Sự thua kém của Sebastian Vettel đối với Max Verstappen được các chuyên gia F1 nhấn mạnh

Formula 1

Trong vài tuần qua, tin đồn về việc Max Verstappen thống trị F1 đã trở nên phổ biến hơn. Tay vợt người Hà Lan đã giành chức vô địch thế giới thứ hai liên tiếp trong thời trang thống trị năm 2022, điều này phần nào phản ánh chiến thắng của Sebastian Vettel vào năm 2013. Tuy nhiên, chuyên gia F1 nổi tiếng Peter Windsor không kỳ vọng Vettel sẽ sánh ngang với chức vô địch của Verstappen vào năm 2022.

Vettel đã làm nên lịch sử ở mùa giải 2013, khi vô địch 9 chặng đua F1 liên tiếp và thống trị sân đấu theo cách làm giảm lượng khán giả của những người hâm mộ trung lập. Trong một video trên YouTube được đăng bởi Cameron F1, Windsor nói về phương pháp lái xe của Vettel và lý do tại sao nó có lợi cho anh ấy. Theo ông Vettel, 71 tuổi, có một chiếc xe với phần đuôi xe tuyệt vời, giúp ích cho phong cách lái của ông.

Phía sau xe của Vettel vượt trội đã mang lại cho anh ta một lợi thế chưa từng có, phù hợp với phong cách lái xe của anh ta và giúp anh ta áp sát. Điều này cho phép nhà vô địch thế giới bốn lần đi trước một bước so với các đồng nghiệp của mình và thống trị cuộc đua như những gì anh ấy đã làm vào đầu thập kỷ. Trong khi đó, Verstappen lại có cách tiếp cận hoàn toàn khác, giúp anh trở thành tay đua giỏi nhất F1.

Max Verstappen và cách tiếp cận thông minh để chiếm ưu thế

Verstappen đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên vào năm 2021, vượt qua người bảy lần vô địch Lewis Hamilton. Sau khi kết thúc chiến dịch giành chức vô địch đầu tiên của mình một cách lo lắng, Verstappen tiếp tục hủy diệt toàn bộ lĩnh vực này vào năm 2022. Anh ấy đã giành được danh hiệu này với bốn cuộc đua còn trống và cũng dẫn dắt Red Bull đến danh hiệu đầu tiên của họ kể từ năm 2013.

Đang tải tweet nhúng

Windsor giải thích bí quyết thống trị các cuộc đua của Verstappen bằng một thí nghiệm giả định. Anh ấy nói rằng nếu họ sơn màu trắng dưới xe của Verstappen và dưới xe của đồng đội Sergio Perez của anh ấy và cả hai người lái xe đều thực hiện một vòng bay quanh vòng đua, người ta sẽ thấy rằng Verstappen đã đi được một quãng đường nhỏ hơn nhiều trong một vòng.

Đang tải tweet nhúng

Điều này cho thấy tay đua 25 tuổi rất thông minh với đường đua mà anh ấy chọn, cho phép anh ấy tiết kiệm thời gian trong khi thúc đẩy cuộc đua. Điều này trái ngược với những gì Vettel từng dựa vào, khi ngôi sao F1 hiện đã nghỉ hưu dựa vào phần đuôi xe ổn định, dẫn đến khả năng bám đường chắc chắn để cứu anh ta khỏi các góc cua.

Chức vô địch thế giới thứ ba liên tiếp của Verstappen?

Sau khi giành cả chức vô địch thế giới 2021 và 2022, Verstappen không có dấu hiệu chững lại ở mùa giải này. Red Bull đã chế tạo chiếc xe được cho là thống trị nhất của họ trong một thời gian dài và năm chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên đã thuộc về các tay đua của họ, trong đó Verstappen đã mang về ba chiến thắng trong số đó.

Verstappen hiện đang dẫn đầu giải vô địch thế giới năm 2023 với 119 điểm mang tên mình. Tuy nhiên, đồng đội của anh, Sergio Perez, xếp ngay sau anh, chỉ kém anh 14 điểm. Tay đua người Mexico, người chưa bao giờ tham gia vào một thử thách vô địch trước đây, đã quyết tâm không bỏ lỡ cơ hội của mình và anh ta tìm cách làm hỏng cơ hội giành một danh hiệu khác của Verstappen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *