Perez thường xuyên đóng vai phụ.

Điều đó không có nghĩa là Perez bị cấm chiến đấu cho danh hiệu. Cả Christian Horner và Marko đều khẳng định rằng anh ta có thể tự do chiến đấu với Verstappen nếu có thể.

Đang tải tweet nhúng

Monaghan đã làm rõ điều này bằng cách nhắc lại lập trường của Red Bull về vấn đề này. “Chúng tôi đối xử công bằng với các phi công và hỗ trợ họ hết sức có thể,” anh ấy nói. “Không có gì thay đổi.”

Chiến thắng của Verstappen ở Tây Ban Nha đã nâng tổng số điểm của anh ấy lên 170 điểm ở đầu bảng xếp hạng. Perez đứng thứ hai, kém người đồng đội 25 tuổi 53 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *