Sự phóng đại của Michael Schumacher với Ferrari khiến Charles Leclerc lạc quan về hy vọng danh hiệu của mình

Formula 1

Charles Leclerc đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn về sự chờ đợi 5 năm của Michael Schumacher trước khi anh giành được danh hiệu đầu tiên với Ferrari. Monegasque được hỏi liệu anh ta có coi đó là thước đo để kiên nhẫn với Scuderia hay không. Leclerc vui vẻ đồng ý, nói rằng anh ấy hoàn toàn tin tưởng vào đội của mình và dự định sẽ cùng họ giành chức vô địch.

Rốt cuộc, Schumacher và Ferrari đã thống trị F1 với 5 chiến dịch giành danh hiệu liên tiếp từ năm 2000 đến 2004. Thành tích của tay đua người Đức được cho là đã mang lại cho anh danh hiệu GOAT của F1, giúp Ferrari trở thành nhà xây dựng thành công nhất.

Schumi đã giành được danh hiệu tay đua đầu tiên của đội Ý kể từ năm 1979, kết thúc 21 năm chờ đợi. Leclerc hy vọng sẽ lặp lại kỳ tích tương tự để chấm dứt cơn hạn hán vô địch kéo dài 17 năm của Ferrari.

Charles Leclerc vẫn trung thành với Ferrari dù chức vô địch bị chặn

Trong một cuộc phỏng vấn với La Gazzetta dello Sport, Charles Leclerc đã nói về hy vọng vô địch của mình. Người từng 5 lần vô địch GP đã công khai tuyên bố trung thành với Ferrari và khẳng định trọng tâm của anh chỉ là giành chiến thắng trong các cuộc đua năm nay.

Người lái xe nói, “Tất nhiên, tôi tin. Tôi tin nó. Tôi rất thân với Fred, tôi biết các kế hoạch trung và dài hạn của anh ấy và tôi ủng hộ chúng. Rất khó để nói sẽ mất bao lâu vì mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng, như điều đã xảy ra với chúng tôi trong khoảng thời gian từ 2022 đến 2023.”

Leclerc đã thêm, “Điều đó có thể xảy ra trong năm tới hoặc hai năm tới, điều đó còn phụ thuộc vào sự tiến bộ mà các đối thủ đạt được, trong mọi trường hợp, tôi rất tự tin. Tôi sẽ tiếp tục tin tưởng vào anh ấy, ngay cả khi điều đó sẽ mất một thời gian. Nhưng tôi muốn giành chiến thắng với Ferrari, màu đỏ, và tôi hy vọng điều đó xảy ra càng sớm càng tốt.”

Tuy nhiên, không giống như năm 1996, Ferrari dường như đang sa sút kể từ mùa giải 2022. Đội đã mất chức vô địch vào tay Max Verstappen và Red Bull do các vấn đề về độ tin cậy và chiến lược kém cỏi. Họ vẫn chưa giành chiến thắng trong một cuộc đua nào vào năm 2023 sau khi không thể phát triển một chiếc xe giành được danh hiệu. Ferrari cần phải làm nhiều việc hơn nữa trước khi đạt đến mức độ rực rỡ và thành công trong kỷ nguyên Schumacher của họ.

Michael Schumacher chưa bao giờ dành tình yêu cho Ferrari như Leclerc

Charles Leclerc thường xuyên thể hiện tình yêu của mình với Ferrari. Tuy nhiên, không giống như Leclerc, Michael Schumacher chưa bao giờ có mối quan hệ tương tự với đội tuyển Ý mà anh ấy đã đạt được thành công chưa từng có.

Sau hai chức vô địch với Benetton, cầu thủ người Đức muốn chuyển đến đội của Anh, Williams. Đội có trụ sở tại Grove là đội thành công hơn vào thời điểm đó, với một chiếc xe hơi nhanh đã giành được danh hiệu năm 1993 với Alain Prost.

Schumi đã nói chuyện với Ngài Frank Williams, người đã đề nghị 10 triệu đô la cho người Đức. Tuy nhiên, Ferrari đã nắm bắt được lời đề nghị với mức lương gần gấp đôi và linh hoạt hơn trong việc có nhà tài trợ cá nhân.

Đang tải tweet nhúng

Williams chỉ trả hơn 10 triệu đô la cho Prost vào năm 1993 và Ayrton Senna vào năm 1994. Không giống như Schumi, Leclerc không bị thúc đẩy bởi các động cơ tài chính. Monegasque có động lực để trở thành nhà vô địch thế giới với đội bóng thời thơ ấu của mình. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu người lái xe có đạt được ước mơ của mình với Ferrari hay một ai khác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *