Tại sao Ezio lại tốt hơn Basim của Mirage và các nhân vật chính khác trong Assassin’s Creed?

Thể thao điện tử

Điều gì làm cho một trò chơi điện tử thành công? Nó có thể là cơ chế trò chơi, câu chuyện hoặc đồ họa. Tuy nhiên, các nhân vật trong game đều đóng vai trò rất lớn, đặc biệt là nhân vật chính. Tương tự như vậy, thương hiệu Assassin’s Creed nổi tiếng với việc tạo ra những nhân vật chính mang tính biểu tượng, chẳng hạn như Basim từ Assassin’s Creed Mirage, nhưng không ai trong số họ sánh được với Ezio Auditore được yêu mến.

Ubisoft phát hành tựa game Assassin’s Creed đầu tiên vào năm 2007. Việc tạo ra một loạt trò chơi phụ cho các trò chơi Prince of Persia nổi tiếng của họ bắt đầu như một ý tưởng thất bại. Nhưng loạt game này là liên doanh thành công nhất đối với nhà phát triển trò chơi người Pháp khi sản xuất 13 phần thành công, phần mới nhất là Assassin’s Creed Mirage.

Ubisoft luôn cố gắng cải thiện dịch vụ của mình qua mỗi bản phát hành mới. Nhưng nhiều người vẫn thích chơi những tác phẩm kinh điển cũ, đặc biệt là Ezio Trilogy, vì nhân vật chính. Tương tự, bài viết này sẽ cố gắng tìm hiểu tại sao Ezio lại giỏi hơn các nhân vật chính khác của Assassin’s Creed.

Ezio Auditore là ai?

Ezio Auditore da Firenze không cần phải giới thiệu với những người hâm mộ Assassin’s Creed. Suy cho cùng, anh ấy là nhân vật chính của ba phần chính: Assassin’s Creed II, Brotherhood và Revelations. Anh ta xuất thân từ một gia đình quý tộc Florentine trong thời kỳ Phục hưng Ý, nhưng trên thực tế, gia đình anh ta là Sát thủ.

Sau khi chứng kiến ​​gia đình mình bị hành quyết dã man vì đức tin, Ezio trở thành Sát thủ bậc thầy và cuối cùng là Cố vấn của Hội Anh em Ý. Cuộc hành trình hoành tráng này được kể trong ba trò chơi của Ubisoft: Assassin’s Creed II (2009), AC Brotherhood (2010) và AC Revelations (2011).

Điều gì khiến Ezio trở thành nhân vật chính trong Assassin’s Creed hay nhất?

Khi chúng ta nghĩ về dòng game Ubisoft nổi tiếng này, hình ảnh hiện lên trong đầu chúng ta là một người đàn ông đội mũ trùm đầu màu trắng với hai lưỡi dao giấu kín. Giờ đây, mọi người hâm mộ đều biết rằng mô tả này là về Ezio Auditore. Nhưng tại sao anh ấy lại nổi bật nhất so với các nhân vật chính khác trong loạt phim?

Một trong những lý do tốt nhất đằng sau sự nổi tiếng của Ezio là lượng thời gian chúng tôi dành cho anh ấy. So với mọi nhân vật khác trong series, chúng tôi đã trải qua ba trò chơi chính thống với Sát thủ người Ý này. Là nhân vật chính của nhiều tựa game, Ubisoft có cơ hội thể hiện nhân vật của mình tốt hơn. Xuyên suốt ba trận đấu, người hâm mộ đã được chứng kiến ​​cuộc hành trình hoành tráng của Sát thủ người Ý Ezio Auditore.

Ezio Auditore da Firenze từ Assassin’s Creed II (Hình ảnh của Ubisoft)

Lần đầu tiên chúng ta gặp Ezio khi anh ấy chào đời trong Assassin’s Creed II. Sau đó chúng ta gặp lại anh ấy trong vai một thanh niên 17 tuổi tự mãn, chỉ nghĩ đến rượu và phụ nữ. Nhưng sau khi cha và anh trai của anh ấy bị các Hiệp sĩ dòng Đền hành quyết, chúng ta đã thấy anh ấy trở thành Sát thủ và học các kỹ năng để trả thù cho họ trong hai trò chơi đầu tiên của bộ ba.

Trong Khải Huyền, chúng ta gặp lại Ezio. Nhưng anh không còn là kẻ kiêu ngạo trong AC II và Brotherhood nữa mà đã trở thành một Sát thủ bậc thầy già dặn và khôn ngoan. Ezio không còn lo lắng về những niềm vui trong cuộc sống mà tìm kiếm câu trả lời về thế giới và cuộc chiến lâu dài giữa Sát thủ và Hiệp sĩ. Không ai khác trong bộ truyện đã trải qua quá trình phát triển nhân vật như Ezio.

Bản án tử hình của gia đình Ezio và bạn bè của Basim
Bản án tử hình của gia đình Ezio và bạn bè của Basim. (Hình ảnh của Ubisoft)

Ubisoft đã cố gắng tái tạo lại một nhân vật giống anh ấy và Edward Kenway chính là nỗ lực tốt nhất của họ. Tuy nhiên, anh đã không thể mang lại nguồn năng lượng như Sát thủ người Ý. Ngay cả với Mirage, có vẻ như các nhà phát triển đang cố gắng tái tạo các sự kiện Ezio trở thành Sát thủ. Rốt cuộc, Basim trẻ tuổi và kiêu ngạo cũng chứng kiến ​​​​việc hành quyết oan trái những người thân cận nhất của mình và gia nhập Kẻ ẩn giấu để trả thù họ.

Bất chấp những nỗ lực khác nhau, Ubisoft đã không thể tạo lại một nhân vật như Ezio Auditore. Vì sự độc đáo này, anh ấy có thể giữ danh hiệu “nhân vật chính Assassin’s Creed xuất sắc nhất” thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem điều này kéo dài bao lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *