Sự tức giận của Michael Jordan sau trận thua Sonics ở ván 5 bùng lên do sự vắng mặt của cha James Jordan: “Đó là một sự hối tiếc sớm hơn”

NBA

Michael Jordan và Chicago Bulls đối mặt với Seattle Supersonics trong trận chung kết NBA 1996. Sau khi thắng 3 ván đầu tiên, Bulls đã thua ván 4 và 5. Michael Jordan đã không đạt phong độ tốt nhất trong ván 5 và rất tức giận với chính mình. Bên cạnh áp lực mà anh ấy phải chịu kể từ khi trở lại sau khi nghỉ hưu, MJ muốn kết thúc bộ truyện trước Ngày của Cha, tức là vào ngày 16ĐẾN Tháng sáu.

Cha của Jordan, James Jordan, bị giết trong ô tô tại nhà riêng ở Bắc Carolina vào năm 1993. Không thắng ván 5 ăn 14ĐẾN Tháng Sáu buộc phải chơi ván 6 vào Ngày của Cha. Theo Quy tắc Jordan của Sam Smith, trung tâm hỗ trợ James Edwards đã tuyên bố rằng anh ấy chưa bao giờ thấy Michael Jordan khó chịu như vậy trước đây.

Michael Jordan tức giận sau khi thua game 5 NBA Finals 1996

Chicago Bulls cuối cùng đã thua mặc dù có sẵn tất cả những cầu thủ tốt nhất của họ. Scottie Pippen kết thúc trận đấu với 14 điểm trong khi Dennis Rodman chỉ có được 6 điểm và 12 rebound.

Michael Jordan, theo Edwards, đã tự đặt ra rất nhiều áp lực cho bản thân sau khi trở lại sau giải nghệ. Anh ấy ghi được 26 điểm, có 2 pha kiến ​​​​tạo và chỉ giành được 1 lần bật lại, điều này thật đáng tiếc so với tiêu chuẩn của anh ấy.

Theo The Jordan Rules, MJ chưa bao giờ tức giận hơn thế. Điều này là do anh ấy muốn giành chức vô địch trước Ngày của Cha.

“Jordan tức giận vì không thể đóng cửa. Trung tâm dự phòng James Edwards đã đến phòng của Jordan trong các trận play-off để thưởng thức xì gà sau các trận đấu với Ahmad Rashad và Jordan, những người luôn có một hộp tùy viên chứa đầy những điếu xì gà ngon nhất. Edwards nhớ lại thường có điều gì đó thú vị đang diễn ra ở đó. Nhưng khi bỏ cuộc sau Ván 5, anh ấy đã rất bất ngờ trước sự tức giận của Jordan. “Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy tức giận như vậy trước đây. Anh ấy tiếp tục nói, ‘Hôm nay chúng ta nên thắng. Nó sẽ kết thúc.’ Tôi nói với anh ấy rằng chúng tôi sẽ lấy nó khi chúng tôi về nhà. Anh ấy không muốn nghe điều đó chút nào và anh ấy cứ nói, ‘Mọi chuyện sẽ kết thúc thôi.’ Anh ấy đã kết thúc một năm như cách anh ấy đã mở nó, với những cảm xúc tồi tệ nhất được bộc lộ.”

Smith nói tiếp:

“Anh ấy muốn hoàn thành bộ phim càng sớm càng tốt, để giải tỏa áp lực to lớn mà anh ấy phải chịu kể từ khi quyết định trở lại. Trò chơi vô địch không phải là màn trình diễn tốt nhất của anh ấy. Anh ấy đã sút 41,5% từ sân và sẽ ghi trung bình 27,3 điểm cho loạt trận, thấp hơn nhiều so với 36 điểm mà anh ấy đạt được trung bình trong vòng loại trực tiếp. Nhưng có một lý do khác khiến anh ấy tức giận và thất vọng: anh ấy muốn kết thúc nó trước Ngày của Cha. ‘Anh ấy luôn ở trong tâm trí tôi’, cô nói.

MJ đã rất xúc động sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết NBA 1996

Như với mọi môn thể thao, việc không kết nối có thể dẫn đến bế tắc nhanh chóng. Điều này thậm chí còn đúng hơn đối với các chuyên gia và Michael Jordan là một trong những chuyên gia giỏi nhất mà NBA từng chứng kiến.

Đang tải tweet nhúng

Quá xúc động, MJ đã dành tặng chức vô địch cho cha mình, để lại ấn tượng sâu sắc. Người ta thấy cô ấy đang nằm trong nước mắt trên sàn phòng thay đồ và nói rằng cô ấy biết cha mình vẫn đang theo dõi.

“Tôi không thể nói thành lời. Tôi biết anh ấy đang theo dõi. Gửi vợ con tôi, mẹ tôi, anh chị em tôi, cái này là dành cho bố.”

Không cần phải nói, sau khi trở lại NBA đầy cảm xúc, Jordan sẽ không nghĩ đến việc giành được danh hiệu này vào Ngày của Cha năm 1996. Người hâm mộ trên toàn thế giới vẫn nhớ bài phát biểu đầy cảm xúc của MJ, để lại ấn tượng khó phai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *