Tại sao Honda không tham gia lại Red Bull ngay cả sau khi tuyên bố ở lại Công thức 1?

Formula 1

Bất chấp quyết định tiếp tục tham gia Công thức 1 của Honda theo quy định năm 2036, hãng đã không gia hạn quan hệ đối tác với Red Bull. Mặc dù Honda và Red Bull đã có mối quan hệ đối tác bền chặt trong nhiều năm trong môn thể thao này, nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao cả hai không hoạt động như bình thường.

Hai đối thủ nặng ký lần đầu hợp tác với nhau khi nhà sản xuất Nhật Bản hợp tác với Toro Rosso [currently AlphaTauri] trở lại vào năm 2018. Sau năm đó, họ gia nhập Red Bull vào năm 2019.

Tuy nhiên, sau khi quyết định tiếp tục hợp tác vào năm 2020 và 2021, Honda cho biết họ sẽ rút khỏi môn thể thao này để tập trung vào bộ phận ô tô của mình, như tuyên bố của Giám đốc điều hành Honda khi đó là Takahiro Hachigo.

Tuy nhiên, sau thành công rực rỡ được chứng kiến ​​bởi đội ngũ có trụ sở tại Milton-Keynes vào năm 2021 và năm tiếp theo là 2022, nhà sản xuất Nhật Bản dường như đã thay đổi quyết định, khi tân CEO Toshihiro Mibe bóng gió về việc xem xét lại.

Vẫn ở lại F1, vì sao Red Bull và Honda lại đường ai nấy đi?

Nguyên nhân chính khiến mối quan hệ của họ tan vỡ được cho là do những rắc rối về hậu cần. Theo một báo cáo được công bố bởi The Race, hiệu trưởng đội Red Bull đã tuyên bố, “Chúng tôi đang khám phá một mối quan hệ sau năm 2025, nhưng nó quá phức tạp về mặt hậu cần.”

Phải thừa nhận rằng cả hai đối tác vẫn được ký hợp đồng với mức độ ít tham gia hơn, trong đó Honda sẽ giúp nhà đương kim vô địch phát triển động cơ cho đến năm 2025 trước khi các quy tắc mới có hiệu lực.

Đang tải tweet nhúng

Hơn nữa, người ta tin rằng quan hệ đối tác không kéo dài vì nhóm làm việc tại Milton-Keynes muốn một đối tác có khoản đóng góp tiền mặt lớn và bản tóm tắt kỹ thuật rất cụ thể và hạn chế.

Ngoài ra, sự hoài nghi từ bên trong Honda cũng được chứng minh là một trở ngại lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào cho năm 2026 và hơn thế nữa. Mặt khác, việc Ford sẵn sàng hợp tác cùng lúc với Red Bull đã làm nên điều kỳ diệu cho nhà đương kim vô địch.

Honda và Red Bull đã đi về đâu?

Khi mối quan hệ hợp tác dường như không hiệu quả, Honda đã hợp tác với đội mới nhất của Công thức 1, Aston Martin. nhà sản xuất nhật bản sẽ làm việc hoạt động với đội tuyển Anh từ năm 2026 trở đi.

Đối với đội Áo, họ có hình thành quan hệ đối tác của họ với Ford hạng nặng của Mỹ. Nhưng với bản hợp đồng, thỏa thuận giữa Red Bull và Honda đến năm 2025 sẽ không thay đổi.

Đang tải tweet nhúng

Phát biểu về điều này, chủ tịch Koji Watanabe của Honda Racing Corporation cho biết sau nhiều năm làm việc cùng nhau, đội Áo đã đưa ra quyết định và ông không thể nói gì thêm về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *